เราเคยลงเรียนทำขนมเมื่อ3ปีก่อน จนมาถึงตอนนี้ยังไม่มีหน้าร้านของตัวเอง แม้ฝึกทำมาเป็นปีแล้ว และเรามีคู่แข่งเป็นน้องข้างบ้านที่ลงเรียนทีหลังเราไม่ถึงปีนางมีหน้าร้านเป็นของตัวเองหล่ะ เห็นเงียบๆ ไม่คิดเลยว่าจะมีคู่แข่งร้านขนมเบเกอรี่เป็นน้องข้างบ้านเราเอง คือนางทำขายในบ้านและลงออนไลน์ทั้ง FB และ IG ผลงานของนางที่ไปร่ำเรียนไม่ถึงปีก็ได้ดีตัดหน้าเราไปแล้วหล่ะ ในร้านเขาทำคุกกี้ธัญพืช คุกกี้เม็ดมะม่วง บราวนี่ ชีสเค้ก คอนเฟลกคาราเมล แต่ยังไม่มีทำเค้กปอนด์เลย(กลัวอนาคตคงได้ทำแน่) ตัดมาที่ตัวเองยังไม่มีเลยทั้งที่เรียนมานานและเรียนก่อนเขาด้วย จะทำขนมไปฝากอีกข้างบ้านนึง(ยกเว้นบ้านหลังของน้อง) เพราะรสชาติเราเกิดสู้เขาไม่ได้ เราเลยไม่ต้องไปขายให้บ้านน้องเขา เพราะน้องเขาทำไปแล้ว แต่เรายังอยากกลับมาทำอีก แบบไม่ซ้ำกับของน้องเขา ขอถามทุกคนหน่อย ถ้าเจอคนร้านติดกันเปิดธุรกิจเดียวกันกับเรา ควรจะทำอย่างไร ควรเปลี่ยนประเภทไปทำธุรกิจอื่นที่ไม่ซ้ำกับของเขาหรือไม่(เช่น ข้าวกล่อง ตามสั่ง หรือความงาม diy เป็นต้น) หรือถ้าเราชอบเหมือนเขาก็ทำไปเลย ไม่ว่าจะขายในหมู่บ้าน ออนไลน์ ฝากให้ร้านกาแฟแถวบ้านเขาซื้อและขาย หรือถ้ามีงบลงทุนเยอะหน่อยก็ไปเปิดคาเฟ่เลย เพราะเราฝันอยากมีคาเฟ่เป็นของตัวเอง บวกกับเราห่างหายจากเตาอบไปนานปีเศษเพราะคู่แข่งข้างบ้าน ถ้าหมดโควิดว่าจะไปลงเรียนทำเค้กและแต่งหน้าเค้กเพิ่มด้วย
เปิดร้านแข่งกับคนอื่นที่อยู่ติดกันกับเรา ควรทำอย่างไร????