👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Mahanakhon Bangkok Skybar - มหานคร แบ็งค็อก สกาย บาร์
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
🎗 วันนี้เราขอเปลี่ยนแนวทางการรีวิวจากห้องอาหาร Fine Dining สุดหรูมาเป็น Sky Bar ซึ่งโดดเด่นด้วยวิวมุมสูงของกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยา Mahanakhon Bangkok Skybar เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในประเทศไทยคือชั้น 76 ของตึก King Power Mahanakhon แลนมาร์คสำคัญของกรุงเทพในย่านสาทร ภายในออกแบบโดย Tristan Auer จาก Wilson Associates โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความพริ้วไหวของสายน้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นศิลปะอย่างไทยทำให้ลวดลายต่าง ๆ ตั้งแต่ป้ายร้านไปจนถึงโต๊ะ เก้าอี้ โซฟามีความโค้งมนสวยงาม ทั้งยังประยุกต์ให้เข้ากันกับความงดงามสไตล์ฝรั่งเศสย้อนยุคได้อย่างลงตัว ลูกค้าสามารถเลือกนั่งที่ห้องทานอาหารหลักโดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม มองขึ้นไปชั้นลอยจะเห็นที่นั่งส่วน VIP Lounge ด้านนอกเป็นโซน Garden และโซน Outdoor ล้อมรอบด้วยแมกไม้ดูร่มรื่นตา แต่ละมุมของร้านแสดงถึงการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ของนักเดินทางที่ผจญภัยมานับไม่ถ้วนสังเกตได้จากงานประติมากรรม หนังสือ รวมไปถึงของสะสมจากทั่วทุกมุมโลก (งานทั้งหมดเป็นของจริง) หลังจากจบมื้ออาหารลูกค้าทุกคนจะได้รับสิทธิในการขึ้นไปบนชั้น Skywalk ฟรี (มูลค่า 880 บาท) ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ
🎗 ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็นเซ็ตเมนู 3 คอร์สที่ราคา 1,600++ หรือ 4 คอร์สที่ราคา 1,800++ นอกจากนี้ยังมีอลาคาร์ทให้เลือกสั่งได้กับตามใจชอบแต่เราขอแอบเชียร์ให้สั่งเป็นเซ็ตเพราะดูจะคุ้มค่ากว่ากันมาก ลูกค้าจะพบกับอาหารหลากหลายสัญชาติเสิร์ฟสลับกันไปมาโดยมีทั้งอาหารไทยเช่นลาบเป็ดและคอหมูย่างไปจนถึงเมนูฝรั่งอย่าง Rillettes และ Foie Gras ทีมเชฟได้ใส่เทคนิคของการปรุงอาหารยุคใหม่ลงไปเพื่อให้แต่ละเมนูมีจุดเด่นเพิ่มเติมขึ้นแตกต่างออกไปจาก Street Food ที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันโดยมีจานที่เราชอบมากเป็นพิเศษเช่น
✨ KHAO MUN KAI (550++)
exclusive dish at the highest restaurant of Thailand
ข้าวมันไก่
สำหรับเมนูอลาคาร์ทที่ทางร้านแนะนำให้เราลองคือข้าวมันไก่ แต่ไม่ใช่ข้าวมันไก่แบบที่เราเคยทานแน่ ๆ เพราะเชฟได้ประยุกต์นำอกไก่ออร์แกนิคเลี้ยงแบบปล่อยมาสอดไส้ด้วย Boudin noir หรือไส้กรอกเลือดสไตล์ฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับของเชฟ Christian Parra (ว่ากันว่าสูตรไส้กรอกเลือดนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เชฟคริสติยองได้รับรางวัลดาวมิชลินดวงที่ 2 เลยทีเดียว) โดยเชฟตั้งใจทดแทนองค์ประกอบของเลือดที่มักเสิร์ฟมาคู่กันกับข้าวมันไก่พื้นบ้านนั่นเอง เนื้อไก่นุ่มมาก ๆ ในขณะที่บูดัง นัวส์มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและละลายไปกับเนื้อไก่ แทนที่จะใช้ข้าวมันแบบปกติเชฟใช้ข้าวนำเข้าจากฮอกไกโดทำให้มีความนุ่ม หอม ทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษที่ผสมยูซูและฮอร์สแรดิช เพื่อความคล่องคอเชฟได้ปรับสูตรน้ำซุปฟักเสิร์ฟมาในรูปแบบคอนซอมเม่ ด้านในมีลูฟักทรงกลมชิ้นจิ๋วขนาดพอดีคำลอยอยู่ด้วย (14/20)
✨ PORK JOWL
pork jowl / cucumber / spring onion
สันคอหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดอง
จานแรกของเซ็ตเมนู 3 คอร์สสันคอหมูออร์แกนิคจากจังหวัดน่าน เชฟนำไปย่างจนสุก เนื้อนุ่มมาก ๆ ไม่แห้ง ราดด้วยน้ำซอสแจ่วรสชาติไทย ๆ แล้วโรยด้วยผงข้าวคั่ว ข้างกันคือผักเทมปุระและแตงกวาดองให้ความกรอบและรสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ (13/20)
✨ PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
เมนูสไตล์เวสเทิร์นเชฟเลือกใช้ฟัวกราส์คุณภาพดีนำไปแพนเซียเสิร์ฟมาบนขนมปังบริยอชกรอบ ๆ ด้วนบนห่อด้วยลูกแพร์ที่ผ่านการเชื่อมในน้ำชา ฝั่งขวามือคือองุ่นและลูกแพร์เชื่อม ก่อนทานพนักงานจะเทราด Pork Jus ที่มีเมล็ดมัสตาร์ดผสมอยู่ด้วยลงไป ฟัวกราส์นุ่ม ละมุน ครีมมี่ ตัดกันกับความกรอบและเบาของขนมปังบริยอช เชฟบาลานซ์อัตราส่วนของขนมปังกับฟัวกราส์ออกมาได้ดีมาก ๆ ลูกแพร์เชื่อมช่วยตัดรสชาติความมันของฟัวกราส์ไม่ให้เด่นจนเกินไปทำให้ทานได้จนหมดโดยที่ไม่เลี่ยน น้ำซอสรสชาติกลมกล่อม ถือเป็นจานเด็ดที่น่าลิ้มลองมาก ๆ (13/20)
🎗 พูดกันตามตรงหากลองมานั่งคิดดูการที่เราจ่ายค่าอาหารเป็นเซ็ตเมนูหรืออย่างน้อยที่สุดคือเมนูอลาคาร์ทเฉลี่ยคนละ 2 จานก็เทียบเคียงได้กับค่าขึ้นจุดชมวิว Mahanakhon Skywalk แล้วทำให้มื้ออาหารที่นี่คุ้มกว่าการมาจุดชมวิวอย่างเดียวแน่ ๆ อาหารโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานร้านอาหารชั้นนำในเมืองไทย พนักงานบริการดี ไม่มีจุดบกพร่อง สำหรับใครที่อยากพาคนรู้ใจมาทานอาหารค่ำหรือนัดเพื่อน ๆ มาสังสรรค์กันหลังเลิกงาน เราขอแนะนำให้เพิ่มห้องอาหาร Mahanakhon Bangkok Sky Bar เอาไว้เป็นตัวเลือกแรก ๆ ในลิสต์ได้เลย
📃 3-COURSE MENU (1,600++/p)
PORK JOWL
pork jowl / cucumber / spring onion
สันคอหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดอง
AUSTRALIAN WAGYU RIBEYE
coriander / rice / nahm jim emulsion
ออสเตรเลียนวากิวสเต๊กริบอาย พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ROASTED PINEAPPLE
pineapple / coconut sorbet / ginger candy
สับปะรดเคลือบน้ำตาล เสิร์ฟพร้อมซอร์เบท์มะพร้าว
📃 4-COURSE MENU (1,800++/p)
SALMON RILLETTES
salmon / herbs / grilled bread
แซลมอนปรุงรสด้วยซอสสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมปังย่าง
PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
LARB PED - SPICY GRILLED DUCK SALAD
grilled duck magret / larb / rice chips
ลาบเป็ด เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีดอง และข้าวเกรียบ
CHOCOLATE & BANANA
chocolate ganache / hazelnut / banana
ช็อกโกแลต กล้วยอบ และเฮเซลนัท
📃 À LA CARTE
KHAO MUN KAI (550++)
exclusive dish at the highest restaurant of Thailand
ข้าวมันไก่
🏵 Score:
👍 หนึ่งในห้องอาหารที่มีทัศนียภาพสวยงามที่สุดในกรุงเทพ รสชาติดี ทั้งยังได้สิทธิขึ้นชมจุดชมวิว Mahanakhon Skywalk อีกด้วย
อาหาร : 12.5/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
📍 Visit: Mar 2020
🏠 Location: 114 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ
🚗 Parking: จอดรถที่ King Power Mahanakhon
🕚 Operating Time: 11.00-15.00, 17.30-23.00
💰 Price: 1,600-1,900++/p
📞 Tel: 02-677-8722
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website:
https://www.mahanakhonbangkokskybar.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่างๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#MahanakhonBangkokSkybar #KingPowerMahanakhon #SkyBar #ThaiFood #WesternFood #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Mahanakhon Bangkok Skybar - มหานคร แบ็งค็อก สกาย บาร์
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
วันนี้เราขอเปลี่ยนแนวทางการรีวิวจากห้องอาหาร Fine Dining สุดหรูมาเป็น Sky Bar ซึ่งโดดเด่นด้วยวิวมุมสูงของกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยา
ROOIBOS SOUR (290++)
ขอแนะนำเครื่องดื่มค็อกเทลล์ที่มีส่วนผสมของชา Rooibos และน้ำผึ้ง มะนาว รสชาติน่าสนใจมาก ๆ
SALMON RILLETTES
salmon / herbs / grilled bread
แซลมอนปรุงรสด้วยซอสสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมปังย่าง
สำหรับเมนู 4 คอร์สเชฟเริ่มต้นด้วยรีเย็ทซึ่งเป็นเนื้อปลาแซลมอนบดละเอียด ทอปด้านบนด้วยมิ้นท์และสมุนไพรต่าง ๆ ใช้ช้อนตักแล้วทาลงบนขนมปังที่ย่างจนกรอบ (13/20)
SALMON RILLETTES
salmon / herbs / grilled bread
แซลมอนปรุงรสด้วยซอสสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมปังย่าง
เชฟทำรีเย็ทได้ดีมาก ๆ เนื้อปลาละเอียดเท่ากันทั้งหมด กลิ่นของปลาแซลมอนไม่เด่นจนเกินไปเสริมด้วยความสดชื่นจากใบมิ้นท์และสมุนไพรต่าง ๆ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ทานได้เรื่อย ๆ ไม่นานก็หมด (13/20)
PORK JOWL
pork jowl / cucumber / spring onion
สันคอหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดอง
เซ็ตเมนู 3 คอร์สเริ่มต้นด้วยสันคอหมูออร์แกนิคจากจังหวัดน่าน เชฟนำไปย่างจนสุก เนื้อนุ่มมาก ๆ ไม่แห้ง ราดด้วยน้ำซอสแจ่วรสชาติไทย ๆ แล้วโรยด้วยผงข้าวคั่ว ข้างกันคือผักเทมปุระและแตงกวาดองให้ความกรอบและรสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ (13/20)
PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
เมนูถัดมาเชฟเลือกใช้ฟัวกราส์คุณภาพดีนำไปแพนเซียเสิร์ฟมาบนขนมปังบริยอชกรอบ ๆ ด้วนบนห่อด้วยลูกแพร์ที่ผ่านการเชื่อมในน้ำชา ฝั่งขวามือคือองุ่นและลูกแพร์เชื่อม ก่อนทานพนักงานจะเทราด Pork Jus ที่มีเมล็ดมัสตาร์ดผสมอยู่ด้วยลงไป (13/20)
PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
ฟัวกราส์นุ่ม ละมุน ครีมมี่ ตัดกันกับความกรอบและเบาของขนมปังบริยอช เชฟบาลานซ์อัตราส่วนของขนมปังกับฟัวกราส์ออกมาได้ดีมาก ๆ ลูกแพร์เชื่อมช่วยตัดรสชาติความมันของฟัวกราส์ไม่ให้เด่นจนเกินไปทำให้ทานได้จนหมดโดยที่ไม่เลี่ยน น้ำซอสรสชาติกลมกล่อม ถือเป็นจานเด็ดที่น่าลิ้มลองมาก ๆ (13/20)
AUSTRALIAN WAGYU RIBEYE
coriander / rice / nahm jim emulsion
ออสเตรเลียนวากิวสเต๊กริบอาย พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
เนื้อวัวออสเตรเลียนวากิวส่วนริบอายชิ้นโต ย่างแล้วเสิร์ฟมาที่ความสุกระดับมีเดียมแรร์ทำให้มีความฉ่ำของเนื้อค่อนข้างมาก แนะนำให้ทานกับเกลือทะเลหรือน้ำจิ้มรสชาติแบบบ้านเรา (12/20)
LARB PED - SPICY GRILLED DUCK SALAD
grilled duck magret / larb / rice chips
ลาบเป็ด เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีดอง และข้าวเกรียบ
ลาบเป็ดเป็นเมนูพื้นบ้านของไทยแต่เชฟเปลี่ยนรูปแบบในการเสิร์ฟโดยใชเทคนิคการ Deconstruction หรือแยกองค์ประกอบโดยนำเนื้อส่วนอกไปย่างเสิร์ฟมากับเครื่องลาบและกะหล่ำปลีที่ผ่านการดองกับน้ำมะขามข้าง ๆ กัน ส่วนข้าวเหนียวเชฟเปลี่ยนมาเสิร์ฟเป็นข้าวเกรียบแทนเพื่อให้เกิดความแตกต่างจากเมนูดั้งเดิม (12/20)
ติดตามความอร่อยกันต่อในคอมเม้นกันนะค้าาา
และที่สำคัญอย่าลืมกเไลค์ กดแชร แฟนเพจ fb : ตามล่า Fine Dining ของเราด้วยนะค้าา เร็วๆนี้เราจะมีช่องยูทูปของเราด้วย ช่วงนี้อยู่ในช่วงฝึกหัด เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า เปิดประเทศเมื่อไหร่ มีคลิปทั้งกิน ทั้งเที่ยวให้ดูกันเพลินๆแน่นอน
[CR] 🇹🇭 Mahanakhon Bangkok Skybar - มหานคร แบ็งค็อก สกาย บาร์ ห้องอาหารที่สูงที่สุดในประเทศไทย
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Mahanakhon Bangkok Skybar - มหานคร แบ็งค็อก สกาย บาร์
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
🎗 วันนี้เราขอเปลี่ยนแนวทางการรีวิวจากห้องอาหาร Fine Dining สุดหรูมาเป็น Sky Bar ซึ่งโดดเด่นด้วยวิวมุมสูงของกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยา Mahanakhon Bangkok Skybar เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในประเทศไทยคือชั้น 76 ของตึก King Power Mahanakhon แลนมาร์คสำคัญของกรุงเทพในย่านสาทร ภายในออกแบบโดย Tristan Auer จาก Wilson Associates โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความพริ้วไหวของสายน้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นศิลปะอย่างไทยทำให้ลวดลายต่าง ๆ ตั้งแต่ป้ายร้านไปจนถึงโต๊ะ เก้าอี้ โซฟามีความโค้งมนสวยงาม ทั้งยังประยุกต์ให้เข้ากันกับความงดงามสไตล์ฝรั่งเศสย้อนยุคได้อย่างลงตัว ลูกค้าสามารถเลือกนั่งที่ห้องทานอาหารหลักโดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม มองขึ้นไปชั้นลอยจะเห็นที่นั่งส่วน VIP Lounge ด้านนอกเป็นโซน Garden และโซน Outdoor ล้อมรอบด้วยแมกไม้ดูร่มรื่นตา แต่ละมุมของร้านแสดงถึงการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ของนักเดินทางที่ผจญภัยมานับไม่ถ้วนสังเกตได้จากงานประติมากรรม หนังสือ รวมไปถึงของสะสมจากทั่วทุกมุมโลก (งานทั้งหมดเป็นของจริง) หลังจากจบมื้ออาหารลูกค้าทุกคนจะได้รับสิทธิในการขึ้นไปบนชั้น Skywalk ฟรี (มูลค่า 880 บาท) ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ
🎗 ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็นเซ็ตเมนู 3 คอร์สที่ราคา 1,600++ หรือ 4 คอร์สที่ราคา 1,800++ นอกจากนี้ยังมีอลาคาร์ทให้เลือกสั่งได้กับตามใจชอบแต่เราขอแอบเชียร์ให้สั่งเป็นเซ็ตเพราะดูจะคุ้มค่ากว่ากันมาก ลูกค้าจะพบกับอาหารหลากหลายสัญชาติเสิร์ฟสลับกันไปมาโดยมีทั้งอาหารไทยเช่นลาบเป็ดและคอหมูย่างไปจนถึงเมนูฝรั่งอย่าง Rillettes และ Foie Gras ทีมเชฟได้ใส่เทคนิคของการปรุงอาหารยุคใหม่ลงไปเพื่อให้แต่ละเมนูมีจุดเด่นเพิ่มเติมขึ้นแตกต่างออกไปจาก Street Food ที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันโดยมีจานที่เราชอบมากเป็นพิเศษเช่น
✨ KHAO MUN KAI (550++)
exclusive dish at the highest restaurant of Thailand
ข้าวมันไก่
สำหรับเมนูอลาคาร์ทที่ทางร้านแนะนำให้เราลองคือข้าวมันไก่ แต่ไม่ใช่ข้าวมันไก่แบบที่เราเคยทานแน่ ๆ เพราะเชฟได้ประยุกต์นำอกไก่ออร์แกนิคเลี้ยงแบบปล่อยมาสอดไส้ด้วย Boudin noir หรือไส้กรอกเลือดสไตล์ฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับของเชฟ Christian Parra (ว่ากันว่าสูตรไส้กรอกเลือดนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เชฟคริสติยองได้รับรางวัลดาวมิชลินดวงที่ 2 เลยทีเดียว) โดยเชฟตั้งใจทดแทนองค์ประกอบของเลือดที่มักเสิร์ฟมาคู่กันกับข้าวมันไก่พื้นบ้านนั่นเอง เนื้อไก่นุ่มมาก ๆ ในขณะที่บูดัง นัวส์มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและละลายไปกับเนื้อไก่ แทนที่จะใช้ข้าวมันแบบปกติเชฟใช้ข้าวนำเข้าจากฮอกไกโดทำให้มีความนุ่ม หอม ทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษที่ผสมยูซูและฮอร์สแรดิช เพื่อความคล่องคอเชฟได้ปรับสูตรน้ำซุปฟักเสิร์ฟมาในรูปแบบคอนซอมเม่ ด้านในมีลูฟักทรงกลมชิ้นจิ๋วขนาดพอดีคำลอยอยู่ด้วย (14/20)
✨ PORK JOWL
pork jowl / cucumber / spring onion
สันคอหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดอง
จานแรกของเซ็ตเมนู 3 คอร์สสันคอหมูออร์แกนิคจากจังหวัดน่าน เชฟนำไปย่างจนสุก เนื้อนุ่มมาก ๆ ไม่แห้ง ราดด้วยน้ำซอสแจ่วรสชาติไทย ๆ แล้วโรยด้วยผงข้าวคั่ว ข้างกันคือผักเทมปุระและแตงกวาดองให้ความกรอบและรสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ (13/20)
✨ PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
เมนูสไตล์เวสเทิร์นเชฟเลือกใช้ฟัวกราส์คุณภาพดีนำไปแพนเซียเสิร์ฟมาบนขนมปังบริยอชกรอบ ๆ ด้วนบนห่อด้วยลูกแพร์ที่ผ่านการเชื่อมในน้ำชา ฝั่งขวามือคือองุ่นและลูกแพร์เชื่อม ก่อนทานพนักงานจะเทราด Pork Jus ที่มีเมล็ดมัสตาร์ดผสมอยู่ด้วยลงไป ฟัวกราส์นุ่ม ละมุน ครีมมี่ ตัดกันกับความกรอบและเบาของขนมปังบริยอช เชฟบาลานซ์อัตราส่วนของขนมปังกับฟัวกราส์ออกมาได้ดีมาก ๆ ลูกแพร์เชื่อมช่วยตัดรสชาติความมันของฟัวกราส์ไม่ให้เด่นจนเกินไปทำให้ทานได้จนหมดโดยที่ไม่เลี่ยน น้ำซอสรสชาติกลมกล่อม ถือเป็นจานเด็ดที่น่าลิ้มลองมาก ๆ (13/20)
🎗 พูดกันตามตรงหากลองมานั่งคิดดูการที่เราจ่ายค่าอาหารเป็นเซ็ตเมนูหรืออย่างน้อยที่สุดคือเมนูอลาคาร์ทเฉลี่ยคนละ 2 จานก็เทียบเคียงได้กับค่าขึ้นจุดชมวิว Mahanakhon Skywalk แล้วทำให้มื้ออาหารที่นี่คุ้มกว่าการมาจุดชมวิวอย่างเดียวแน่ ๆ อาหารโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานร้านอาหารชั้นนำในเมืองไทย พนักงานบริการดี ไม่มีจุดบกพร่อง สำหรับใครที่อยากพาคนรู้ใจมาทานอาหารค่ำหรือนัดเพื่อน ๆ มาสังสรรค์กันหลังเลิกงาน เราขอแนะนำให้เพิ่มห้องอาหาร Mahanakhon Bangkok Sky Bar เอาไว้เป็นตัวเลือกแรก ๆ ในลิสต์ได้เลย
📃 3-COURSE MENU (1,600++/p)
PORK JOWL
pork jowl / cucumber / spring onion
สันคอหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดอง
AUSTRALIAN WAGYU RIBEYE
coriander / rice / nahm jim emulsion
ออสเตรเลียนวากิวสเต๊กริบอาย พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ROASTED PINEAPPLE
pineapple / coconut sorbet / ginger candy
สับปะรดเคลือบน้ำตาล เสิร์ฟพร้อมซอร์เบท์มะพร้าว
📃 4-COURSE MENU (1,800++/p)
SALMON RILLETTES
salmon / herbs / grilled bread
แซลมอนปรุงรสด้วยซอสสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมปังย่าง
PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
LARB PED - SPICY GRILLED DUCK SALAD
grilled duck magret / larb / rice chips
ลาบเป็ด เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีดอง และข้าวเกรียบ
CHOCOLATE & BANANA
chocolate ganache / hazelnut / banana
ช็อกโกแลต กล้วยอบ และเฮเซลนัท
📃 À LA CARTE
KHAO MUN KAI (550++)
exclusive dish at the highest restaurant of Thailand
ข้าวมันไก่
🏵 Score:
👍 หนึ่งในห้องอาหารที่มีทัศนียภาพสวยงามที่สุดในกรุงเทพ รสชาติดี ทั้งยังได้สิทธิขึ้นชมจุดชมวิว Mahanakhon Skywalk อีกด้วย
อาหาร : 12.5/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
📍 Visit: Mar 2020
🏠 Location: 114 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ
🚗 Parking: จอดรถที่ King Power Mahanakhon
🕚 Operating Time: 11.00-15.00, 17.30-23.00
💰 Price: 1,600-1,900++/p
📞 Tel: 02-677-8722
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website: https://www.mahanakhonbangkokskybar.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่างๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#MahanakhonBangkokSkybar #KingPowerMahanakhon #SkyBar #ThaiFood #WesternFood #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Mahanakhon Bangkok Skybar - มหานคร แบ็งค็อก สกาย บาร์
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
วันนี้เราขอเปลี่ยนแนวทางการรีวิวจากห้องอาหาร Fine Dining สุดหรูมาเป็น Sky Bar ซึ่งโดดเด่นด้วยวิวมุมสูงของกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยา
ROOIBOS SOUR (290++)
ขอแนะนำเครื่องดื่มค็อกเทลล์ที่มีส่วนผสมของชา Rooibos และน้ำผึ้ง มะนาว รสชาติน่าสนใจมาก ๆ
SALMON RILLETTES
salmon / herbs / grilled bread
แซลมอนปรุงรสด้วยซอสสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมปังย่าง
สำหรับเมนู 4 คอร์สเชฟเริ่มต้นด้วยรีเย็ทซึ่งเป็นเนื้อปลาแซลมอนบดละเอียด ทอปด้านบนด้วยมิ้นท์และสมุนไพรต่าง ๆ ใช้ช้อนตักแล้วทาลงบนขนมปังที่ย่างจนกรอบ (13/20)
SALMON RILLETTES
salmon / herbs / grilled bread
แซลมอนปรุงรสด้วยซอสสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมปังย่าง
เชฟทำรีเย็ทได้ดีมาก ๆ เนื้อปลาละเอียดเท่ากันทั้งหมด กลิ่นของปลาแซลมอนไม่เด่นจนเกินไปเสริมด้วยความสดชื่นจากใบมิ้นท์และสมุนไพรต่าง ๆ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ทานได้เรื่อย ๆ ไม่นานก็หมด (13/20)
PORK JOWL
pork jowl / cucumber / spring onion
สันคอหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดอง
เซ็ตเมนู 3 คอร์สเริ่มต้นด้วยสันคอหมูออร์แกนิคจากจังหวัดน่าน เชฟนำไปย่างจนสุก เนื้อนุ่มมาก ๆ ไม่แห้ง ราดด้วยน้ำซอสแจ่วรสชาติไทย ๆ แล้วโรยด้วยผงข้าวคั่ว ข้างกันคือผักเทมปุระและแตงกวาดองให้ความกรอบและรสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ (13/20)
PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
เมนูถัดมาเชฟเลือกใช้ฟัวกราส์คุณภาพดีนำไปแพนเซียเสิร์ฟมาบนขนมปังบริยอชกรอบ ๆ ด้วนบนห่อด้วยลูกแพร์ที่ผ่านการเชื่อมในน้ำชา ฝั่งขวามือคือองุ่นและลูกแพร์เชื่อม ก่อนทานพนักงานจะเทราด Pork Jus ที่มีเมล็ดมัสตาร์ดผสมอยู่ด้วยลงไป (13/20)
PAN SEARED FOIE GRAS
pear cherries / brioche
ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เชอร์รี่ ขนมปังบริยอช
ฟัวกราส์นุ่ม ละมุน ครีมมี่ ตัดกันกับความกรอบและเบาของขนมปังบริยอช เชฟบาลานซ์อัตราส่วนของขนมปังกับฟัวกราส์ออกมาได้ดีมาก ๆ ลูกแพร์เชื่อมช่วยตัดรสชาติความมันของฟัวกราส์ไม่ให้เด่นจนเกินไปทำให้ทานได้จนหมดโดยที่ไม่เลี่ยน น้ำซอสรสชาติกลมกล่อม ถือเป็นจานเด็ดที่น่าลิ้มลองมาก ๆ (13/20)
AUSTRALIAN WAGYU RIBEYE
coriander / rice / nahm jim emulsion
ออสเตรเลียนวากิวสเต๊กริบอาย พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
เนื้อวัวออสเตรเลียนวากิวส่วนริบอายชิ้นโต ย่างแล้วเสิร์ฟมาที่ความสุกระดับมีเดียมแรร์ทำให้มีความฉ่ำของเนื้อค่อนข้างมาก แนะนำให้ทานกับเกลือทะเลหรือน้ำจิ้มรสชาติแบบบ้านเรา (12/20)
LARB PED - SPICY GRILLED DUCK SALAD
grilled duck magret / larb / rice chips
ลาบเป็ด เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีดอง และข้าวเกรียบ
ลาบเป็ดเป็นเมนูพื้นบ้านของไทยแต่เชฟเปลี่ยนรูปแบบในการเสิร์ฟโดยใชเทคนิคการ Deconstruction หรือแยกองค์ประกอบโดยนำเนื้อส่วนอกไปย่างเสิร์ฟมากับเครื่องลาบและกะหล่ำปลีที่ผ่านการดองกับน้ำมะขามข้าง ๆ กัน ส่วนข้าวเหนียวเชฟเปลี่ยนมาเสิร์ฟเป็นข้าวเกรียบแทนเพื่อให้เกิดความแตกต่างจากเมนูดั้งเดิม (12/20)
ติดตามความอร่อยกันต่อในคอมเม้นกันนะค้าาา
และที่สำคัญอย่าลืมกเไลค์ กดแชร แฟนเพจ fb : ตามล่า Fine Dining ของเราด้วยนะค้าา เร็วๆนี้เราจะมีช่องยูทูปของเราด้วย ช่วงนี้อยู่ในช่วงฝึกหัด เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า เปิดประเทศเมื่อไหร่ มีคลิปทั้งกิน ทั้งเที่ยวให้ดูกันเพลินๆแน่นอน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้