🥘 ตามรอยร้านอร่อยจากรายการ Baek Jong-won's Alley Restaurants กันเถอะ! 🥘



เพี้ยนชนแก้ว


สวัสดีค่าาา~ วันนี้แอดจะพาทุกๆ คน ไปตะลอนกินของอร่อยตามรอยรายการ 
‘Baek Jong-won's Alley Restaurants (백종원의 골목식당)’ 😍 

ใครที่ติดตามอ่านกระทู้ของ อสท.เกาหลี อยู่บ่อยๆ คงได้อ่านกระทู้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว
กันไปเยอะแล้ว คราวนี้แอดจะมาแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ น่าไปกินตามรอยกันบ้างดีกว่าาาา🌮

สำหรับรายการ Baek Jong-won's Alley Restaurants เป็นรายการอาหาร
ที่ดำเนินรายการโดยคุณแพคจงวอน ผู้ที่มีอิทธิพลมากๆ ในวงการอาหารของเกาหลี😲 
คุณแพคเป็นทั้งเชฟ นักชิม นักเขียน นักค้นคว้าด้านอาหาร 
และยังทำรายการเกี่ยวกับอาหารอีกมากมาย 

โดยในรายการ Baek Jong-won's Alley Restaurants✨ คุณแพคจะลงไป
ช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวกับสูตรอาหารและการทำธุรกิจแก่ร้านเล็กๆ 🏙
ที่อยู่ในตรอกซอกซอยเพื่อช่วยดึงดูดลูกค้าทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น!!!


เอาล่ะ! เพื่อไม่ให้เสียเวลา ~~ ตามมาดูกันดีกว่าว่ามีร้านไหนกันบ้าง
และจะน่าอร่อย น่าไปตามรอยกันขนาดไหนนนน😋

เพี้ยนปักหมุด

.
.
.

🍜 ร้านมิลกุกซู (Milgugsu, 밀국수) 🍜

Cr. Instagram @zizibe360

เริ่มกันที่ร้านในตรอกหลังสถานีโมรัน ในจังหวัดคยองกีโด ‘มิลกุกซู’ เป็นร้านกุกซูหรือก๋วยเตี๋ยวเส้นสด🍜 
ทางร้านจะใช้เส้นที่ทำจากแป้งข้าวสาลีมานวดและรีดเป็นเส้นแล้วนำไปลวกให้สดๆ แบบชามต่อชาม🌾

Cr. Instagram @mistama86

เจ้าของร้านเคยทำร้านอาหารมาแล้วหลายครั้งแต่ก็มีอุปสรรคอยู่เสมอ 
แต่หลังจากคุณแพคได้เข้าไปช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการปรับสูตรอาหาร 
และช่วยจัดสรรพื้นที่ในครัวให้ใหม่ ช่วยให้ขยับตัวคล่องขึ้น เสิร์ฟอาหารได้ไว 
ลูกค้าไม่ต้องคอยนาน👍

Cr. [VIU] Baek Jong-won's Alley Restaurants

เมนูแนะนำของทางร้านคือ ‘กุกซูปลาพอลแล็ก (생면태화국수)’ เส้นกุกซูแบบสดบวกกับน้ำซุปรสชาติ
หอมกลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับกิมจิ หรือหากใครที่ชอบความเผ็ดก็อาจจะเพิ่มพริกชองยางหั่นเพิ่มเข้าไป🌶 
แต่คุณแพคแนะนำว่าให้ลองกินแบบไม่ใส่พริกไปสักครึ่งหนึ่งก่อนแล้วค่อยเติมพริกทีหลัง
จะทำให้สัมผัสกับรสชาติที่ปรุงแต่งลงไปได้อย่างลงตัวเลยล่ะ😊

Cr. Instagram @dalcom_1004

แค่เห็นก็น้ำลายไหลตามแล้ว🤤 ใครที่ชอบเมนูเส้นต้องลองไปชิมสักครั้งนะ เพราะหลังจากรายออกอากาศไป 
ร้านก็เป็นที่รู้จักและมีคนตามไปกินเยอะเลย ใครที่มีแพลนไปเที่ยวคยองกีโด แถวๆ ซองนัม ลองแวะไปชิมกันได้นะคะ><

⏰เวลาเปิด-ปิด⏰
เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ 11:00-20:00 น. 
หยุดทุกวันจันทร์-อังคาร

💸ราคา💸
กุกซูปลาพอลแล็ก (생면태화국수) 5,000 วอน 

📍พิกัด📍
14, Jeil-ro 53beon-gil, Jungwon-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do, South Korea

🚌วิธีการเดินทาง🚌
 ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 1 >>  มาลงที่สถานีชองรยางนี (Cheongryangri Station, 청량리역) 
เดินออกประตูขวา >> แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสายซูอินบุนดัง (The Suin–Bundang Line, 
수인분당선) >> มาลงที่สถานีโมรัน (Moran Station, 모란역) เดินออกประตูซ้าย ทางออกที่2 >> 
แล้วเดินต่ออีกประมาณ 600 เมตร ก็จะถึงร้านแล้วค่ะ

.
.
.

🥘 ร้านจากึลรีกิมจิจิม (Jjageuli Kimchi jjim, 짜글이 김치찜) 🥘

Cr. Instagram @zizibe360

มาต่อกันที่อีกร้านที่อยู่ในย่านสถานีโมรันเช่นเดียวกัน บอกเลยว่ากินร้านแรกไปแล้วจะตามมา
กินร้านนี้ต่อเลยก็ยังได้ เพราะร้านอยู่ใกล้กันมากๆ 😉ซึ่งร้านนี้คือร้าน ‘จากึลรีกิมจิจิม’ กิมจิจิมรสชาติเผ็ดร้อน
กินในช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้เรียกเหงื่อได้ดีสุดๆ หรือจะซดแก้แฮงก์ก็ช่วยได้ดีมากๆ 🥘

Cr. Instagram @wodori81

เมนูแนะนำของทางร้านคือ ‘กิมจิจากึลรี (김치짜글이)’ เริ่มจากตักกิมจิจิมใส่หม้อ เติมเนื้อหมูสดๆ ลงไป 
ตามด้วยน้ำซุป 🌶เพิ่มซอสเผ็ดนิดหน่อย ท็อปปิ้งด้วยเต้าหู้ เห็ดเข็มทอง เห็ดนางรมหลวงและต้นหอม 
นำไปตั้งไฟให้เดือด ระหว่างรอเนื้อสุกก็ใส่เส้นรามยอนลงไป พอกินรามยอนหมดแล้วก็ตักเนื้อกับน้ำซุปราดบนข้าว
และกินคู่กับไข่ดาว ก็เข้ากันดีสุดๆ 🍳

Cr. [VIU] Baek Jong-won's Alley Restaurants

เมนูนี้ได้ไอดอลหนุ่มสองคนจากวง MonstaX คุณชยอนูและคุณจูฮอนมาช่วยชิมด้วยนะ หนุ่มๆ 
ก็ดูจะถูกใจเมนูนี้กันไม่เบา เพราะรสชาติที่เผ็ดแบบคลีนๆ กินแล้วสดชื่น💦 
ทำเอาเหงื่อผุดและบอกว่าอร่อยกันแบบไม่ขาดปากกันเลย🙈

Cr. Instagram @jjoccomi_

ใครชอบความเผ็ดร้อน ชอบซดน้ำซุปให้โล่งคอต้องไปร้านนี้ให้ได้นะ หรือใครที่เป็นมอนเบเบ้
จะตามสองหนุ่มไปชิมกันก็ได้นะคะ ของอร่อยแบบนี้ต้องลองเองสักครั้งจริงๆ ค่ะ 🥰

⏰เวลาเปิด-ปิด⏰
เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ 11:30-22:00 น. 
หยุดทุกวันอาทิตย์

💸ราคา💸
กิมจิจากึลรี (김치짜글이) 8,000 วอน

📍พิกัด📍
1st floor, 40, Jeil-ro 35beon-gil, Jungwon-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do, South Korea

🚌วิธีการเดินทาง🚌
ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 1 >>  มาลงที่สถานีชองรยางนี (Cheongryangri Station, 청량리역) 
เดินออกประตูขวา >> แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสายซูอินบุนดัง (The Suin–Bundang Line, 
수인분당선) >> มาลงที่สถานีโมรัน (Moran Station, 모란역) เดินออกประตูซ้าย ทางออกที่2 
แล้วเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร ก็จะถึงร้านแล้วค่ะ

.
.
.

🥣 ร้านองกีจงกี คัมจาองชีมี (Onggi Jonggi Gamja-ongsimi, 옹기종기 감자옹심이) 🥣

Cr. Instagram @aelisa.i

ร้านที่สามเป็นร้านเเถวตรอกแขวงโอรยู นั่นก็คือร้าน ‘องกีจงกี คัมจาองชีมี’🤔 
องชีมีเป็นชื่อเมนูที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกันมากนักใช่ไหมล่ะ?! เพราะส่วนใหญ่
จะมีแค่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่นิยมทานกัน เมนูและร้านนี้ก็ฮอตฮิตมากๆ ในหมู่ผู้สูงอายุ 
คุณแพคจึงอยากเข้าไปช่วยทางร้านให้เข้าถึงวัยรุ่นวัยหนุ่มสาวมากขึ้นนั่นเอง!!

Cr. [VIU] Baek Jong-won's Alley Restaurants

งานนี้จึงได้สาวๆ ITZY มาลองชิมเมนูแนะนำ ‘องชีมีมันฝรั่ง (감자웅심이)’🥔 ไปพร้อมๆ กัน 
เพราะพวกเธอเองก็ยังไม่เคยกินเมนูมาก่อน มีแค่คุณรยูจินคนเดียวเท่านั้นที่เคยชิม 
และพวกเธอยังเป็นเหมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ด้วย💓

Cr. Instagram @aelisa.i

ทางร้านจะเสิร์ฟข้าวบาร์เลย์ กิมจิยอลมู ใส่ซอสโคชูจังและราดด้วยน้ำมันงาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย🤤
 แล้วจึงจะตามด้วยองชีมีมันฝรั่งที่ทำจากน้ำซุปงาขี้ม้อน ใส่แครอท ซูกินี ต้นหอม สาหร่ายและผงงา 
ช่วยเพิ่มความข้นในน้ำซุป จากนั้นก็จะใส่องชีมีมันฝรั่งปั้นเป็นก้อนลงไปเคี้ยวสักพักก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว🥣

Cr. Instagram @mihafamily

น้ำซุปกลิ่นหอม ลอยเตะจมูกกับองชีมีมันฝรั่งเคี้ยวนุ่มหนุบหนับ รสชาติก็กลมกล่อม บอกเลยว่ากินเพลินสุดๆ 
และที่นี่ยังมีเมนูบิบิมมักกุกซูให้ได้ชิมกันอีกด้วย🍲 หากใครอยากลองชิมเมนูใหม่ๆ แบบนี้ 
ก็ลองแวะไปที่ร้านกันได้น้าาา 💓

⏰เวลาเปิด-ปิด⏰
เปิดทุกวัน 11:20-14:00 น. 

หยุดทุกวันเสาร์
💸ราคา💸
องชีมีมันฝรั่ง (감자웅심이) 9,000 วอน

📍พิกัด 📍
1st floor, 13-8 Seohean-ro 30-gil, Guro-gu, Seoul, South Korea

🚌วิธีการเดินทาง🚌
ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่1 >> มาลงที่สถานีโอรยูดง (Oryu-dong station, 오류동역) 
เดินออกประตูขวา ทางออกที่2 >> แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 200 เมตร ก็จะถึงร้านแล้วค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่