สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ตักแบบนั้นเขาก็ยังขายได้ ไม่จำเป็นต้องลำบากทำอะไรมากไปกว่านั้น
อีกอย่างข้าวแกงมีราคา fix ตายตัว ตักดีลูกค้าก็ไม่ได้ให้ทิปเพิ่ม
ที่สำคัญไม่มีทางที่ลูกค้าทุกคนจะชอบแบบเดียวกัน คนที่เขาชอบน้ำเยอะๆ ก็มี จะให้ทำไงล่ะถึงจะโดนใจทุกคน
ไอ้คนที่มาบอกกับข้าวอย่างนี้ต้องน้ำน้อย อย่างนั้นต้องน้ำนอง โดยเอาแค่ตัวเองเป็นตัวตั้ง ไม่ได้คิดเผื่อว่าคนที่เขาไม่ได้ชอบแบบนั้นก็มี ผมว่าคนนั้นแหละ "ไม่มีกึ๋น" แล้วมาตั้งกระทู้ประจานตัวเองซะอีก
ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นคนเรื่องมากก็บอกเขาไปตอนสั่ง ว่าไม่เอาน้ำเยอะ แค่นั้น ปากมันหนักอะไรนักหรือไง ง่ายกว่ามาตั้งกระทู้ตั้งเยอะ กระทู้นี้แม่ค้าส่วนใหญ่คงไม่ได้เข้ามาอ่าน ถึงอ่านก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้อยู่ดี เพราะไม่มีทางรู้ว่าคนไหนชอบแบบไหน อย่างที่บอกไป แต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน
อีกอย่างข้าวแกงมีราคา fix ตายตัว ตักดีลูกค้าก็ไม่ได้ให้ทิปเพิ่ม
ที่สำคัญไม่มีทางที่ลูกค้าทุกคนจะชอบแบบเดียวกัน คนที่เขาชอบน้ำเยอะๆ ก็มี จะให้ทำไงล่ะถึงจะโดนใจทุกคน
ไอ้คนที่มาบอกกับข้าวอย่างนี้ต้องน้ำน้อย อย่างนั้นต้องน้ำนอง โดยเอาแค่ตัวเองเป็นตัวตั้ง ไม่ได้คิดเผื่อว่าคนที่เขาไม่ได้ชอบแบบนั้นก็มี ผมว่าคนนั้นแหละ "ไม่มีกึ๋น" แล้วมาตั้งกระทู้ประจานตัวเองซะอีก
ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นคนเรื่องมากก็บอกเขาไปตอนสั่ง ว่าไม่เอาน้ำเยอะ แค่นั้น ปากมันหนักอะไรนักหรือไง ง่ายกว่ามาตั้งกระทู้ตั้งเยอะ กระทู้นี้แม่ค้าส่วนใหญ่คงไม่ได้เข้ามาอ่าน ถึงอ่านก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้อยู่ดี เพราะไม่มีทางรู้ว่าคนไหนชอบแบบไหน อย่างที่บอกไป แต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
ทำไมร้านข้าวราดแกงหลายร้าน ชอบตักราดอาหารให้คนกินแบบไม่มีกึ๋น (ตักราดส่งๆ)
สมมติ จะสั่งราดอาหาร 3 อย่าง เพราะอยากได้อาหารครบหมู่
เช่น
ไข่พะโล้
ผัดกะเพราะ/ ผัดผัก
แกงส้ม
แม่ค้าเล่นราด น้ำแกงทุกอย่างบนข้าวแบบเยอะมากกกกกกกกกกกกก เอามาผสมกัน เป็นน้ำซุบในจานข้าว ไม่มีกึ๋นเลยหรือไง
นึกภาพตามดู
น้ำพะโล้+น้ำมันหอยมันๆ ที่อยู่ในผัดกะเพรา/ผัดผัก + น้ำแกงส้ม
ผสมกัน
ราดนิดๆบนข้าวก็พอ ไม่ใช่ตักราด น้ำนองขนาดนั้น
ไหนๆ ก็พูดเรื่องนี้แล้ว
ฝากไปถึงร้านอาหาร ตระกูล หมูกรอบ หมูแดง หน้าเป็ด
รบกวนราดน้ำน้อยๆก่อน ลูกค้าไม่พอใจ เขาก็ให้ราดเพิ่มเอง
นี่ราดมาซะเยอะ อย่างกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เลี่ยนจะอ๊วก แก้ไขอะไรก็ไม่ได้แล้ว