[CR] BufFeast Review : "Lucky Suki" ร้านหม้อต้มราคาเบาๆคู่แข่งตี๋น้อย @ชาน อเวนิว แจ้งวัฒนะ

ลาหยุดวันธรรมดาเพื่อมาทำธุระแถวๆปากเกร็ด พอเสร็จแล้วก็ว่าจะบึ่งไปกินตี๋น้อย แต่พอดีนึกขึ้นมาได้ว่า มีร้านแนวๆนี้เปิดอยู่ละแวกนั้นด้วย 
นั่นคือ Lucky Suki ที่มาเปิดในอเวนิวใหม่ในย่านนั้น คือ ชาน แจ้งวัฒนะ เลยคิดอยากจะลองอะไรใหม่ๆดู จึงตัดสินใจไปกิน ลัคกี้ แทนในวันนี้

ถึงที่หมาย ปรากฎว่า เป็นอเวนิวที่กว้างขวางพอดู ที่จอดรถเยอะ แต่ด้วยความกว้าง ไปครั้งแรกทำเอาหลงนิดๆ แถมร้านก็อยู่บนชั้น 2 
ตรงอาคารสุดท้าย ตรงฟากทางออกของโครงการเลย จึงต้องอาศัยการเดินเท้าค่อนข้างมากเสียหน่อย

ทางร้านจะมีบุฟเฟ่ต์ราคาเดียวนั่นคือ 219++ บาท มีบวกยิบย่อย ทั้งภาษี ค่าน้ำรีฟิล และในช่วงมที่ผมไปเขาเล่นโปรเพิ่มเติม คือ ถ้าอยากกินกุ้งก้าม
และกุ้งเด้งเพิ่มก็บวกอีกหัวละ 29 บาท สรุปรอบนี้ ผมโดนไป 307 บาทขอรับ กับเวลากิน 1.45 ชั่วโมง พอมีเวลาให้ได้ต้มได้เดินตักของหน่อย

โซนตักของกินจะเป็นพวกของทอด และขนมจีบซาลาเปาครับ อีกส่วนจะเป็นน้ำดื่มและสเลอปี้ให้ได้กด ผมถ่ายมาได้แค่นี้ 
เพราะหลังจากที่ผมได้ที่นั่งและเริ่มจะเดินตักของ คนก็เริ่มเข้ามาในร้านมากขึ้นเรื่อยๆ เกรงใจเขาครับ

ตักข้าวของเสร็จ ซุปและของดิบที่สั่งจากคิวอาร์โค้ด(อีกแล้ว) ก็มาเสิร์ฟ ร้านนี้เขาจะใช้โรบอตในการเสิร์ฟของนะครับ
โดยมันจะบอกชื่อโต๊ะและรายการอาหารในแต่ละรอบที่เราสั่ง เพราะงั้น เวลาที่เจ้าเครื่องนี่มาจอดหน้าโต๊ะคุณ ก็จำออเดอร์ตัวเองไว้ให้ดีๆ

เปิบของทอดก่อนระหว่างรอเนื้อสุก 
พวกของทอดจะเป็นของกินเล่นแบบเบสิค อย่างมันฝรั่งแห้งกรอบ ลูกชิ้นเข้มเครื่องข้างใน ไก่คาราเกะที่ทอดซะแป้งแข็ง
ไส้กรอกและข้าวเกรียบนี่โอเคเลยนะ 
 
ส่วนทางด้าน ขนมจีบทั้งไส้กุ้งและไส้ปู ข้างในดูลื่นๆแหยะๆ ยังกับเคลือบแป้งมัน กลิ่นและเนื้อแป้งก็เยอะ ไม่ดีเลย

มาที่ของดิบมั่ง เนื่องจากผมสั่งซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็เลยได้เครื่องมาเพิ่ม นั่นคือเส้นหมี่ขาว ลูกชิ้นยักษ์ และพวกผักซอย
ส่วนเกี๊ยวน้ำกับลูกชิ้นผมสั่งมาเพิ่มครับ เพื่อให้น้ำซุปมันดูมีอะไรมากขึ้น 

เกี๊ยวหมู ไส้ในเป็นหมูเด้งปรุงรส เข้มอยู่ ส่วนแป้งลื่นอมซุป อร่อยแบบลื่นๆ
ส่วนลูกชิ้นสมุนไพร เป็นลูกชิ้นปลาหอมตะไคร้ ตอนจิ้มในเมนูไม่รู้ว่าบนบาร์ตักก็มี เลยเผลอสั่งมา ก็ค้นพบว่า แบบทอดอร่อยกว่า

ปลาดอลลี่และหมึกกล้วย ของย่อยง่ายเหมาะแก่การกินกับพวกต้มๆ
เนื้อปลาลื่นๆ หอมกลิ่นปลา ไม่คาว
หมึกเคี้ยวนุ่มคล้ายขนมกัมมี่ ข้อเสียคือกระดองเล็กๆในตัวนั้นแข็งมาก แกะก็แทบไม่ออกนะ ต้องคอยบ้วนทิ้งตลอด

ถึงตัวโปรแล้วครับ กุ้งน้อยและกุ้งใหญ่
กุ้งเด้ง เด้งกรอบแก้วแอบเค็มๆนิดหน่อย ด้วยความที่ตัวเล็กจัด เลยกินไม่มันปากเท่าไหร่
กุ้งก้ามกราม ไม่ค่อยสดนัก เพราะต้มแล้วเนื้อเปื่อยๆ ความหวานเฉพาะของเนื้อจัดว่าปานกลาง หัวมันเยอะอยู่ 

หมูลาวา เนื้อหมูเด้งจัด  ต้มสุกแล้วสีออกชมพูดูน่ากลัว รสชาติแบบหมูกะทะต้มเด๊ะๆ

หมูสามชั้น สภาพดูเศร้าๆ มันรสหวานและนุ่มนวล ส่วนเนื้อนั้นหยาบ

สันคอหมู เนื้อแน่นดี บางและอุ้มน้ำ เคี้ยวอร่อย

เนื้อติดมันออส เนื้อแน่นแต่ไม่หอมมัน แถมคีบแล้วฉีกขาดเป็นชิ้นเล็กๆ เจอเนื้อวัวแบบนี้ บอกเลยครับว่าหมดอารมณ์กินไปพอสมควร

สาดทุกอย่างที่ดิบๆ โยนลงหม้อไป

น้ำจิ้มร้านนี้มีอยู่สูตรเดียว นั่นคือ แบบกวางตุ้ง แต่รสชาตินั้นสะดุ้งตุ้งแช่สุดๆ เพราะเผ็ดแสบลิ้นมากและรสเปรี้ยวของซอสพริกผสมมะนาวนั้น
แรงจนเกินไป ทำให้จุ่มเนื้อแล้วรสชาติเนื้อหายหมด ส่วนตัวผมว่า ไม่ผ่าน ครับ

กุ้งแม่น้ำที่แกะมาได้ บางตัวเนื้อรุ่ยมากจนเละคามือก็มี 

ลูกชิ้นยักษ์ ชิ้นใหญ่เบิ้มเกิบเท่าถ้วยน้ำจิ้ม นี่คือผ่าครึ่งซีกแล้วนะ

ผมเคยดูคนอื่นเขาทำเมนู DIY ในร้านตี๋น้อย มาคราวนี้ในร้านลัคกี้ ผมก็เอามั่ง จัดแจง เอาหมูต้มกับบะหมี่มาลวกรวมกัน ทำเป็น น้ำตกหมู ซดชิวๆ

สั่งหมี่หยกมาทำเป็น หมี่เกี๊ยว 

สั่งเนื้อมารอบ 2 ทุกสิ่งทุกอย่างดูดีขึ้น (กุ้งเด้ง ก็ยังใช้ ลูกกุ้งที่พึ่งออกจากท้องแม่มาเหมือนเดิม)
ที่ดีสุด เห็นจะเป็น เนื้อออสเตรเลียแหละครับ ที่มาคราวนี้ เนื้อนุ่มและกลิ่นรสมันวัวมาแบบที่ควรจะเป็น อร่อยขึ้นเยอะ

สุดท้ายก็ไม่พ้น จุ่มกับไข่ดิบกินเหมือนเดิม ดูท่าผมจะติดกินแบบญี่ปุ่นซะแล้วแหะ แกว่งๆเนื้อในน้ำซุปรสเข้ม แล้วจุ่มไข่ดิบ 
มันนัวกว่ากินกับน้ำจิ้มเปรี้ยวๆเผ็ดๆ เยอะเลย 

ปล.ของหวานนอกจากไอศครีมแล้ว มีปาท่องโก๋ทอดด้วย แต่มันต้องจ่ายเพิ่ม แถมท้องผมมันก็แน่นเกินไปแล้ว เลยไม่ได้สั่งมา

ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
คุณภาพเนื้อดิบต่างๆก็เกรดบุฟเฟ่ต์ราคาเทียร์ต่ำนั่นแหละครับ ปานกลาง ไม่เหม็นไม่เขียวเป็นพอ สามชั้นนั้นเนื้อหยาบไป
เนื้อวัวคุณภาพแกว่ง แต่ถ้านับๆแล้ว โอเคสุดในร้านละในด้านรสชาติ กุ้งเด้งกับหมึกตัวเล็กแถมดับมีเปลือก ต้องมานั่งแกะก่อนกิน
น้ำจิ้มร้านนี้รสแรงเกินไม่ถูกปาก ต่างจากน้ำซุปที่รสชาติเข้มเข้าเนื้อ จุ่มกินแล้วสะใจ แต่น้ำตกมันไม่หอมเครื่องมากนะ ใครชอบแบบจัดจ้าน
อาจไม่ถูกใจ แต่ผมชอบนะ กำลังพอดีๆ ไม่แรงมาก ส่วนของกินเล่น ถือว่าธรรมดามากๆ ขนมจีบอย่าได้ตักมาครับ แสยงปากมากเลย

อร่อยมากสุด : เนื้อออสเตรเลีย
อร่อยน้อยสุด : ขนมจีบ

บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านกว้าง จัดสเตชั่นตักน้ำและอาหารทอด รองรับการมาถึงของลูกค้าจำนวนมากได้ดี แต่ก็จำต้องหักเพราะความแน่นหนาของจำนวนคนนี่แหละ 
ขนาดไปวันธรรมดาบ่ายยังไม่แคล้ว

การบริการ : ****1/2
ช่วงแรกมีถามซ้ำซ้อนไปหน่อยเรื่องน้ำซุป แต่ถือว่าดี เป็นการคอยติดตามของให้ลูกค้าไปในตัว การเสิร์ฟและเก็บจาน
ใช้เวลาพอสมควรเพราะคนเยอะ รับได้อยู่ในข้อนี้ 

ความหลากหลาย : ***1/2
มีให้กินไม่เยอะ แม้ว่าจะเพิ่มของกินเล่นกับน้ำมาด้วยแล้วก็ตาม ตามราคานั่นแหละ

ราคา : ****1/2
ถึงจะจั่วหัวว่า 219 แต่พอบวกอะไรยิบย่อยแล้ว ก็ตก 200กว่า300 อยู่ดี ก็เรตปกติของบุฟเฟ่ต์ชาบูแหละครับ ราคาปกติเป็นมิตรสำหรับทุกเพศทุกวัย

การเข้าถึง : ****1/2
ตั้งอยู่ในโซนด้านในสุดของโครงการ ถ้าได้ที่จอดใกล้ๆร้านก็ดีไป แต่ถ้าจอดตรงทางเข้าล่ะก็ เดินออกกำลังไปครับ
และการมานั้น หากขึ้นสะพานข้ามคลองประปามา เลยนะครับ ต้องผ่านแยกใต้สะพานและชิดซ้ายมาจนกระทั่งผ่านบิ๊กซี

ความคุ้มค่า : *****
ความหลากหลาย รสชาติ ความน่าสนใจ ธรรมดาครับ แต่ภาพรวมแล้วก็ต้องกดให้เต็มไปแหละนะ สำหรับมื้อนี้ เพราะราคาไม่สูงมาก
แลกกับความอร่อยที่ เน้นเอาอิ่ม ถือว่าเอาอยู่หมัดสำหรับคนทำงานหนักที่โหยหิว แต่คงไม่เหมาะสำหรับคนที่จะมานั่งเอื่อยเฉื่อย
และเน้นเอาบรรยากาศครับ เพราะคนเยอะมาก ส่วนใหญ่ก็เป็นเหล่าลูกค้าที่หนีตายมาจากตี๋น้อย และอยากหาอะไรที่คล้ายๆกัน
กินกระแทกท้องนั่นแล

ภาพรวม : ****
ชื่อสินค้า:   Lucky Suki
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่