อยากทราบข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์ว่ารังสี UV สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการทำตู้อบรังสี UV ในการกำจัดพยาธิและไข่พยาธิในอาหารสดได้หรือไม่และเมื่อนำเอาอาหารที่ผ่านกระบวนการฉายรังสี UV มารับประทานจะมีความเสี่ยงอะไรต่อร่างกายหรือไม่เคยได้ยินแต่น้ำฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV ถึงแม้ว่าแพทย์จะไม่ได้แนะนำให้ทานอาหารสุกๆดิบๆเพราะเสี่ยงที่จะเป็นโรคหูดับได้แต่ก็อยากทราบข้อมูลเชิงวิชาการ มีใครพอจะให้ข้อมูลได้หรือไม่ รบกวนด้วยหากท่านเป็นผู้มีความรู้ กราบขอบพระคุณล่วงหน้า
รังสี UV สามารถฆ่าพยาธิหรือไข่พยาธิในเนื้อหมูสด, เลือดหมูสด และอาหารทะเลสดได้ไหม?