ทำหญ้าหวานอบแห้ง เครื่องอบลมร้อนกับเตาอบแบบไหนดีงามกว่ากัน?

สารพัดสรรพคุณหญ้าหวาน : ไม่มีแคลอรี่ ทนความร้อนสูง หวานกว่าน้ำตาล 300 เท่า
ไม่ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะกับทำอาหาร และผู้ป่วยเบาหวานกับคนที่ควบคุมน้ำหนัก
เมื่อผลผลิตเยอะแบบนี้ ก็ต้องแปรรูปเป็นหญ้าหวานอบแห้ง ถนอมอาหารเก็บไว้ทำเมนูกันต่อค่ะ
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หญ้าหวานแขมรปลูกด้วยน้ำในระบบ Aquaponics ที่ใช้น้ำจากการเลี้ยงปลามาปลูก ผลผลิตคือ ใบใหญ่มาก
ลำต้นยาวชะลูดไปจะถึงหลังคา เลยต้องตัดก้านและมาเลาะใบแปรรูปเก็บไว้ใช้งานยาว ๆ ค่ะ
เด็ดใบล้างทำความสะอาด และผึ่งให้สะเด็ดน้ำด้วยกระด้ง หรือตาข่ายก่อน จากนั้นจึงนำมาอบไล่ความชื้น
และเนื่องจากผลผลิตมาเยอะ แขมรอบด้วยเครื่องอบลมร้อน 55'C/8 hrs และที่เหลือใส่ในเตาอบอุณหภูมิ 40'C/8 hrs
อบทิ้งไว้ 1 คืนค่า
วันรุ่งขึ้นหญ้าหวานแห้งสนิทดีทั้ง 2 แบบ แต่พอลองสังเกตดูสีจึงเห็นความแตกต่างและบางอ้อ...
ซ้ายมืออบด้วยเตาอบสีจะออกเข้ม และฝั่งขวามืออบด้วยเครื่องอบลมร้อนสีจะยังเขียวสดกว่า
กระทู้หน้าแขมรจะมาลองแปรรูปพร้อมใช้งาน น้ำไปใส่ในเครื่องดื่ม หรือสำหรับทำกับข้าวต่าง ๆ มาฝาก
ฝากติดตามผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมรอินเตอร์ 👉 https://bit.ly/3jIonTt
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่