ไม่พูดถคงเรื่องการเมืองนะ แต่จากข่าว เครือสุกี้เจ้าดังขาดทุน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมาตรการโควิด แต่ลึกๆผมมองว่าวัฒนธรรมการกินเปลี่ยนไป ตอนเด็กผมชอบโคคามาก เริ่มกินสุกี้ กับการเอาของใส่ตะกร้อลวกๆ แต่มาตอนนี้คนกินเป็นแบบชาบูจิ้มจุ่มหมด และในแง่ภาพลักษณ์อาหาร สุกี้หม้อไฟไทย ในระดับนานาชาติยังสู้ จิ้มจุ่ม หมูกระทะยังไม่ได้ คิดว่าเป็นเพราะอะไรครับ
(ไม่การเมือง)อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ร้านสุกี้หม้อไฟเจ้าดังเจอปัญหา และทำไมสุกี้หม้อไฟไทยถึงไปไกลกว่านี้ไม่ได้