กุ้งอบวุ้นเส้นง่าย เมนูโปรดของหลายๆท่าน เวลาไปทานอาหารที่ร้านต้องสั่งทุกที
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน สูตรกุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว พร้อมบอกวิธีทำให้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ กุ้งเด้งๆ หอมฟุ้ง อร่อย
เมนูกุ้งแสนอร่อย ส่วนผสมน้อย ปรุงง่าย ใครๆก็ทำตามได้ อร่อยทันที
ส่วนผสมกุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆ
กุ้ง 8-10 ตัว
วุ้นเส้น 80 กรัม(2 ห่อเล็ก)
เบค่อนหั่น 3-4 ชิ้น
สูตรน้ำซอส
ซีอิ๊วขาว 2 ชต
ซอสปรุงรส 1 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
น้ำมันงา 1ชต
น้ำมันพืช 1 ชต
น้ำตาล 1 ชต
กระเทียม 2-3 กลับ
รายผักชี 1-2
ขิง 5-6 ชิ้น
พริกไทย
น้ำ 1/2 แก้ว
เปิดตู้เย็นจัดเตรียมวัตถุดิบ แล้วก็มาทำกันเลยค่ะ
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเป็นซอสเข้มข้น หอม อร่อย
นำวุ้นเส้นที่แช่นน้ำจนนิ่มแล้ว ไปคลุกกับน้ำซอส จะทำให้วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ หอมอร่อย
ใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มสีให้น่าทาน
นำเบคอนใปใส่วางในกระทะ
ตามด้วยวุ้นเส้น
นำกุ้งไปคลุกกับน้ำซอส จะได้หอมอร่อยเข้าเนื้อ
จัดวางกุ้งลงไปได้เลยค่ะ
ผสมน้ำ 1/2 แก้วกับน้ำซอสที่เหลือ เทลงไปในกระทะ ปิดฝาอบประมาณ 10 นาที
เมื่อสุกเรียบร้อย ก็จะได้กุ้งอบวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม หอม กุ้งเด้งน่าทานแบบนี้เลยค่ะ
สูตรนี้ทำเองง่ายๆ แต่อร่อยเหมือนทานที่ร้านเลยจร้า😋
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
สูตรเด็ด‼️ กุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆในกระทะ วิธีทำให้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ หอม อร่อยทันที|ครัวแม่ผึ้ง