กำลังสงสัยเวลาไปสั่งเมนูอเมริกาโน่น้ำผึ้ง ซึ่งแต่ก่อนมาคือจะรู้กันว่าใช้น้ำผึ้งแทนน้ำเชื่อมปกติ ส่วนมากมักจะใช้น้ำผึ้งดอกลำใยที่มีขายทั่วไปในท้องตลาด ก็จะหอมๆละมุนๆ ผสมกลิ่นกาแฟ หวานเบาๆ ไม่หวานแหลมเหมือนน้ำตาล
บางร้านก็จะคิดเพิ่ม 5-10-15 บาท แล้วแต่
แต่หลังๆเวลาไปสั่งบางร้าน กลับหวานเจี๊ยบ กลิ่นน้ำผึ้งมีแต่จางๆ ซึ่งถ้าใส่น้ำผึ้งจนหวานขนาดนี้กลิ่นน่าจะต้องฉุนไปแล้ว แต่กลับแค่จางๆ พยายามมองแว๊บๆเหมือนน้ำผึ้งฝาขวดแดงๆ
เริ่มสังหรณ์ใจไม่ดี แต่ก็ไม่กล้าถามตรงๆ
มันมีมั้ยครับ ที่ร้านกาแฟใช้ไซรัปรสน้ำผึ้งแทน แล้วคิดราคาเพิ่ม แบบนี้ ถ้าหากว่าที่สงสัยเป็นความจริง ควรระบุมั้ยครับ แทนที่จะใช้ชื่อ อเมริกาโน่น้ำผึ้ง หรือ ฮันนี่อเมริกาโน่ เฉยๆโดยไม่บอกอะไร
อเมริกาโน่น้ำผึ้ง ที่ใช้ “น้ำเชื่อมรสน้ำผึ้ง” แทน มีจริงใช่มั้ย
บางร้านก็จะคิดเพิ่ม 5-10-15 บาท แล้วแต่
แต่หลังๆเวลาไปสั่งบางร้าน กลับหวานเจี๊ยบ กลิ่นน้ำผึ้งมีแต่จางๆ ซึ่งถ้าใส่น้ำผึ้งจนหวานขนาดนี้กลิ่นน่าจะต้องฉุนไปแล้ว แต่กลับแค่จางๆ พยายามมองแว๊บๆเหมือนน้ำผึ้งฝาขวดแดงๆ
เริ่มสังหรณ์ใจไม่ดี แต่ก็ไม่กล้าถามตรงๆ
มันมีมั้ยครับ ที่ร้านกาแฟใช้ไซรัปรสน้ำผึ้งแทน แล้วคิดราคาเพิ่ม แบบนี้ ถ้าหากว่าที่สงสัยเป็นความจริง ควรระบุมั้ยครับ แทนที่จะใช้ชื่อ อเมริกาโน่น้ำผึ้ง หรือ ฮันนี่อเมริกาโน่ เฉยๆโดยไม่บอกอะไร