สวัสดีค่ะ วันนี้ทนกระแสพี่ลิซ่าไม่ไหว เด็กๆรบเร้า อยากกินน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินพอทำให้บ่นกันอุบ.. เผ็ดเกิน แถมอยากได้แบบมีชฎาไปอี๊กก😁 เลยจัดนี่ไปเลย.. "หมูโสร่งพี่ลิซ่า" หยิบกันคนละหนุบคนละหนับแปบเดียวเกลี้ยง
ทำง่ายมากๆเมนูนี้ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ
1.หมูเด้ง วันนี้เราผสมข้าวโพดเข้าไปด้วย 300g
2.หมูบด300g
3.สามเกลอ
4.ไข่ไก่
5.บะหมี่ ใครจะใช้เส้นหมี่ซั่วก็ได้นะคะ พอดีวันนี้ที่บ้านไม่มีเลยใช้บะหมี่แทน
6.คอนเน่ เอามาเป็นชฎาให้เด็กๆ
มาเริ่มผสมหมูกันค่ะ
ใส่สามเกลอลงไป ตามด้วนซอสปรุงรส1 ชต น้ำตาล1 ชช ไข่ไก่ 1ฟอง
นวดให้เหนียวเลยนะคะ สุดท้ายใส่น้ำมันงาลงไปเพิ่มความหอม
พักในตู้เย็นครึ่ง-1ชม
ครบเวลานำออกมาปั้นเป็นก้อนกลมๆเอาเส้นบะหมี่พันไปเรื่อยๆเป็นลูกตะกร้อ
ทำจนเสร็จเตรียมลงทอด ได้เลยค่ะ ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วปรับเป็นไฟกลางค่อนไปอ่อน ทอดจนเหลืองสวย
ห้ามใช้ไฟแรงนะคะ เดี๋ยวบะหมี่จะไหม้ก่อนหมูจะสุก
นำขึ้นได้เลยค่ะ
ใส่ชฎาลงไป เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไก่
เด็กๆแย่งกันกินหมดอย่างไว ว่าแต่ทำไมชฎาหมดก่อน🤣🤣
ลองทำกันนะคะ ง่ายๆตามนี้เลย🔽
"หมูโสร่งลิซ่า" เมนูเอาใจเด็กน้อยชื่นชอบพี่ลิซ่าแต่กินน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินไม่ไหวมาลองนี่เลยรับรองติดใจ
ทำง่ายมากๆเมนูนี้ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ
1.หมูเด้ง วันนี้เราผสมข้าวโพดเข้าไปด้วย 300g
2.หมูบด300g
3.สามเกลอ
4.ไข่ไก่
5.บะหมี่ ใครจะใช้เส้นหมี่ซั่วก็ได้นะคะ พอดีวันนี้ที่บ้านไม่มีเลยใช้บะหมี่แทน
6.คอนเน่ เอามาเป็นชฎาให้เด็กๆ
มาเริ่มผสมหมูกันค่ะ
ใส่สามเกลอลงไป ตามด้วนซอสปรุงรส1 ชต น้ำตาล1 ชช ไข่ไก่ 1ฟอง
นวดให้เหนียวเลยนะคะ สุดท้ายใส่น้ำมันงาลงไปเพิ่มความหอม
พักในตู้เย็นครึ่ง-1ชม
ครบเวลานำออกมาปั้นเป็นก้อนกลมๆเอาเส้นบะหมี่พันไปเรื่อยๆเป็นลูกตะกร้อ
ทำจนเสร็จเตรียมลงทอด ได้เลยค่ะ ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วปรับเป็นไฟกลางค่อนไปอ่อน ทอดจนเหลืองสวย
ห้ามใช้ไฟแรงนะคะ เดี๋ยวบะหมี่จะไหม้ก่อนหมูจะสุก
นำขึ้นได้เลยค่ะ
ใส่ชฎาลงไป เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไก่
เด็กๆแย่งกันกินหมดอย่างไว ว่าแต่ทำไมชฎาหมดก่อน🤣🤣
ลองทำกันนะคะ ง่ายๆตามนี้เลย🔽