หลายวันก่อน เปิดพวกปลากระป๋องที่ซื้อตุนไว้กิน อุ่นโดยการนึ่ง ปรากฏว่าเหม็นกลิ่นกระป๋องมาก วันต่อมาไม่สามารถทนกินได้อีก แล้ววันถัด ๆ มา กินบะหมี่กึ่งกับปลากระป๋อง ไปเจอยี่ห้อนึง เหมือนจะไม่มีกลิ่นกระป๋องเลยค่ะ แต่ว่าซื้อยี่ห้อนั้นมากระป๋องเดียว เลยไม่ได้พิสูจน์ซ้ำนะคะ
เลยสงสัยว่ากลิ่นกระป๋องเกิดจากอะไร ป้องกันหรือกำจัดอย่างไร คิดว่าถ้าทำเป็นแบบซอง น่าจะแก้ปัญหาตรงนี้ได้ แต่อายุการเก็บรักษา อาจสั้นกว่าแบบกระป๋องน่ะค่ะ
(ถ้านึกข้อสงสัยอะไรได้อีก เดี๋ยวจะกลับมาเพิ่มเติมในกระทู้นี้นะคะ)
อาหารกระป๋องมักจะมีกลิ่นกระป๋องใช่ไหมคะ ทั้งฝ่ายผู้ผลิตและฝ่ายผู้บริโภค แก้ไขปัญหานี้กันอย่างไรคะ
เลยสงสัยว่ากลิ่นกระป๋องเกิดจากอะไร ป้องกันหรือกำจัดอย่างไร คิดว่าถ้าทำเป็นแบบซอง น่าจะแก้ปัญหาตรงนี้ได้ แต่อายุการเก็บรักษา อาจสั้นกว่าแบบกระป๋องน่ะค่ะ
(ถ้านึกข้อสงสัยอะไรได้อีก เดี๋ยวจะกลับมาเพิ่มเติมในกระทู้นี้นะคะ)