[CR] BufFeast Review :"ทองเนื้อเก้า" หมูกะทะติดแอร์แห่งย่านทองหล่อ @สุขุมวิท 53

สำหรับร้านหมูกะทะส่วนใหญ่ก็ต้องกินกันกลางแจ้ง แต่ในวันนี้มีร้านหมูกะทะกินในห้องแอร์ผุดขึ้นมา ไม่ต้องมานั่งย่างเนื้อร้อนๆกันแล้ว
ร้านที่ว่านั่นคือ ทองเนื้อเก้า ตั้งอยู่ที่ คอมมูนิตี้มอลล์ ในซอยสุขุมวิท 53 ย่านทองหล่อนี่เอง ด้วยความที่ไม่ได้กินหมูกะทะมานานแล้วก็เลยลองไปโดนดู

มาถึงหน้าร้านช่วงค่ำคนแน่นร้าน ด้านบนคนเต็มเลยได้นั่งข้างล่างแทน แอบเสียดายนะเพราะชั้นบนบรรยากาศดีกว่าเยอะ
ในส่วนของราคาค่ากินที่นี่ เขาคิดหัวละ 359+ น้ำรีฟิลบวกอีก 49 เบ็ดเสร็จตกที่ 487 บาท ยังไม่รวมของหวาน เวลานั่งอร่อยก็ ชั่วโมงครึ่ง 
และวิธีการส่ั่งก็ต้องสแกนคิวอาร์โค้ดแล้วจิ้มสั่งเอา บอกตามตรงว่าแอบลำบากเพราะกระดาษมันเบี้ยวทำให้สแกนติดยากมาก
กว่าจะได้สั่งอาหารก็ปาไปหลายนาทีเลย 

เนื่องจากว่านั่งใกล้กับตู้เก็บเนื้อ ก็เลยได้ของอย่างไว เนื้อที่นี่จะแบ่งเป็น 2 แบบหลักๆ คือเนื้อหมักกับเนื้อสไลด์ 
ก็กินได้ทั้งแบบต้มและย่างตามฉบับหมูกะทะดั้งเดิมกันเลย รอบแรกสั่งสามชั้นกับเบคอนมาก่อน ลวดลายดูเผินๆไม่ต่างกันมาก
จนทีแรกนึกว่าเขาเสิร์ฟผิด แต่พอยัดเข้าปากก็รู้สึกถึงความแตกต่าง สามชั้นนุ่มมันใช้ได้ เบคอนจะออกเค็มๆและเจือไปด้วยแป้งหน่อย
คล้ายเบคอนตามตลาดเลย


ถัดมาเป็นเนื้อออสเตรเลีย กับ เนื้อสไลด์ติดมัน ทางด้านเนื้อออส หนุบหนับกรีบแน่น เคี้ยวแล้วได้รสชาติหวานของเนื้อที่ปลายลิ้น 
สมกับเป็นเนื้อพรีเมี่ยม แต่ไอ้เจ้าเนื้อติดมันเนี่ยสิ นอกจากสีจะดูซีดเซียวแล้ว รสชาติยังจืดจางแทบหาความเป็นเนื้อไม่ได้เลย 
รสมันก็มันแบบอ่อนๆ เฟลจะไม่อยากจะสั่งถาดซ่อมเลยอ่ะ ถาดเดียวพอ


หมูหมักหั่นชิ้นตามแบบหมูกะทะดั้งเดิม  สั่งแบบหมูหมักบุลโกกิ สามชั้นกระเทียม และสามชั้นบุลโกกิ
เอาลงเตาย่างเป็นชิ้นๆรุ่ยๆ ได้อารมณ์หมูกะทะบรรยากาศเก่าๆมาเต็ม รสชาติอร่อยมาก หมักมาดี โดยเฉพาะสามชั้นกระเทียม
กลมกล่อมเด็ดดวงมากมาย ควรค่าแก่การซ้ำรัวๆ

น้ำจิ้มเลือกมาสองอย่าง บาร์บีคิวสีคล้ายน้ำราดเป็ดย่าง รสชาติเข้มแบบซอสไดโดมอนเลย กินกับเนื้อออสโครตฟิน กับแจ่วที่ดูแล้วเหมือนจะไม่เผ็ด แต่เผ็ดเกินคาด รสเหมือนอันแรกแต่เพิ่มความเผ็ดแสบลิ้นเข้า ไม่ค่อยเหมือนรสแจ่วเลย แต่กินกับพวกเนื้อติดมันและของทอดก็เข้ากันดีอยู่ครับ

น้ำรีฟิลของร้าน เสิร์ฟขวดแบบนี้คล้ายขวดเหล้าได้ฟีลเรโทรหน่อยๆ น้ำรีฟิลจะมีชามะนาว ชาเขียว และชาใบเตยมะลิ 
แนะนำให้จัดชาใบเตยมาเลยครับ เพราะหอมใบเตยและหวานอ่อนๆชื่นใจแก้เอียนเนื้อย่างได้ดีสุดๆ
(ในภาพเป็นชามะนาว รสก็หวานเจี๊ยบตามสไตล์ชาชงอ่ะนะ)

ขึ้นชื่อว่าร้านหมูกะทะจะมีแต่หมูอย่างเดียวก็ไม่ได้ มันต้องมีของแกล้ม ไม่งั้นไม่มันส์ ของแกล้มร้านนี้ก็รวมในบุฟเฟ่ต์ด้วย
และแต่ละอย่างก็เจ๋งๆทั้งนั้น เริ่มด้วยแซลมอนฟู ซึ่งกรุบกรอบพองละลายในปาก แม้จะไม่ค่อยได้กลิ่นรสของแซลมอนนักก็ตาม 
กินแกล้มกับซุปหมูกะทะอร่อยมากครับ

ข้าวผัดกระเทียม รสชาติก็เหมือนตามที่เคยกินทั่วไป แต่ทิ้งนานไปรู้สึกจะชืดแหะ เลยไม่ค่อยเด็ดนัก ไส้กรอกอีสานรสมันอมเปรี้ยวหน่อยๆ

ไก่ย่างเที่ยงคืน ไม่รู้เหมือนกันว่าชื่อนี้ได้แต่ใดมา ถามเด็กเสิร์ฟก็ตอบไม่ได้ รู้แค่ว่ามันดีงามสุดๆ เนื้อนุ่มไม่เหม็นคาว หอมขมิ้นและพริกไทย 
ถ้าไหวก็จัดมาคนละหลายๆไม้เลยอันนี้

หมูทอดสูตรคุณแม่ ออกจะแข็งนิดๆตามทำเนียมของหมูแดดเดียวทอด แต่ก็ยังมีความนุ่ม ปรุงมาได้เข้มเข้าเนื้อ และส่วนที่ติดมันฉ่ำมากอร่อยจัดๆ

ซุปบุลโกกิ ได้รสชาติเหมือนเนื้อต้มยำ และหอมไข่ตุ๋น อร่อยนุ่มนวลซดคล่อง


ทั้งรูปแบบของกะทะและรสชาติอาหาร พาลทำเอานึกถึงบรรยากาศเก่าๆสมัยนั่งกินหมูกะทะตอนเลิกเรียนเลย

ถึงเวลาของหวาน ไอศครีมกะทิมหาชัย หอมนุ่มมะพร้าวเต็มๆ 

และของหวานขึ้นชื่อของร้าน(มั้ง)ที่ต้องสั่งต่างหาก ผมสั่งแบบใส่ไข่มา โดนไป 30 บาท ใช้เวลาค่อนข้างนานทีเดียวกว่าจะมาเสิร์ฟ
พอมาถึงจากที่ว่าจะกินให้คล่องท้องกลายเป็นแน่นกว่าเดิมเพราะคนทำแกใส่ไข่มาซะเยอะเลยยังกับกินไข่เจียวหวานอ่ะ  

ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : *****
หมูหมักและสามชั้นหมักงานดีมากๆ ได้รสชาติหมูกะทะแบบเข้มถึงเนื้อรสเด็ดถึงใจ เนื้อสไลต์ออสฯคุณภาพดี หอมมัน
แต่เนื้อติดมันนี่ไม่ไหวเลย มันหาแทบไม่เจอ อาหารปรุงเสร็จรสชาติดี เครื่องเข้มแน่นหมดทุกจาน ส่วนของหวานก็ใช้ได้ ชาใบเตยหอมจริง ควรลอง

อร่อยมากสุด : หมูสามชั้นหมักกระเทียมพริกไทย
ได้รสชาติเข้มหวานมันของหมูติดมันหมักกับเครื่องเทศ นุ่มหอมและกรึบๆฟันหน่อย จิ้มกันกับบาร์บีคิว ฟินมาก

อร่อยน้อยสุด : เนื้อสไลด์ติดมัน
ค่อนข้างน่าผิดหวังทั้งด้านรูปลักษณ์และรสชาติ ก็เข้าใจอยู่ว่าราคาเรต 3-400 กลางๆมันก็ได้แค่นี้อ่ะแหละ 

บรรยากาศในร้าน : **** (ชั้นบน*****)
ร้านจัดแต่งได้สวยดีได้บรรยากาศร้านอาหารแบบเรือนไทยนิดๆ เหมาะกับยามค่ำคืน ชั้นบนดูสวยและปลอดโปร่ง
แต่ชั้นล่างค่อนข้างคับแคบอึดอัด อากาศไม่ค่อยถ่ายเทเท่าไหร่ ครั้นจะให้ 4 ดาวเลยก็จะดูใจร้ายไป ขอให้แบ่งกันตามนี้ละกัน

การบริการ : *****
ทำหน้าที่ได้ดี การเสิร์ฟอาหารการจัดการต่างๆ ผมปัญหาเรื่องการสแกนเมนูนิดหน่อย ก็เข้ามาช่วยเหลือได้ทันท่วงที ถือว่ายอดมาก

ความหลากหลาย : ****
เนื้อไม่หลากหลายมาก เน้นรสชาติล้วนๆ ส่วนของกินเล่นก็มีพอประมาณให้หายเบื่อไปได้

ราคา : ***
สมเหตุสมผลอยู่ กับราคาระดับ 400 กลางๆนี้ เพราะมีอาหารและเนื้อคุณภาพดี(ไม่นับเนื้อติดมัน) แถมนั่งให้ห้องแอร์ด้วย

การเข้าถึง : ****
อยู่ในซอยลึกพอควร ไม่ยากเย็นนักหากมาตาม จีพีเอส และป้ายร้านค่อนข้างจะชัดเจน แต่เรื่องที่จอดรถค่อนข้างจะจำกัดอยู่

ความคุ้มค่า : *****
ก็ไม่รู้ว่าจะหาอะไรมาบอกว่าไม่คุ้มนะ ใจกลางเมืองแบบนี้หาร้านหมูกะทะแบบกินยาก รสอร่อยทั้งของย่างและของแกล้ม ใครอยู่ละแวกนี้ถ้ามีโอกาส
ก็ชวนเพื่อนฝูงไปกินซึมซับรรยากาศเก่าๆ ได้ฟีลดีมากเลยนะ ถ้าไปช่วงวันหยุดอาจจะต้องทำใจเรื่องฝูงชนหน่อย เพราะขนาดผมไปวันธรรมดายังมาก็
เรื่อยๆแทบไม่มีคิวว่างเลย

ภาพรวม : ****1/2
ชื่อสินค้า:   ทองเนื้อเก้า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่