โอซุ่น ผักเมืองหนาว

โอซุ่น ผักเมืองหนาว

วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 เชียงใหม่อากาศเริ่มอุ่นขึ้นบ่ายอาจจะร้อนจนต้องเสาะหาอากาศเย็น บ้านเพื่อนเป็นอย่างไรบ้าง วันก่อนไปตลาดได้ผักโอซุ่น ผักกาดกินลำต้น มาจากชาวจีนยูนานที่ชอบออกในฤดูหนาว ลำต้นอวบเหมือนหัวผักกาดแต่อยู่บนดิน ปอกเปลือกที่แข็งออกจะได้ลำต้นอวบสีเขียวใสเหมือนหยกหั่นต้มกับหมู


 หรือจะผัดกับน้ำมันหอย หวานกรอบอร่อยทีเดียวเจียวแหละ กินได้ทั้งใบและต้น นานๆจะเจอในตลาดสักที ซื้อมาทิ้งไว้จนใบเหี่ยว นำมาต้มกับหมู ทอดปลาทรี ตำน้ำพริกกะปิดอย ลวกมะระขี้นกหั่นแตงมะเขือแนม ผัดถั่วลันเตาอีกจาน วันนี้ก็พอจะผ่านวิกฤติเศรษฐกิจทรุดไปได้


     กักตัวอยู่ในบ้าน ได้แต่ส่งกำลังใจให้ผองเพื่อนนักลงทุนจงไปรอดปลอดภัยได้รับผลตอบแทนกลับมาเป็นเศรษฐีตามปรารถนา ส่วนที่ทำมาค้าขายก็ขอให้คล่องตัว เดินทางไปมาปลอดภัย สุขภาพกายใจแข็งแรง โชคดี
     Noohom Ja
      23 / 2 / 65
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่