การเรียน Food Sci จะช่วยให้ทำอาหารได้อร่อยขึ้นประมาณกี่ % คะ

คนที่จบวิทยาศาสตร์การอาหารมา จะได้เรียนเข้าไปในฟีลด์ของเชฟ พ่อครัวแม่ครัว ประมาณกี่ % คะ

ตอนนั้นเหมือนโต๊ะหว้ากอ ในพันทิพ มีกระทู้แนะนำ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Molecular Gastronomy อยู่ ทำพวกลูกเต้าส่วน แต่เดี๊ยนไม่ได้ตามอ่าน โฆษณานึงก็ล้อเลียน (คำว่า ล้อเลียน มันฟังดูเนกาทีฟว์ไปไหมคะ) เอาแมงอี่ฮวกหรือลูกอ๊อดมาทำโมเลกุลาร์ ซึ่งก็น่าทำอยู่
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
เทียบง่ายๆ ครับ...

"เชฟ" สั่ง "คนครัว" ทำ แล้วจดสูตร ส่งต่อให้ Food Sci ไปคิดว่า ทำยังไงถึงจะแพคขายได้เยอะๆ โดยคนกินแล้วท้องไม่เสีย แล้วส่งต่อให้ food engineer ไปออกแบบโรงงาน..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่