คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ส่วนตัว ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรงนัก
ดังนั้นจะเลือกใช้น้ำพริกแกงมัสหมั่น+น้ำพริกแกงคั่ว (คือน้ำพริกแกงเผ็ดที่ไม่ใส่เครื่องเทศพวกลูกผักชีค่ะ)
ผสมกะทิ ถั่วป่น น้ำมะขามเปียก
บางคนอาจชอบ มัสหมั่น+น้ำพริกแกงพะแนง แต่เราไม่ค่อยชอบค่ะ
นานมากๆถึงจะทำสักที (อยู่คนเดียว ส่วนใหญ่ซื้อเอาค่ะ) ดังนั้นต้อง"ชิม"รส ปรุงไปชิมไป
บอกสัดส่วนตายตัวไม่ได้ เพราะขึ้นกับน้ำพริกแกงที่มีค่ะ เวลาทำจะใส่น้ำพริกอย่างละน้อยๆก่อน ละลายในกะทิ เพื่อป้องกันไม่ให้เผ็ดและเค็มเกินไป
ดังนั้นจะเลือกใช้น้ำพริกแกงมัสหมั่น+น้ำพริกแกงคั่ว (คือน้ำพริกแกงเผ็ดที่ไม่ใส่เครื่องเทศพวกลูกผักชีค่ะ)
ผสมกะทิ ถั่วป่น น้ำมะขามเปียก
บางคนอาจชอบ มัสหมั่น+น้ำพริกแกงพะแนง แต่เราไม่ค่อยชอบค่ะ
นานมากๆถึงจะทำสักที (อยู่คนเดียว ส่วนใหญ่ซื้อเอาค่ะ) ดังนั้นต้อง"ชิม"รส ปรุงไปชิมไป
บอกสัดส่วนตายตัวไม่ได้ เพราะขึ้นกับน้ำพริกแกงที่มีค่ะ เวลาทำจะใส่น้ำพริกอย่างละน้อยๆก่อน ละลายในกะทิ เพื่อป้องกันไม่ให้เผ็ดและเค็มเกินไป
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
สอบถามเรื่องน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะหน่อยครับ