หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลดความหวานของไวท์ช็อคยังไงดีคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
ขนม
ปกติใช้ไวท์ช็อคแท้ 28% ผสมกับไวท์คอมพาวด์ แต่หวานเกินไปค่ะ มีวิธีลดความหวานยังไงบ้างคะ อยากใช้แต่คอมพาวด์อย่างเดียวเพื่อลดต้นทุนด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช็อกโกแลตหวานเกินแก้ยังไงคะ
สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ขอรอบกวนสอบถามหน่อยนะคะ คือตอนนี้ทำขนมเคลือบช็อกโกแลตอยู่ค่ะ แต่มีปัญหาคือ ลูกค้าติว่าช็อกโกแลตมันหวานเกินไปค่ะ พอเปลี่ยนยี่ห้ออื่นก็เคลือบไม่สวยค่ะ เลยอยากทราบวิธีลดความหวานของช็อกโ
สมาชิกหมายเลข 1267425
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
การเก็บแป้งสาลีกระสอบใหญ่?
มีใครซื้อแป้งสาลีกระสอบใหญ่ 22.5 กก หรือเอาแบบ กระสอบ 5 กก ก็ได้ กว่าจะใช้หมดคงนานเหมือนกัน บางครั้งเหมือนมันมีแมลงเขาไป มีวิธีเก็บยังไงบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 8521823
ช็อคโกแลต คอมพาวด์ เป็นยังไงในความคิดคุณคะ
ไปเห็นในเพจเกี่ยวกับเบเกอรี่ราคาถูก มีคนมาแชร์ว่าเจอช็อคโกแลต คอมพาวด์ิ ลดราคา ด้วยความสงสัยว่า เจ้าช็อคฯ ชนิดนี้ใช้ทำอะไร และมันคืออะไร เพราะเราทำขนมกินเองไม่เคยเจอสูตรที่ใช้ช็อคฯ แบบนี้ ก็เลยไปหาคำ
paripan
ข้าวแต๋น นางเล็ด เป็นอีกหนึ่งขนมโบราณแสนอร่อย
ข้าวแต๋น นางเล็ด เป็นอีกหนึ่งขนมโบราณแสนอร่อย แบบหวานน้อย มัน กรอบ สดใหม่ แผ่นใหญ่ๆ กินเพลินๆ ห่อละ 10 บาท ป้าคนเดิมทำมาขายที่ทำงาน..ครับ
บุ้นเต้ว
วิธีจัดการกับช็อคโกแลตคอมพาวด์
อยากทราบว่าถ้าเราหั่นแบ่งช็อคโกแลตคอมพาวด์โดยใช้มีดร้อน แล้วนำเก็บเข้าตู้เย็นจะมีผลต่อรสชาติของช็อคโกแลตไหมคะ กลัวจะเป็นราหรือจุดขาวๆบนผิวช็อคโกแลตค่ะ หรือใครมีวิธีจัดการและเก็บรักษาแนะนำมาก็ได้นะคะ
สมาชิกหมายเลข 2380435
อยากเปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และแพคเกจ
ผมอยากเปิดร้านขายพวกอุปกรณ์เบเกอร์รี่และแพคเกจ จำพวกแป้งทำขนม นม เนย น้ำหวานทั้งหลาย หัวเชื้อ สีผสมอาหาร กลิ่น และวัตถุดิบทำขนม และพวกแพคเกจทั้งหลาย ผมอยากทราบว่าหาสินค้าพวกนี้ได้จากแหล่งไหน นอกจากการ
ตุสตะนอย
เกิดมา 24 ปี เพิ่งเคยเจอค่านิยมแบบนี้ "ผู้ใหญ่ที่กินขนมกรุบกรอบในที่สาธารณะจะเสียภาพลักษณ์มากๆ ไม่ควรทำ"
เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้ไปอ่านกระทู้นี้มา >>> ปกติคนที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้วเขากินขนมกรุบกรอบ ขนมถุงๆ/ พวกขนมหวาน/น้ำสีๆ น้ำอัดลมกันทุกวันไหมคะ? แล้วก็มีคนมาตอบกระทู้นี้ว่า "...ขนมห่อพว
สมาชิกหมายเลข 3856222
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
ช่วยแนะนำแป้งบราวนี่สำเร็จรูปให้หน่อยค่ะ
วันเด็ก ลูกสาวขอให้ทำบราวนี่ไปสมทบในห้องค่ะ ส่วนใหญ่จะมีแต่พวกอาหารคาว ไส้กรอก นักเก็ต กับขนมห่อ 5฿ ค่ะ ทีนี้ลองหาแป้งบราวนี่สำเร็จมีหลายยี่ห้อ อยากให้ช่วยแนะนำทีค่ะ ใช้ยี่ห้อไหนดีคะ
ยัยตาตีบ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลดความหวานของไวท์ช็อคยังไงดีคะ