น่องไก่ตุ๋นพะโล้ 3 รสพร้อมน้ำจิ้มเด็ดทำง่าย

น่องไก่ตุ๋นพะโล้ ไก่เนื้อนุ่มๆรสเข้มมีทั้งหวานเค็มตามด้วยเปรี้ยว 3 รสในคำเดียว กินพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดร้อนจะกินกับข้าวสวยร้อนๆหรือกินเล่นก็ได้  วิธีทำไม่ยุ่งยากส่วนผสมก็น้อย ไปดูกันเลยค่ะ


ดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ตำพริกไทย 1 หยิบมือ รากผักชี 1 ราก และหอมแดง 1 หัว ตำให้ละเอียด


เรียงน่องไก่ใส่หม้อแล้วใส่เครื่องที่ตำไว้ลงไปตามด้วยอบเชย โป๊ยกั้ก ผงพะโล้ ซีอิ๊วดำหวาน เกลือ น้ำตาล และส้มแขก 


เติมน้ำให้ท่วมไก่ปิดฝาแล้วนำขึ้นตั้งไฟ


ต้มจนเดือดแล้วชิมให้ได้รสหวานเค็มตามด้วยเปรี้ยวแล้วตุ๋นไว้จนไก่สุกนุ่ม


ทำน้ำจิ้มกันต่อ >> ตำกระเทียม3 กลีบ พริกใส่ตามความเผ็ดที่ต้องการ แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เกลือและน้ำมะนาว ชิมรส


ไก่สุกนุ่มดีแล้วก็ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชีเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม


พร้อมกินแล้วค่ะ ไก่นุ่มๆทั้งหวานเค็มเปรี้ยวเล็กน้อยหอมกลิ่นพะโล้ กินกับน้ำจิ้มยิ่งอร่อย อร่อยทำง่ายลองทำดูนะคะ


ฝากกดไลค์กดแชร์คลิปด้วยนะคะแล้วฝากกดติดตามช่อง "ครัวคิดนิ" ด้วยนะ คิดจะพยายามลงเมนูใหม่ๆที่ทำตามได้ง่ายๆให้ทุกคนลองทำดูนะ
แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสก์ล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์ ขอให้ทุกคนรอดปลอดภัยจากโควิด แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^^
คิดมีเพจและทวิตเตอร์ด้วยไปตามกันได้นะคะ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่