สอบถามเรื่องน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะหน่อยครับ

พอดีว่าทำน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ แล้วกลิ่นมันไม่ได้ กลิ่นมันออกไปทางพริกแกงๆเลยครับ อยากได้กลิ่นที่ออกมัสมั่นๆต้องทำยังไงครับ ลองใช้พริกแกงมัสมั่นแล้วก้ไม่ได้ อยากรู้ว่าเขาใช้พริกแกงอะไรทำครับ หรือใครมีร้านพริกแกงแนะนำหน่อยครับ แถวๆนนทบุรี งามวงวาน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ส่วนตัว ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรงนัก


ดังนั้นจะเลือกใช้น้ำพริกแกงมัสหมั่น+น้ำพริกแกงคั่ว (คือน้ำพริกแกงเผ็ดที่ไม่ใส่เครื่องเทศพวกลูกผักชีค่ะ)
ผสมกะทิ ถั่วป่น น้ำมะขามเปียก


บางคนอาจชอบ มัสหมั่น+น้ำพริกแกงพะแนง แต่เราไม่ค่อยชอบค่ะ


นานมากๆถึงจะทำสักที  (อยู่คนเดียว ส่วนใหญ่ซื้อเอาค่ะ) ดังนั้นต้อง"ชิม"รส  ปรุงไปชิมไป


บอกสัดส่วนตายตัวไม่ได้ เพราะขึ้นกับน้ำพริกแกงที่มีค่ะ  เวลาทำจะใส่น้ำพริกอย่างละน้อยๆก่อน ละลายในกะทิ เพื่อป้องกันไม่ให้เผ็ดและเค็มเกินไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่