ทำไมเราไม่ทำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เหนียวแบบของเกาหลี และพัฒนาขนมเข่งให้เป็นแบบโมจิ

ในอุตสาหกรรมอาหาร ทำไมเราไม่ทำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
ให้เหนียวแบบของเกาหลี และพัฒนาขนมเข่งให้เป็นแบบโมจิ
 ทั้งที่วัตถุดิบหลักเราต่างมีเหมือนกัน
แถมจะทำให้ขายได้ราคาดีกว่า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ขนมเข่งเป็นขนมของจีน
ไม่ใช่ของไทยหรือเกาหลี
เป็นขนมที่นิยมทำขายตามเทศกาล
เพื่อใช้ในการไหว้เจ้า
ไม่ได้เป็นขนมสำหรับกินเล่นที่มีขายตลอดปี
การพัฒนาจึงอาจไม่คุ้มการลงทุน
ถ้าคนทำมีฝีมือเก่งๆ ขนมเข่งจะอร่อยมากทีเดียว
สมัยนี้พัฒนาใส่มะพร้าวอ่อนเพิ่มก็ทำให้อร่อยขึ้นมากแล้ว

ขนมเข่งก็คือขนมเข่ง
ถ้าอยากกินแป้งแบบโมจิก็กินโมจิ
ไม่ใช่กินโมจิที่หน้าตาเหมือนขนมเข่ง
ชนมแต่ละชนิดก็ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ไม่งั้นก็คงเหมือนกันไปหมด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่