เนื่องจาก ตอนนี้ตลาดที่ขายของอยู่ คนเดินน้อยลงอย่างมาก แม้จะเป็นตลาดที่ใหญ่โต เฟื่องฟู ใครๆ ก็รู้จัด ย่านคลองหลวง
เราทำธุรกิจขายอาหารทะเล ส่วนมากจะขายของที่ตายแล้ว พวกปลาหมึก กุ้ง ปู ปลา
แต่ล่าสุด ได้ลองนำหอยแครง แมงภู่ มาขายด้วย แต่ขายไม่หมด ลองตั้งไว้ที่แผง ข้ามคืน ก็เสียหมด
เลยจัดการนำเข้าห้องเย็น ที่บ้านที่มีอยู่ โดยไม่ได้ล้างน้ำเลย เอาใส่กระสอบไว้เลยเป็นการ Freeze ค่ะ
อยากสอบถามว่า หากจะนำหอยแครง ที่ Freeze ไว้ เอามาทำแปรรูป พวกหอยแครงแกะ หอยแครงดอง สามารถทำได้ไหม
หรือเราต้องล้างให้สะอาดตั้งแต่ตอนที่หอยยังไม่ตายค่ะ แล้วค่อยเอาเข้าห้องเย็น
ใครพอมีวิธีการ เราอยากแปรรูป เพราะทุนจมไปกับหอย เยอะมาก ถ้าได้เอาออกมาขายเป็นอย่างอื่น จะได้ลองทำดูค่ะ
ขอความกรุณาด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
รบกวนผู้รู้ ขอวิธีการ ฟรีซหอยแครงแบบทั้งเปลือก หรือ แบบแกะ ค่ะ
เราทำธุรกิจขายอาหารทะเล ส่วนมากจะขายของที่ตายแล้ว พวกปลาหมึก กุ้ง ปู ปลา
แต่ล่าสุด ได้ลองนำหอยแครง แมงภู่ มาขายด้วย แต่ขายไม่หมด ลองตั้งไว้ที่แผง ข้ามคืน ก็เสียหมด
เลยจัดการนำเข้าห้องเย็น ที่บ้านที่มีอยู่ โดยไม่ได้ล้างน้ำเลย เอาใส่กระสอบไว้เลยเป็นการ Freeze ค่ะ
อยากสอบถามว่า หากจะนำหอยแครง ที่ Freeze ไว้ เอามาทำแปรรูป พวกหอยแครงแกะ หอยแครงดอง สามารถทำได้ไหม
หรือเราต้องล้างให้สะอาดตั้งแต่ตอนที่หอยยังไม่ตายค่ะ แล้วค่อยเอาเข้าห้องเย็น
ใครพอมีวิธีการ เราอยากแปรรูป เพราะทุนจมไปกับหอย เยอะมาก ถ้าได้เอาออกมาขายเป็นอย่างอื่น จะได้ลองทำดูค่ะ
ขอความกรุณาด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ