สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
เทียบง่ายๆ ครับ...
"เชฟ" สั่ง "คนครัว" ทำ แล้วจดสูตร ส่งต่อให้ Food Sci ไปคิดว่า ทำยังไงถึงจะแพคขายได้เยอะๆ โดยคนกินแล้วท้องไม่เสีย แล้วส่งต่อให้ food engineer ไปออกแบบโรงงาน..
"เชฟ" สั่ง "คนครัว" ทำ แล้วจดสูตร ส่งต่อให้ Food Sci ไปคิดว่า ทำยังไงถึงจะแพคขายได้เยอะๆ โดยคนกินแล้วท้องไม่เสีย แล้วส่งต่อให้ food engineer ไปออกแบบโรงงาน..
ann22 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1973551 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4139961 ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 5652435 ถูกใจ, มิ๊วเหมียว ถูกใจ, Paracrine ถูกใจ, อวัยวะชิ้นนั้น ทึ่ง
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
การเรียน Food Sci จะช่วยให้ทำอาหารได้อร่อยขึ้นประมาณกี่ % คะ
ตอนนั้นเหมือนโต๊ะหว้ากอ ในพันทิพ มีกระทู้แนะนำ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Molecular Gastronomy อยู่ ทำพวกลูกเต้าส่วน แต่เดี๊ยนไม่ได้ตามอ่าน โฆษณานึงก็ล้อเลียน (คำว่า ล้อเลียน มันฟังดูเนกาทีฟว์ไปไหมคะ) เอาแมงอี่ฮวกหรือลูกอ๊อดมาทำโมเลกุลาร์ ซึ่งก็น่าทำอยู่