ผัดหมี่โคราช แบบกึ่งสำเร็จรูป 🦐 กุ้งจานละตัวพอหล่ะ 🍽 🥢 😋😊

ผัดหมี่โคราช แบบกึ่งสำเร็จรูป ก็อร่อยดีนะ กุ้งจานละตัวพอหล่ะ  

         ผมได้รับ ผัดหมี่โคราช มาสองยี่ห้อ มาเป็นของฝาก ไม่มีเวลาทำเลย แต่พอมาทำงานที่อ่างทอง แล้วมาแวะกินผัดไทย ที่วัดจุฬามุนี ที่อ่างทอง อร่อยมาก แม้จะไม่มีเนื้อสัตว์ เห้อๆๆ เลยทำให้นึกถึง ผัดหมี่โคราช แบบกึ่งสำเร็จรูป ที่มีอยู่ในบ้าน ว่ามันน่าจะทำกินได้แล้ว
         วันก่อนซื้ออาหารทะเลมากินกับมิตรสหาย เลยขอเป็นกุ้งสดเก็บไว้ 2 ตัว เป็นกุ้งลายเสือตัวใหญ่มาก แต่ไม่แพงถูกกว่า กทม. อีก แช่ช่องน้ำแข็งไว้ เอามาแช่น้ำอุ่นให้คลายตัว ความสดยังได้อยู่ คือเนื้อยังเหนียวอยู่นะ ขั้นตอนทำก็ไม่ยากครับ
1.เตรียมวัตถุดิบ เพิ่มเติม เช่น
        เนื้อสัตว์ ผมใช้เป็น กุ้งลายเสือตัวใหญ่หน่อย ผ่าอกแหวกเลยครับ

        ผัก เช่น ถั่วงอก, กุยฉ่าย, มะนาว และหัวปลี เป็นต้น
       หัวปลีนี่จัดการเองเลยที่ต้นนะครับ ฟันแล้วเอามาแหวกแกะเอาที่อ่อนๆ มาแช่น้ำเกลือกับน้ำส้มสายชู แต่ก่อนกินไม่เป็น
                 ไม่นานมานี้ พอเข้าวัยรุ่นขึ้นมา ก็กินอร่อยขึ้น ฮ่าๆๆ 😁 😂 🤣 ฮิๆๆ กินของขม ชมสาวสวย ฯ....... ว่าไป



2.เตรียมผัด
        ตั้งกระทะน้ำมัน ใส่ในกระทะ วันนี้ผมใช้น้ำมันมะพร้าวเจียวหอมครับ หอมด้วยเพราะเป็นน้ำมันที่เจียวกระเทียม
3.เอาเครื่องปรุงที่อยู่ในซอง ใส่ลงในกระทะ พอให้เริ่มร้อนๆ หอมๆ เติมน้ำสต็อกผักสูตรใบชา ลงไปคนๆ รอให้ร้อนอีกเล็กน้อย 
        พอเดือดเอากุ้งใส่ลงไป ให้น้ำปรุงซึมเข้าเนื้อ จากนั้นแยกกุ้งออกมาพักก่อน
4.เอาเส้นใส่ใส่ลงไป พอให้เส้นน่วมน้ำปรุง ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว ให้น้ำปรุงเริ่มงวดลง แหวกเส้น เอาไข่เป็ดตอกลงในกระทะ เอาเส้นกลบ
5.เอาถั่วงอกและกุยฉ่ายหันท่อน ใส่ลงไป ผัดอีกนิดหน่อย ตักใส่จาน โรยพริกไทยนิดหน่อย แล้วจัดการ
           โรยถั่วบด พริกป่น ลุยเลยครับ อย่าปล่อยให้ลอยนวล


จบๆๆ แบบจุกๆ 😋👍 
ปิดด้วยดอกไม้บ้านๆ พื้นๆ ยี่โถสีเหลืองอ่อนๆ น่าจะเข้ากับผัดหมี่โคราชได้ดีนะ 😅😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่