Pantip ชวนแชร์เมนูปาร์ตี้ กับน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์ ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 75,000 บาท

กระทู้ผู้สนับสนุน
พลุประกาศผลแล้วพลุ

⭐รางวัลที่ 1 iPhone 13 Pro Max สีทอง ความจุ 128 GB มูลค่า 42,900 บาท จำนวน 1 รางวัล⭐

คุณ A winner is a dreamer who neve


⭐ รางวัลที่ 2 เตาอบขนมปัง BALMUDA รุ่น K05-BG มูลค่า 14,900 บาท จำนวน 1 รางวัล ⭐

คุณ KukkikMala

⭐ รางวัลที่ 3 เครื่องชงกาแฟ New Lattissima One มูลค่า 10,500 บาท จำนวน 1 รางวัล ⭐

คุณ hugkan

⭐รางวัลที่ 4 Central Gift Card มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 5 รางวัล⭐

คุณ Itspleng
คุณ NUTCHANART_CH
คุณ ไม่มีหญิงสาวในบทกวี
คุณ ARWA-KART
คุณ รั้วเฟื่องฟ้าหลากสี

⭐ รางวัลที่ 5 Starbucks Card มูลค่า 300 บาท จำนวน 5 รางวัล ⭐

คุณ กล้าแก้ม
คุณ Alice its Me
คุณ Meanara
คุณ SITTIPONG_PU
คุณ ungkorsasamama

เพี้ยนหลงรัก

📌 และเนื่องจากกิจกรรมครั้งนี้ ทางน้ำปลาตราปลาหมึกเห็นว่าผู้เข้าแข่งขันมีความตั้งใจและทุ่มเทกันมาก
ทางแบรนด์จึงเพิ่มรางวัลพิเศษให้แก่สมาชิก ดังนี้ค่ะ 📌

⭐ รางวัลพิเศษ เช็คของขวัญ มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 2 รางวัล ⭐

คุณ สมาชิกหมายเลข 2512818
คุณ สมาชิกหมายเลข 3981977

เพี้ยนชนะเลิศ

ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านด้วยนะคะ  ^_^ 
📌 โดยผู้โชคดีทุกรางวัล จะได้รับการติดต่อจากทีมงานทางข้อความหลังไมค์ ภายใน 20 มกราคม 2565 
และกรุณายืนยันสิทธิ์ภายในวันที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 12.00 น.
หากไม่ยืนยันสิทธิ์ภายในเวลาที่กำหนด ถือว่าสละสิทธิ์ 📌
Pantip และ น้ำปลาตราปลาหมึก ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมสนุกกันนะคะ
ติดตามกิจกรรมใหม่ๆ ได้ที่ https://ppantip.com/activities
📌 ขอสงวนสิทธิ์ห้ามลบความคิดเห็น หรือเปลี่ยนแปลงความคิดเห็นใดๆ หลังจบกิจกรรมนะคะ 📌

ปลื้มปริ่ม

⭐ พิเศษ ⭐ สำหรับเพื่อนๆ ที่ร่วมกิจกรรมนี้ทุกท่าน
Pantip ใจดีให้ point สำหรับสะสมเพื่อแลกของรางวัล
อย่าลืมไปเช็คคะแนนและแลกรางวัลกันได้ที่ https://ppantip.com/point
(เฉพาะสมาชิกที่ทำตามกติกาครบถ้วน และไม่ลบความคิดเห็น
หากเจอเพื่อนสมาชิกที่ลบความคิดเห็นในกระทู้กิจกรรมหลังได้รับ point
ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการให้ point ในกิจกรรมต่อไป)
และเพื่อนๆ ที่เข้ามา Pantip บ่อยๆ อย่าลืมเข้ามา Get Point ❤ ที่ https://ppantip.com/point/get_point_daily
เรามี point ให้สะสมทุกวันเลยค่า


สวัสดีค่า กลับมาอีกครั้งกับน้ำปลาแท้ตราปลาหมึกเจ้าเดิม คุ้นเคยเรื่องรสอร่อย
แต่คราวนี้กลับมากับผลิตภัณฑ์ ‘น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์’
หัวน้ำปลาแท้เกรดที่ดีที่สุด คัดสรรทุกหยด สู่สุนทรียรสระดับพรีเมียม

✔ หมักจากปลาแอนโชวี่แท้ 100%
✔ โปรตีนสูงกว่าน้ำปลาทั่วไปถึง 40%
✔ ไม่ใส่น้ำตาล และไม่ใส่ผงชูรส เหมาะสำหรับผู้ที่ทานคีโต และใส่ใจเรื่องสุขภาพ
✔ ใช้กรรมวิธีการหมักแบบธรรมชาติ 100% มั่นใจได้ว่าปลอดภัยไม่ใส่วัตถุกันเสีย
✔ คุณภาพมาตรฐานส่งออกที่ทั่วโลกยอมรับ
✔ ช่วยชูรสชาติให้ทุกจาน หอม อร่อย กลมกล่อม ไม่ว่าจะเป็น ผัด ทอด ปรุง เติม จิ้ม เหยาะ


กับกิจกรรมทำอาหารกับ ‘น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์’
เพียงร่วมสนุกแชร์เมนูปาร์ตี้สุดสร้างสรรค์ สุดพรีเมียม ที่อยากจะโชว์ฝีมือปลายจวักให้โลกได้รู้ ในสไตล์คุณ


โดยสามารถดูรายละเอียดกิจกรรมด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ ^_^

พลุกติกาการร่วมสนุกพลุ

1. สร้างสรรค์เมนูอาหารในธีม ‘เมนูปาร์ตี้สุดพรีเมียม’ โดยใช้ปลาหมึกโกลด์เป็นเครื่องปรุงหลักในการปรุงรส
(ไม่จำเป็นต้องเป็นวัตถุดิบราคาแพง แต่อยากให้นำเสนอความเป็นเมนูมื้อพิเศษที่มีรสชาติสุดพรีเมียมที่ได้จากปลาหมึกโกลด์
มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นเมนูที่ทำทานได้ อร่อยจริง)
2. โพสต์รูปเมนูปาร์ตี้ของคุณ คู่กับ ผลิตภัณฑ์น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์
** สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ฉลากเดิม ทางแบรนด์อนุโลมให้ใช้ร่วมกิจกรรมได้นะคะ **
3. เขียนอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับเมนูนั้น โดยจะต้องมี ชื่อเมนู และ วิธีทำ
4. ปิดท้ายรายละเอียดความอร่อยด้วยประโยค
“อร่อยทุกจาน เอาอยู่ทุกเมนู ด้วยหัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์”

⭐ สมาชิกที่ร่วมกิจกรรมที่ทำตามกติกาได้ครบถ้วน มีเนื้อหาการร่วมสนุกสร้างสรรค์
และโดนใจกรรมการมากที่สุด ก็มีสิทธิ์ชิงรางวัล รวมมูลค่ากว่า 75,000 บาท กันเลย⭐

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2564 - 10 มกราคม 2565 เวลา 23.59 น.
ประกาศผล วันที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 17.00 น.

miniheart

📌 สินค้ามีจำหน่ายที่ร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป อาทิ
Gourmet Market, Foodland และBig C

📌 หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Official Shop ของตราปลาหมึก

สำหรับเพื่อนๆ ที่สมัครเข้ามาใหม่ที่อยากร่วมสนุก แต่ยังไม่สามารถโพสรูปได้  
                         📌        หากต้องการอัปเกรดสมาชิกให้ทำการล็อกอิน > เมนูจัดการข้อมูลส่วนตัว > ⭐ ยืนยันตัวตน ⭐
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 45
ช่วงต้นปีเป็นช่วงเวลาของงานเลี้ยงสังสรรค์ และปาร์ตี้ สิ่งที่จะขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้ก็คืออาหาร
ปาร์ตี้จะสนุกได้นอกจากบรรยากาศภายในงานแล้วอาหารก็ต้องหลากหลาย แต่การจะทำอาหารให้หลายหลายก็ต้องใช้วัตถุดิบมากมาย
ทำให้เกิดความยุ่งยากในการเตรียมอาหารที่จะใช้ในงานเลี้ยงต่างๆ
มันจะดีแค่ไหนถ้าเรามีวัตถุดิบที่สามารถเนรมิตเมนูอาหารได้หลายเมนู ทานได้ทุกเพศทุกวัย
และนี่คือหนึ่งในวัตถุดิบที่เราตามหามานาน
น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์

น้ำปลาดีๆ ที่อยากบอกต่อให้ทุกบ้านต้องมี
เพราะใช้แล้วดีจริง มีกลิ่นหอม ไม่เหม็นคาว สามารถเนรมิตเมนูได้หลากหลาย ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงเพิ่มเติมมากมาย ก็สามารถทำอาหารให้ดูพรีเมี่ยมได้ทั้งหน้าตา และรสชาติ เหมือนที่วันนี้ครอบครัวเราเลือกใช้มาเป็นวัตถุดิบหลัก สำหรับปาร์ตัค็อกเทล เราเลือกทำอาหารบ้านๆ แต่จัดเป็นในรูปแบบค็อกเทล เพื่อให้สะดวกในการรับประทาน
เราใช้น้ำปลาตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ มาเป็นวัตถุดิบหลักกับ 4 เมนูอาหารคาว 1 เมนูอาหารหวาน
ดังนี้
1. สะเดาน้ำปลาหวานปลาทูฟู
2. ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
3. หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
4. หอยเชลล์อบเนยกระเทียมน้ำจิ้มซีฟู้ดส์
และ
5. กรานิต้ามะม่วงน้ำปลาหวานพริกเกลือ

มีวิธีและวัตถุดิบแต่ละเมนู ดังนี้
ก่อนจะเริ่มทำเมนูแรก เรามาเตรียมหัวใจหลักของเมนูทั้งหมดกันก่อน
ซึ่งก็คือ "น้ำตาลเคี่ยว"

ส่วนผสม
- น้ำตาลโตนด 300 กรัม
- น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 50 ml.
- น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน และนำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนเหนียวได้ที่


พักไว้

มาเตรียมเมนูแรกกันเลย
สะเดาน้ำปลาหวานปลาทูฟู

ส่วนผสมน้ำปลาหวาน
- น้ำตาลเคี่ยว
- พริกแห้งทอด
- หอมเจียว
- กระเทียมเจียว
- กุ้งแห้งทอด
- ผักชี สำหรับโรยหน้า
ส่วนผสมทุกอย่างใส่ตามชอบ ถ้าชอบเปรี้ยว บีบมะนาวเพิ่ม

ส่วนผสมปลาทูฟู
- ปลาทูนึ่ง แกะเอาแต่เนื้อ 2-3 ตัว
- เกล็ดขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช ครึ่งถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
นำเนื้อปลาทูไปโขลกให้ละเอียด บีบมะนาว ใส่เกล็ดขนมปัง ใส่น้ำมันพืช คลุกให้เข้ากัน
นำไปทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง ให้ฟูกรอบ ตักพักสะเด็ดน้ำมัน
วิธีลวกสะเดา
ตั้งน้ำเดือด ใส่เกลือ และน้ำตาลทรายเล็กน้อย ลวกนาน 3 นาที ตักขึ้นไปใส่ในน้ำเย็นจัด นำขึ้นสะเด็ดน้ำ รูดเอาก้านออก

นำมาจัดใส่จาน หรือจัดเป็นคำตามภาพ



เมนูที่สอง ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ส่วนผสม
- ปลากะพงแล่เอาก้างออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว
- แป้งทอดกรอบ ครึ่งถ้วยตวง
- เกลือ หยิบมือ
- พริกไทย เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ นำเกลือ พริกไทย และแป้งทอดกรอบผสมให้เข้ากัน นำไปคลุกกับเนื้อปลากะพง ทอดในน้ำมันร้อนไฟกลาง ตักพักสะเด็ดน้ำมัน
ถ้าอยากให้กรอบยิ่งขึ้น ให้นำไปทอดอีกครั้ง ในน้ำมันร้อนจัด 1-2 นาที

เตรียมเครื่องเคียง
- ตะไคร้หั่นท่อน ทุบให้แตกละเอียด คลุกแป้งทอดกรอบ นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักพักไว้
- หอมเจียว กระเทียมเจียว พริกทอด ใบมะกรูดทอด

ส่วนผสมน้ำยำ
- น้ำตาลเคี่ยว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- มะม่วงเปรี้ยวสับ ตามชอบ
- แครอทขูดเส้น ตามชอบ
- พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
- หอมแดงซอย 1 หัว
- กระเทียมฝานบาง ครึ่งช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศราชินี 3-4 ผล
- ผักชี สำหรับโรยหน้า
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสชาติเปรัยวหวาน ปรุงเพิ่มตามชอบ
การจัดเสิร์ฟ นำเนื้อปลาวางบนตะไคร้ทอด ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว โรยด้านบนด้วยเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำยำ




เมนูที่สาม
ถ้าพูดถึงเมนูที่ใช้น้ำปลาเป็นวัตถุดิบหลัก หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น่าจะเป็นเมนูแรกๆ ที่หลายๆคนคิดถึง
ยิ่งถ้าได้น้ำปลาดีๆ พรีเมี่ยมแบบ น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ ยิ่งทำให้เมนูนี้อร่อย และดูพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
- หมูสามชั้นหั่นเส้น 1 kg.
- น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย ครึ้งช้อนชา
- แป้งทอดกรอบ ครึ่งถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
ใช้มีดปลายแหลมจิ้มหมูสามชั้นให้ทั่ว ก่อนนำไปหมักด้วยส่วนผสมทั้งหมด นวดจนเข้ากัน แช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
เมื่อหมักได้ที่ นำแป้งทอดกรอบใส่ลงไปในหมูที่หมัก คลุกให้เข้ากัน นำไปทอดจนสุกเหลือง



ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว
สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
- น้ำตาลเคี่ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น ตามชอบ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย
- ต้นหอมซอย
- น้ำมะนาว ตามชอบ


เมนูที่สี่ หอยเชลล์อบเนย น้ำจิ้มซีฟู้ดส์
ส่วนผสม
- หอยเชลล์ ล้างทำความสะอาด เลือกขนาดตามชอบ
- เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
นำเนย กระเทียม และผักชีผสมให้เข้ากัน ตักวางบนเนื้อหอยเชลล์ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสนาน 7-10 นาที
เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์
ส่วนผสม
- น้ำตาลเคี่ยว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 10-15 เม็ด ถ้าไม่ชอบเผ็ดลดลงได้
- กระเทียมจีนปอกเปลือก 1 หัว
- ผักชีไทยทั้งต้น 1 ต้น
- ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
- สะระแหน่ 2-3 ต้น
- น้ำมะนาว 3 ลูก
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่เครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ




ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน
กรานิต้ามะม่วงน้ำปลาหวานพริกเกลือ
ส่วนผสม
- น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ครึงถ้วยตวง
นำส่วนผสมคนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟให้ละลาย พักไว้ให้เย็น ก่อนนำไปแช่เข็ง

วิธีทำพริกเกลือ
- พริกขี้หนูแดง 2-3 เม็ด
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
นำทุกอย่างใส่ครก โขลกให้ละเอียด

นำส่วนผสมที่แช่แข็งไว้ ออกมาจากตู้เย็น ใช้ส้อมขูดให้เป็นเกล็ด ตักใส่ภาชนะที่จะเสิร์ฟ วางด้านบนด้วยมะม่วงเปรี้ยว หรือผลไม้ตามชอบ
ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว โรยด้วยพริกเกลือ พร้อมเสิร์ฟ


จากเมนูทั้งหมดที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าส่วนประกอบหลักในทุกๆ เมนุ คือน้ำตาลเคี่ยว
ที่ทำมาจาก น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์
เพียงแค่มีวัตถุดิบดีๆ แบบนี้ เราก็แทบจะไม่ต้องใช้เครื่องปรุงให้มากมาย เพราะ

น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ ทำให้อาหาร

"อร่อยทุกจาน เอาอยู่ทุกเมนู ด้วยหัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมี่ยม  ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์"


เพียงเรามีวัตถุดิบดีๆ อย่าง น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ ก็จัดปาร์ตี้แสนสนุก สุดพรีเมี่ยมได้เองง่ายๆ ที่บ้าน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 35












ปี 2565 นี้ พลุ ผมขอส่งความสุข และเรื่องราวดี ๆ จากงานปาร์ตี้ที่มีแต่รอยยิ้มกับ

‘น้ำ ป ล า พ รี เ มี ย ม ป ล า ห มึ ก โ ก ล ด์   จ า ก ส ค วิ ด แ บ ร น ด์'

🎉 😄 💛 สุ ข สั น ต์ วั น ปี ใ ห ม่ ทุ ก ค น น ะ ค รับ  😄 💛 🎊



ผมจะแชร์เมนูปาร์ตี้สุดสร้างสรรค์ สุดพรีเมียม (รึเปล่า 🤣) โชว์ฝีมือปลายจวักให้โลกรู้

ในสไตล์ผมและชาวแก็งค์ เรียกว่า " สู ต ร ไ ม่ ซ้ำ  จำ ไ ม่ ไ ด้ " ทำด้วยความตั้งใจและใส่ความสนุกทุกเมนู

ทำไปทำมา ก็รังสรรค์ออกมาได้ถึง 14 เมนู  ❗️ ยากบ้าง ง่ายบ้าง  รับรองว่าเพื่อน ๆ ลองทำแล้วกินได้ ❗️ อร่อยแน่นอน ❗️

เพี้ยนกิน

โดยมี Squid's secret  สูตรลับความอร่อย  มี ‘น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์’ ทุกเมนู







เพี้ยนmbpt

เริ่มจาก . . . เมนู Appetizer ถือเป็นอาหารเพื่อเรียกน้ำย่อย  เปิดต่อมรับรสอาหารของคุณ ก่อนที่จะทานอาหารจานหลัก

มาดูกันว่าปาร์ตี้คราวนี้  ผมเตรียม Appetizer อะไรบ้าง  มาต้อนรับแขกคนพิเศษ 🎉🎊



yellowrose ถุ ง ท อ ง New Year yellowrose

“อาหารเรียกน้ำย่อย”  ที่สวยงาม ชื่อเป็นมงคลเหมาะกับการ Celebration 🎊  จะช่วยให้แขกของผมมีความอยากอาหารมากขึ้น  

โดยผมเลือกใช้เมนูที่มีรสเค็มหรือเปรี้ยวเล็กน้อย  เสริฟมาในปริมาณน้อย ๆ พอดีคำ  ไม่ทำให้อิ่มเกินไป


ผีเสื้อ  วั ต ถุ ดิ บ  (สำหรับ 20 ชิ้น) ผีเสื้อ

💰ถุงทอง ชุด 3 เกลอ (รากผักชี 1 ต้น   กระเทียม 2-3 หัว   พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา)

เนื้อหมูบด  แครอทหั่นเล็กๆ น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์  1 ช้อนโต๊ะ   น้ำตาลทรายเล็กน้อย  แผ่นแป้ง (สำหรับห่อ)  

ต้นหอมลวก (สำหรับผูก) น้ำมันพืช


🍑น้ำจิ้มบ๊วย บ๊วยดอง 2 เม็ด  น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์   น้ำส้มสายชู  น้ำตาลทราย อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ




  รักคุณ วิ ธี ทำ   รักคุณ

1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกัน  ตักผสมหมูบดและแครอทคลุกให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย ปรุงรสด้วยปลาหมึกโกลด์

2. ห่อส่วนผสมลงในแผ่นแป้ง ใช้ต้นหอมลวกผูกปากถุง

3. ใส่น้ำมันลงกระทะให้ท่วม ใช้ไฟกลางรอให้ร้อนจัด  ค่อย ๆ วางถุงทองที่ห่อไว้ลงกระทะ ทอดจนเหลืองทองกรอบ

4. ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน พร้อมทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย



flower วิ ธี ทำ น้ำ จิ้ ม บ๊ ว ย flower

บดบ๊วยดองให้ละเอียด ใส่น้ำบ๊วยเล็กน้อย ผสมเข้ากับน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์  น้ำส้มสายชู  น้ำตาลทราย

เคี่ยวไฟกลางในกระทะ  พอละลายเข้ากัน ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟครับ



เม่านักช้อป     เม่าเริงร่า  A p p e t i z e r  เ ม นู ที่  2   เม่าดี๊ด๊า  เม่าหอยทาก


pinkrose ฮ อ ท ด อ ก น ม ใ น ตำ น า น pinkrose

เมื่อปาร์ตี้ต้องมีของทอดย้อนวัยเด็ก  มาพร้อมเคล็ดลับให้กรอบนาน ❗️ กินเพลิน ❗️ เจริญน้ำย่อยครับ ❗️




ผีเสื้อ วั ต ถุ ดิ บ (สำหรับ 20 กว่าตัว) ผีเสื้อ

ฮอทดอกนมชมพู   น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์  แป้งชุบทอด  น้ำมันพืช สาหร่าย (ทำตา) พริกขี้หนู (ทำปาก) มะเขือเทศ (แต่งจาน)

🐙 วิ ธี ทำ 🐙

ผมซื้อแบบแท่งยาวมาหั่นครึ่ง กรีดด้านที่ถูกหั่นให้เป็นหนวดปลาหมึก  เอาส่วนหัวชุบน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์แบบไวๆ แล้วคลุกแป้ง

ideaนี่คือเคล็ดลับให้แป้งติดได้ดี แถมยังมีน้ำปลาพรีเมี่ยมเคลือบบนผิวฮอทดอกเพิ่มมิติรสชาติ ทำครบก็นำลงทอดในน้ำมันท่วมๆ ไฟกลาง

พอฮอทดอกน้องหมึกสีชมพู สยายหนวด จนสุก  🔥  ก็จะได้ความหอม แล้วยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน




จัดวางตกแต่งให้น่ารัก 🐙🐙🐙 หั่นสาหร่าย  หั่นพริก ทำตาทำปาก  

พลุ ง า น ป า ร์ ตี้ ส นุ ก ต ร ง ที่ ทุ ก ค น ไ ด้ มี ส่ ว น ร่ ว ม ค รั บ พลุ





หลังจากเรียกน้ำย่อยกันมา 2 เมนูแล้ว . . . รู้สึกหิวมากขึ้นรึยังครับquestion

ที่สำคัญมี Squid Gold ติดบ้านไว้เลย เพราะนี่คือเครื่องปรุงรสชั้นดี หอม อร่อย

จากหัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปรุงอะไรก็อร่อย ทำให้เมนูปาร์ตี้ฟินกว่าเดิมแน่นอนครับ❄️😋



เพี้ยนไฟลุก

สำหรับเมนูนี้อยากเพิ่มความแซบ 🔥 🔥 🔥  ไปกระตุ้นประสาทสัมผัสการรับรสครับ 🔥 🔥 🔥 ซึ่งความเผ็ดนี่แหละจะช่วยเพิ่มความอร่อย

เพิ่มความกลมกล่อม  ทำให้เรากินอาหารได้เยอะขึ้น  จึงมีอีก 1 เมนูที่อยากนำเสนอความแซบ มีหมู 3 ชั้นฉ่ำๆ และความหวานของเนื้อกุ้ง



redrose เ มี่ ย  ง ห มู ส า ม ชั้ น ต้ ม น้ำ ป ล า   กุ้ ง ล ว ก   น้ำ จิ้  ม แ ซ บ ซี ฟู้ ด   redrose

ผีเสื้อ วั ต ถุ ดิ บ ผีเสื้อ

หมูสามชั้น  กุ้งสด   เครื่อง 3 เกลอ  น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ 2 ช้อนโต๊ะ  เส้นหมี่   กระเทียมเจียว   ผักสด  

🤩วิ ธี ทำ 🤩

นำ 3 เกลอลงหม้อต้มน้ำให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์  ต้มหมูสามชั้นให้สุก  ยกขึ้นพักไว้ นำมาหั่นพอคำ

ลวกกุ้งในน้ำร้อนพอสุก (แกะเปลือก ผ่าหลังทำความสะอาดกุ้งก่อน)   ลวกเส้นหมี่ให้นุ่ม  ล้างผักให้สะอาด  จัดลงจาน




ผีเสื้อ วั ต ถุ ดิ บ น้ำ จิ้ ม ซี ฟู้ ด ผีเสื้อ

รากผักชี  น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ 2 ช้อนโต๊ะ  กระเทียม 6-7 กลีบ  พริกขี้หนู  6-7 เม็ด มะนาว 1 ลูก  น้ำตาลปี๊บ  น้ำตาลทรายเล็กน้อย

🤩วิ ธี ทำ 🤩

โขลกรากผักชี กระเทียม พริก จากนั้นเติมน้ำตาล น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้ทั่วด้วยน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์



หลายคนกลัวว่าหมู 3 ชั้น ทำให้อ้วน exclaim  ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องงดไขมันทุกชนิดนะครับ  

เพราะเราสามารถเลือกรับประทานในระดับที่พอเหมาะ  ในปริมาณที่ไม่เยอะจนเกินไป  นอกจากนี้เมนูนี้ยังมีผักสดที่ทานแล้วรู้สึกเฟรชด้วยครับ



นางพญาเม่า

มาต่อที่ . . . เมนู Main Course  เป็นจานหลักในปาร์ตี้ที่ทำให้อิ่มท้อง  ถือว่าเป็นจานเด่นกับธีมปาร์ตี้ครั้งนี้

พลุ S Q U I D   B R A N D   I N   T H E   P A R T Y พลุ



whiterose ป ล า ทั บ ทิ ม ท อ ด คั่ ว พ ริ ก แ ล ะ ก ร ะ เ ที ย ม สี ท อ ง whiterose

ผมใช้ปลาทับทิม เพราะให้เนื้อค่อนข้างมาก เวลาซื้อให้เลือกปลาที่มีเนื้อ ตาใส เปิดเหงือกดูจะเป็นสีแดงๆ มีความฉ่ำน้ำอยู่ที่เหงือก

กดที่ท้องจะไม่นิ่มมาก ถ้าเนื้อปลาเด้งคืนอย่างรวดเร็ว แสดงว่าปลาตัวนั้นสดใหม่

😋 วั ต ถุ ดิ บ ป ล า ท อ ด แล ะ ก ร ะ เ ที ย ม สี ท อ ง 😋

ปลาทับทิม  กระเทียม  น้ำมันพืช


🥄  วิ ธี ทำ  🥄

นำปลา (ทำความสะอาด ควักไส้ล้างพุง บั้งปลาให้เรียบร้อย) ตั้งกระทะไฟร้อนน้ำมันเยอะ  พอร้อนก็เอาปลาลงไปทอด

แล้วหรี่ไฟกลาง 🔥🤩 คอยดูสักพักพอเริ่มไม่ติดกระทะก็กลับตัวปลา  การทำอาหารอย่าใจร้อนนะครับ ❗️ เดี๋ยวปลาเละ

จากนั้นเจียวกระเทียมให้เป็นสีเหลืองทอง กรอบ หอม สีสวย แล้วพักไว้ในจาน




😋 วั ต ถุ ดิ บ T o p p i n g  บ น ตั ว ป ล า 😋

พริกขี้หนูตามชอบ  น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์ 2 ช้อนโต๊ะ  มะนาว 1-2 ลูก น้ำตาลปี๊บ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ซอสหอยนางรม ซีอิ้ว


🥄  วิ ธี ทำ  🥄

โขลก 3 เกลอให้แหลก  โขลกพริกขี้หนูสดให้พอแหลก แล้วคลุกเคล้า จากนั้นตั้งไฟกลาง นำไปคั่วในกระทะ

แล้วใส่ส่วนผสมที่เหลือลงกระทะ  คั่วคลุกเคล้าผสมกัน




ให้เป็นน้ำราดขลุกขลิกบนตัวปลาทอด และโรยกระเทียมเจียวสีเหลืองทอง On Top

ideaเคล็ดลับ คือ การใช้น้ำปลาดีๆ หอมๆ ใช้ไม่ต้องเยอะเพราะเขาผลิตมาอย่างพรีเมี่ยม ทำให้รสชาติโดยรวมกลมกล่อม

เค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ปลาทอดคั่วพริกกระเทียม คลุกข้าวสวยร้อนๆ  เด็ดมากครับ







ซารางเฮ      อันยอง      โพโกชีพอ



yellowrose ร า ม ย อ น ซี่ โ ค ร ง ต้ น อ่ อ น ท า น ต ะ วั น yellowrose   

อันยองฮาเซโย…! 라면 ก็คือ รามยอน ซึ่งเป็นเมนูเส้น อร่อยง่ายๆ ที่อยู่คู่กับคนเกาหลีมานาน แฟนๆ ซีรีส์ต้องคุ้นตากันเป็นอย่างดี

ตัวเส้นทำจากแป้งสาลี มีลักษณะเส้นหยักอวบ มีความเหนียวนุ่ม หนึบ และหนา  มีเครื่องปรุงที่รสชาติเผ็ดร้อน (เกาหลีของแท้ zaxต้องเผ็ด)


meowjo วั ต ถุ ดิ บ meowjo

รามยอนสำเร็จรูป 1 - 2 ห่อ   น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์   ซี่โครงหมู   พริกไทย  


เริ่มนับวิ ธี ทำ เริ่มนับ

โขลกพริกไทยและนำซี่โครงไปหมักพร้อมน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์  หมักไว้อย่างต่ำ 15 นาที  จากนั้นนำไปต้มให้สุก




ต้มเส้นรามยอนให้นิ่ม เคล็ดลับ idea ในระหว่างที่ต้ม คีบเส้นขึ้นมาให้ถูกอากาศนิดหน่อย จะช่วยทำให้เส้นเหนียวหนึบ

เคี้ยวสนุกมากขึ้น  แล้วรินน้ำออก  ผัดซ้ำให้พอแห้ง ใส่เครื่องปรุงรสจัดจ้าน ซอสพริกเกาหลีมีสีแดงเข้ม จากสีพริกป่นแดง รสชาติหวานน้อย

มีส่วนผสมของข้าวเหนียว ถั่วเหลือง กระเทียม และเกลือผสมมา

Side Dish ด้วยต้นอ่อนทานตะวัน 🌻 ผักประโยชน์สูง  มีโปรตีน วิตามินเอ+อี บำรุงสายตา ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ชะลอวัย บำรุงเซลล์สมอง
ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ช่วยป้องโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ย่อยง่ายครับ



“อร่อยทุกจาน เอาอยู่ทุกเมนู ด้วยหัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์”

โปรดติดตามต่อที่ ความคิดเห็นที่ 36 yellowrose
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่