ทำไมร้านขายอาหาร เวลาปรับราคาถึงชอบปรับเพิ่มทีละ 5 บาท หรือมากกว่านั้น

หรือเพราะว่ามันคิดคำนวณง่ายดี   ไม่ต้องคอยหาเหรียญบาทมาทอนหรือเปล่า

วันก่อนเจอร้านขายขนมหวาน เคยซื้อกล่องล่ะ 20 บาท เป็นตะโก้กะทิ กล่องก็ไม่ได้ใหญ่อะไร ปรับขึ้นทีเป็น 25 บาท จากนั้นเลยเลิกซื้อกินล่ะ 

รู้สึก ว่าราคาไม่ค่อยคุ้มกะของที่ได้มา
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เน้นคิดง่ายๆครับ   เพราะมักง่ายแบบนี้แหละราคาสินค้าบ้านเราถึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเกินกว่าที่ควรเป็น
ความคิดเห็นที่ 10
มันทอนง่าย เลยเอาเปรียมผู้บริโภค
ควรจะขึ้นตามต้นทุนจริง
ต้อง scan จ่ายให้หมด จะช่วยได้มั้ย
ความคิดเห็นที่ 7
ถ้าคิดเป็นสัดส่วนตามสูตรแล้วขึ้นทีละ 5 บาทมันแพงเกินไปครับ แต่บางร้านปรับขึ้นกันตามใจ ความโลภเข้าครอบงำ+ขี้เกียจทอน หารู้ไม่ว่าขึ้นไปขึ้นมาแพงกว่าในห้าง โดนเจ้าสัวกินเรียบ ลองไปเดินดูดีๆแค่นี้เขาก็ทำขายจะครบทุกอย่างแล้ว แถมกินไปแล้วท้องเสียหรือเจอเส้นขนก็คอมเพลนได้อีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่