ปีนี้เราเลยได้กินเค้กเอสแอสแอนด์พี บัทเทอร์เค้กเนื้อเนยเบลนด์แทน เป็นเนยสดผสมกับส่วนผสมอื่นๆ70%เนยสดเดิม30% รสชาติไม่อร่อยเหมือนเดิม ครีมปาดเค้กหน้าที่ผสมเนยสดแท้ ก็บางเบากว่าเดิมมากๆ🤩 ก็พยายามสร้างบรรยากาศให้อร่อยเหมือนเดิม ยิ่งเขาขายในราคาเดิมด้วย เรายิ่งพูดไม่ออก เพราะเรารู้ว่าเนยสดขึ้นราคานะสิ ต้นทุนขึ้นครั้งนี้สูงมากๆ ลิตเติ้ลโฮมไม่มีบัทเทอร์เค้ก คงปาดหน้าเค้กให้บางเพื่อลดต้นทุนเหมือนกัน ส่วนเลม่อนโรลของการบินไทย ขึ้นราคาจาก45บาทต่อ2ก้อนเป็น55บาท เราคิดว่าเบเกอรี่ขึ้นราคากันถ้วนทั่วอย่างแน่นอน แต่ราคาเนยออคิดส์227กรัม ที่ขายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆยังมีราคาไม่แตกต่างจากราคาเดิมมากนัก ออคิดส์จะขึ้นราคาเฉพาะร้านค้า,โรงงานที่ผลิตเบเกอรี่ต่างๆเท่านั้น ใครซื้อทางลาซาด้า,ช้อปปี้และที่สุดอื่นๆ ถ้าซื้อเนยสดแท้ ก็จะมีให้เฉพาะ2กก.ขึ้นไปเท่านั้น 1กก.ก็มีเนยเบลนด์เท่านั้น ใครไม่รู้ว่าทำไมเบเกอรี่จึงมีราคาที่ปรับสูงขึ้นขนาดนี้ สาเหตุหนึ่งมาจากเนยสดขึ้นราคานั่นเอง😊
เนยสดออคิดส์ขึ้นราคา มีผลกระทบอะไรเกิดขึ้นบ้าง