วันนี้จริงๆคือตอนแรกไปกินข้าวหน้าหมูย่างร้าน Ohachi มากับเพื่อน+ภรรยาและลูกเพื่อน คือไปเป็นส่วนเกินแหละ แต่ก็อยากออกไปหาอะไรกินไง 555
รูปบนเป็นไซส์มาตรฐานของทานร้าน ส่วนรูปล่างคือขนาดใหญ่สุดแล้วเอามาแบ่งกัน อิ่มจุกๆ
แต่จะไม่รีวิวร้านนี้นะ เอารูปให้ดูเพื่อให้หิวกันเฉยๆ ร้านนี้คนรีวิวเยอะอยู่แล้ว
หลังจากอิ่มหนำกับหมูย่างแล้วพอดีมีนัดคุยงานนิดหน่อยเลยเดินไปตรงอารีย์ซอย 4 (ฝั่งเหนือ) มีโครงการใหม่ชื่อ GUMP's อยู่ด้านขวามือ วัยรุ่นสาวๆเยอะมาก ไม่ได้มาซอยนี้นานแอบตกใจในความเยอะของเด็กวัยรุ่นโซนนี้
เห็นแล้วเป้าหมายของเราร้าน Le Paris Croissant ที่ได้รับเกียรติให้มาช่วยรีวิว
ร้านสีน้ำเงินอยู่ชั้นสอง ตกแต่งสไตล์ปาริเซียง
เข้าร้านมาปุ๊บจะได้กลิ่นหอมจากเตาอบทางด้านซ้ายมือก่อนเลย กลิ่นเนยหอมมากๆ
แอบมาส่องขนมกันหน่อย เสียดายตัวแมคคาเดเมียหมด ต้องรอสักพักเลยไม่ได้ถ่ายมา ก็เลยสั่งกันมาสองชิ้น
คือเป็นตัว plain croissant ซึ่งเป็นตัวมาตรฐานไว้ใช้ทดสอบพื้นฐานของร้านครัวซองต์ได้เลยว่าตั้งใจทำแค่ไหน กับตัวล่างเป็นกาแฟซึ่งทางเชฟโป้งแนะนำว่าเป็น signature เลยลองซะหน่อย (เม็ดๆในรูปทำมาจากช็อคโกแลตแหละ)
พอหั่นมาปุ๊บก็จะพบกับชั้นที่ซ้อนกันอย่างสวยงามประมาณนี้เลย
ถ้าใครเป็นแฟนครัวซองต์น่าจะพอทราบว่าการที่ด้านในเป็นชั้นเรียงสวยแบบนี้ถือว่าเป็นสไตล์ต้นตำรับของฝรั่งเศส ซึ่งจะต่างกับของทางร้าน James boulangerie ที่เป็นโพรงๆ... คืออร่อยคนละแบบแหละ แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหน
ตัวเนยคือใช้ของดีมาก พอมีโอกาสได้คุยกับคนในร้านจึงรู้ว่าเป็นเนยตัวท๊อปๆของฝรั่งเศษเลย แล้วความหอมมันนี่กินแล้วรู้เลยว่าเชฟใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบจริงๆ ตัว plain croissant นี่ให้ 9 เต็ม 10 เลยจ้าาาาา
ต่อมาลองตัวกาแฟที่เป็น signature ของทางร้าน
คือมันดีงามลงตัวมาก ไม่ได้แบบกาแฟมากจ๋าๆ ตัวหน้ากาแฟด้านบททำมาให้หวานกำลังดี แล้วหอมตัวกาแฟเพิ่มเข้าไป นี่ถ้าไม่ติดว่าช่วงนี้งดกาแฟคงสั่งกาแฟร้อนสักแก้วแล้วเอาครัวซองต์ลงไปจุ่มน่าจะฟินไม่ใช่น้อย
แล้วเครื่องดื่มที่ไม่ได้ชิมแต่คิดว่าน่าจะอร่อยคือแก้วนี้
ที่ไม่ได้ชิมเพราะลูกเพื่อนจอง 5555 ดูหน้าตาหนูน้อยอยากกินไอติมมาก ไม่กล้าแย่งเลย
ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ใครมีร้านไหนน่าลองบอกกันด้วยนะครับ เผื่อได้ไปแถวนั้นอีกจะตามไปชิม
[SR] [CR+SR] สายครัวซองต์ห้ามพลาด ร้านเปิดใหม่ซอยอารีย์ ของเชฟโป้ง TOP CHEF Thailand อร่อยเหมือนกินที่ฝรั่งเศส
รูปบนเป็นไซส์มาตรฐานของทานร้าน ส่วนรูปล่างคือขนาดใหญ่สุดแล้วเอามาแบ่งกัน อิ่มจุกๆ
แต่จะไม่รีวิวร้านนี้นะ เอารูปให้ดูเพื่อให้หิวกันเฉยๆ ร้านนี้คนรีวิวเยอะอยู่แล้ว
หลังจากอิ่มหนำกับหมูย่างแล้วพอดีมีนัดคุยงานนิดหน่อยเลยเดินไปตรงอารีย์ซอย 4 (ฝั่งเหนือ) มีโครงการใหม่ชื่อ GUMP's อยู่ด้านขวามือ วัยรุ่นสาวๆเยอะมาก ไม่ได้มาซอยนี้นานแอบตกใจในความเยอะของเด็กวัยรุ่นโซนนี้
เห็นแล้วเป้าหมายของเราร้าน Le Paris Croissant ที่ได้รับเกียรติให้มาช่วยรีวิว
ร้านสีน้ำเงินอยู่ชั้นสอง ตกแต่งสไตล์ปาริเซียง
เข้าร้านมาปุ๊บจะได้กลิ่นหอมจากเตาอบทางด้านซ้ายมือก่อนเลย กลิ่นเนยหอมมากๆ
แอบมาส่องขนมกันหน่อย เสียดายตัวแมคคาเดเมียหมด ต้องรอสักพักเลยไม่ได้ถ่ายมา ก็เลยสั่งกันมาสองชิ้น
คือเป็นตัว plain croissant ซึ่งเป็นตัวมาตรฐานไว้ใช้ทดสอบพื้นฐานของร้านครัวซองต์ได้เลยว่าตั้งใจทำแค่ไหน กับตัวล่างเป็นกาแฟซึ่งทางเชฟโป้งแนะนำว่าเป็น signature เลยลองซะหน่อย (เม็ดๆในรูปทำมาจากช็อคโกแลตแหละ)
พอหั่นมาปุ๊บก็จะพบกับชั้นที่ซ้อนกันอย่างสวยงามประมาณนี้เลย
ถ้าใครเป็นแฟนครัวซองต์น่าจะพอทราบว่าการที่ด้านในเป็นชั้นเรียงสวยแบบนี้ถือว่าเป็นสไตล์ต้นตำรับของฝรั่งเศส ซึ่งจะต่างกับของทางร้าน James boulangerie ที่เป็นโพรงๆ... คืออร่อยคนละแบบแหละ แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหน
ตัวเนยคือใช้ของดีมาก พอมีโอกาสได้คุยกับคนในร้านจึงรู้ว่าเป็นเนยตัวท๊อปๆของฝรั่งเศษเลย แล้วความหอมมันนี่กินแล้วรู้เลยว่าเชฟใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบจริงๆ ตัว plain croissant นี่ให้ 9 เต็ม 10 เลยจ้าาาาา
ต่อมาลองตัวกาแฟที่เป็น signature ของทางร้าน
คือมันดีงามลงตัวมาก ไม่ได้แบบกาแฟมากจ๋าๆ ตัวหน้ากาแฟด้านบททำมาให้หวานกำลังดี แล้วหอมตัวกาแฟเพิ่มเข้าไป นี่ถ้าไม่ติดว่าช่วงนี้งดกาแฟคงสั่งกาแฟร้อนสักแก้วแล้วเอาครัวซองต์ลงไปจุ่มน่าจะฟินไม่ใช่น้อย
แล้วเครื่องดื่มที่ไม่ได้ชิมแต่คิดว่าน่าจะอร่อยคือแก้วนี้
ที่ไม่ได้ชิมเพราะลูกเพื่อนจอง 5555 ดูหน้าตาหนูน้อยอยากกินไอติมมาก ไม่กล้าแย่งเลย
ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ใครมีร้านไหนน่าลองบอกกันด้วยนะครับ เผื่อได้ไปแถวนั้นอีกจะตามไปชิม
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น