ไปได้ใบชาอู่หลงมาพอทดลองชงดูแล้วมันออกมาแปลกๆน่ะครับ คือใช้ใบชาประมาณ 1 ช้อนชาต่อน้ำ 150 CC ชงน้ำแรกใส่ลงไปประมาณ 1 นาทีก็ตักออกเอาไปชงน้ำสองต่อ แต่ระหว่างที่รอเย็นน้ำชามันสีเข้มขึ้นเรื่อยๆจนเหมือนชาที่เข้มมากๆเลยไม่ออกมาเหลือน้ำตาลอ่อนๆ แถมลองชิมดูก็รู้สึกว่ามันฝาดและขมไปหน่อย เลยอยากถามว่า
1) ทำยังไงน้ำชาจึงจะไม่เป็นสีเข้มเหรอครับ
2) ถ้าปริมาณใบชาที่ใส่มันมากเกินไป ควรต้องใส่ประมาณเท่าไหร่ครับ ผมต้มน้ำประมาณ 1.5 ลิตรสองหม้อ หม้อหนึ่งน้ำแรกอีกหม้อน้ำสอง
วิธีชงชาอู่หลง
1) ทำยังไงน้ำชาจึงจะไม่เป็นสีเข้มเหรอครับ
2) ถ้าปริมาณใบชาที่ใส่มันมากเกินไป ควรต้องใส่ประมาณเท่าไหร่ครับ ผมต้มน้ำประมาณ 1.5 ลิตรสองหม้อ หม้อหนึ่งน้ำแรกอีกหม้อน้ำสอง