“หมี่ฮกเกี้ยน-น้ำซุปกุ้ง” 🦐🍜 เป็นอีกหนึ่งเมนู #อาหารพื้นถิ่นภูเก็ต ✨💖 ที่มีความเป็นมายาวนาน สืบทอดมากันตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ 💕 จากต้นตระกูลชาวจีน ที่มาตั้งรกร้างที่ #ภูเก็ต 🏝 และ ที่สำคัญ ยังคงเป็นที่นิยม ในทุกเพศ ทุกวัย มาจนถึงปัจจุบัน 😍
💖✨ ร้าน “หมี่จิรายุวัฒน์ Jirayuwat” กับระยะเวลากว่า 80 ปี ที่คอยสรรสร้างเมนูนี้ 🦐🍜 ก็เป็นตัวการันตีแล้วว่า ถ้าไม่เด็ดจริง ก็คงอยู่มาถึงขนาดนี้ไม่ได้ 😋
👧🏻✨ วันนี้ น้อง #หนูลี ออเดอร์เป็น หมี่ฮกเกี้ยนแห้ง โรยหน้ามาด้วย กุ้งต้มสุกแร่บางๆ , ลูกชิ้นปลา , หอมเจียว และ กากหมู 🦐🍜 เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปกุ้ง หอมเตะจมูก ดูเหมือนไร้รสชาติ แต่เข้มข้นมาก อร่อยมากๆ ด้วย 😋✨
🍜✨ นอกจากนี้ ยังมีเมนูหมี่ฮกเกี้ยนน้ำ , ต้มยำ , สุกี้ และ มีเส้นให้เลือกตามใจชอบ 🌿✨ ราคาก็สบายกระเป๋า ชามละ 40-60 บาทเอ้ง 👏🏻💕
😊✨ จริงๆแล้ว ร้านหมี่ฮกเกี้ยน-น้ำซุปกุ้ง ใน #ภูเก็ต มีร้านที่รสชาติเด็ด และมีอายุเก่าแก่อยู่หลายร้าน 😍✨ รวมถึงร้านนี้ ที่ไม่แพ้กันเลย ถ้ามีโอกาส ต้องลองเก็บตามชิม ตามไปพิสูจน์ให้ครบทุกร้านนะคะ แต่ละร้านก็จะมีสเน่ห์ต่างกันไปค่ะ 😊😀
🦐🍜 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า - 6 โมงเย็น ปิดทุกวันที่ 1 ของทุกเดือนค่า 😋
[CR] ตำนาน หมี่ฮกเกี้ยน-น้ำซุปกุ้ง กว่า 80 ปี ของอร่อย คู่คน ภูเก็ต | #หนูลีรีวิว 💖
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้