สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ขนมเข่งเป็นขนมของจีน
ไม่ใช่ของไทยหรือเกาหลี
เป็นขนมที่นิยมทำขายตามเทศกาล
เพื่อใช้ในการไหว้เจ้า
ไม่ได้เป็นขนมสำหรับกินเล่นที่มีขายตลอดปี
การพัฒนาจึงอาจไม่คุ้มการลงทุน
ถ้าคนทำมีฝีมือเก่งๆ ขนมเข่งจะอร่อยมากทีเดียว
สมัยนี้พัฒนาใส่มะพร้าวอ่อนเพิ่มก็ทำให้อร่อยขึ้นมากแล้ว
ขนมเข่งก็คือขนมเข่ง
ถ้าอยากกินแป้งแบบโมจิก็กินโมจิ
ไม่ใช่กินโมจิที่หน้าตาเหมือนขนมเข่ง
ชนมแต่ละชนิดก็ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ไม่งั้นก็คงเหมือนกันไปหมด
ไม่ใช่ของไทยหรือเกาหลี
เป็นขนมที่นิยมทำขายตามเทศกาล
เพื่อใช้ในการไหว้เจ้า
ไม่ได้เป็นขนมสำหรับกินเล่นที่มีขายตลอดปี
การพัฒนาจึงอาจไม่คุ้มการลงทุน
ถ้าคนทำมีฝีมือเก่งๆ ขนมเข่งจะอร่อยมากทีเดียว
สมัยนี้พัฒนาใส่มะพร้าวอ่อนเพิ่มก็ทำให้อร่อยขึ้นมากแล้ว
ขนมเข่งก็คือขนมเข่ง
ถ้าอยากกินแป้งแบบโมจิก็กินโมจิ
ไม่ใช่กินโมจิที่หน้าตาเหมือนขนมเข่ง
ชนมแต่ละชนิดก็ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ไม่งั้นก็คงเหมือนกันไปหมด
สมาชิกหมายเลข 701503 ถูกใจ, เช้านี้กินอะไรดีนะ ถูกใจ, Kessler ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6097102 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4842049 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5420170 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6537595 ถูกใจ, Jedcon ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4138623 ถูกใจ, พริมธารา ถูกใจรวมถึงอีก 1 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมเราไม่ทำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เหนียวแบบของเกาหลี และพัฒนาขนมเข่งให้เป็นแบบโมจิ
ให้เหนียวแบบของเกาหลี และพัฒนาขนมเข่งให้เป็นแบบโมจิ
ทั้งที่วัตถุดิบหลักเราต่างมีเหมือนกัน
แถมจะทำให้ขายได้ราคาดีกว่า