หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องคำศัพท์เทคนิคในการทำเบเกอร์รี่ เวลาอ่านสูตรไม่รู้หน้าตาวัตถุ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ทำขนม
Dark chocolate {53% or higher cocoa content} finely chopped อันนี้สงสัยครับว่าเป็นเเบบเเท่งหรือเเบบเหลว เพราะไปค้น google มีทั้งเหลว เเท่ง ผง เเต่ในสูตรบอกให้สับละเอียด
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Cacao Barry 64% กับ 58% ต่างกันมากมั้ยคะ ? + semisweet chocolate ตามสูตรบราวนี่แม่ปูซื้อจากไหนคะ ?
ก่อนหน้านี้ทำบราวนี่ค่ะ ใช้สูตรฝรั่งจากหนังสือ Tartin ค่ะ ในหนังสือเขียนแค่ว่า dark chocolate บางเล่มก็เขียนแค่ว่า dark chocolate แบบที่มี cocoa 30% ก่อนหน้านี้เราใช้เป็น dark 70% ของ Cacao รู้สึกว่าม
Puddaringg
Unsweetened Baking Cocoa Mass 100% ใช้ทำ Chocolate Lava ได้มั๊ยคะ ?
พอดีว่ามี Unsweetened Baking Bar Cocao Mass 100% ของ "HERSHEY'S" อยู่น่ะค่ะ รบกวนถามเพื่อนๆหน่อยค่ะว่า สามารถใช้แทน Semi-Sweet ในสูตรของ Chocolate Lava ได้ หรือ เปล่าคะ ? แล้ว นำไปทำเมนูอื่น
เจ้าส้มทอง
ิำฺBest cocoa borwnie สูตรคุณวรรณ
มีใครเป็นอย่างเราบ้างมั้ยคะ อบออกมาแล้วข้างในเหลวเหมือน Chocolate Lava ตัดไม่ได้เลยต้องไปแช่ให้เย็นก่อนถึงจะมาตัดได้ แต่เวลาทานก็มีสัมผัสหนึบๆอยู่ไปไม่ทราบเป็นเพราะอะไร ทำตามสูตรทุกอย่างเลยเลยไม่เข้าใ
สิ่งที่อยู่นอกใจ
ใช้น้ำมันรำข้าวทาพิมพ์ไม่ให้เค้กติดได้ไหมคะ
ตามนั้นเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6283687
ผงโกโก้ cacao barry กับ valrhona ต่างกันมากมั้ยคะ
อยากสอบถามว่าผงโกโก้ cacao barry extra brute กับ Valrhona Cocoa Powder ต่างกันมากมั้ยคะ ด้านคุณภาพ กับการเอาไปทำขนมแบบ dark chocolate น่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ
wanyaoi
ช่วงนี้คนฮิตอะไรกันครับคืออยากหาของมาขาย
คือว่าผมกับเพื่อนจะหาของมาขายช่วงปิดเทอมอยากมีรายได้เสริมเลยลองเอาบราวนี่มาขายแต่มีคนซื้อนิดเดียวขายไม่ออกจนต้องมานั่งกินเองเพราะมันจะเสียแล้วยังไม่มีคนมาซื้อคือท้อมากเลยอนากหาของที่คนกำลังฮิตกันช่วงน
สมาชิกหมายเลข 6509285
โกโก้ เข้มข้น หอมๆ ยี่ห้อไหนน่าทานคะ??
black cocoa หรือ dark cocoa ยี่ห้อไหน ในเว็บออนไลน์ ที่หอมมากๆๆๆ และเข้มข้นสุดๆ บ้างคะ??🤗🤗 คือมีให้เลือกเยอะมากๆ เลยไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนอ่ะค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ🤗🤗
สมาชิกหมายเลข 1076123
ช็อกโกแลตตัวโปรด
เชื่อว่าทุกคนคงต้องเคยเห็นช็อกโกแลตกันตามเคาน์เตอร์คิดเงินตามห้างสรรพค้าทั่วไปกันมาบ้าง และช็อกโกแลตอาจจะเป็นของหวานตัวโปรดของใครหลายๆ และแต่ละคนชอบเมนูที่มีคนผสมของช็อกโกแลต(โกโก้)ที่ไม่เหมือนกั
สมาชิกหมายเลข 7855919
dark chocolate chip กับ semi sweet chocalate ต่างกันตรงไหนค่ะ
dark chocolate chip กับ semi sweet chocalate ต่างกันตรงไหนค่ะ คือเราอยากทำช็อกโกแลตค่ะเเต่เรามี semi sweet chocalate สามารถใช้เเทน dark chocolate chip ได้หรือไม่ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1762116
เพื่อนๆ ใช้ semi-sweet chocolate ยี่ห้อไหนทำขนมกันคะ
ถ้าในสูตรบอกว่าให้ใช้ semi-sweet chocolate แบบหวานน้อย เพื่อนๆ ใช้ยี่ห้อไหนกันคะ เราเคยใช้ของ Ghirardelli ที่เป็นถุงสีทอง ส่วนตัวก็ยังรู้สึกว่าหวานไปหน่อย หลังจากนั้นก็ไม่เคยซื้อ semi-sweet อีกเลย ใช
morning-glory
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องคำศัพท์เทคนิคในการทำเบเกอร์รี่ เวลาอ่านสูตรไม่รู้หน้าตาวัตถุ