สูตรเด็ด‼️ กุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆในกระทะ วิธีทำให้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ หอม อร่อยทันที|ครัวแม่ผึ้ง

กุ้งอบวุ้นเส้นง่าย เมนูโปรดของหลายๆท่าน เวลาไปทานอาหารที่ร้านต้องสั่งทุกที
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน สูตรกุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว พร้อมบอกวิธีทำให้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ กุ้งเด้งๆ หอมฟุ้ง อร่อย
เมนูกุ้งแสนอร่อย ส่วนผสมน้อย ปรุงง่าย ใครๆก็ทำตามได้ อร่อยทันที
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมกุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆ
กุ้ง 8-10 ตัว
วุ้นเส้น 80 กรัม(2 ห่อเล็ก)
เบค่อนหั่น 3-4 ชิ้น

สูตรน้ำซอส
ซีอิ๊วขาว 2 ชต
ซอสปรุงรส 1 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
น้ำมันงา 1ชต
น้ำมันพืช 1 ชต
น้ำตาล 1 ชต
กระเทียม 2-3 กลับ
รายผักชี 1-2 
ขิง 5-6 ชิ้น
พริกไทย
น้ำ 1/2 แก้ว


 เปิดตู้เย็นจัดเตรียมวัตถุดิบ แล้วก็มาทำกันเลยค่ะ
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเป็นซอสเข้มข้น หอม อร่อย
นำวุ้นเส้นที่แช่นน้ำจนนิ่มแล้ว ไปคลุกกับน้ำซอส จะทำให้วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ  หอมอร่อย
ใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มสีให้น่าทาน

นำเบคอนใปใส่วางในกระทะ

ตามด้วยวุ้นเส้น
นำกุ้งไปคลุกกับน้ำซอส จะได้หอมอร่อยเข้าเนื้อ
จัดวางกุ้งลงไปได้เลยค่ะ

ผสมน้ำ 1/2 แก้วกับน้ำซอสที่เหลือ เทลงไปในกระทะ ปิดฝาอบประมาณ 10 นาที

เมื่อสุกเรียบร้อย ก็จะได้กุ้งอบวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม หอม กุ้งเด้งน่าทานแบบนี้เลยค่ะ
สูตรนี้ทำเองง่ายๆ แต่อร่อยเหมือนทานที่ร้านเลยจร้า😋

ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่