เมื่อฉันกลายมาเป็นแม่บ้านแบบเต็มตัว (ภาค2)

จริง ๆ เรื่องราวในตอนนี้ ควรจะเป็นของตอนที่แล้ว เพราะช่วงที่โควิดระบาดในประเทศรอบแรก คือราว ๆ เดือนมีนาคม แฟนมาคุณแม่มาเที่ยวทางนี้พอดี เลยตัดสินใจอยู่ด้วยกันไม่บินกลับประเทศ เราอยู่ด้วยกันแทบตลอดเวลา 4 เดือน ครัวไทยต้องเฉิดฉาย ณ จุดนี้ แฟนเข้ากลุ่มกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ลงรูปอาหารแข่งกันทุกวัน แล้วต้องโหวตว่าใครจะชนะ ทุกคนโหวตให้แฟน แล้วบอกว่า เป็นการล็อคดาวน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะมีทั้งแม่ครัวอาหารไทย อาหารฝรั่งเศส และอาหารอิตาเลี่ยน คุณแม่แฟนทำอาหารอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ อร่อยแบบหลายเมนู ลืมอาหารที่โรงแรมไปเลย แกะอบคือเมนูโปรดของเราเลย 



ด้วยความเกรงใจคุณแม่ เราเลยทำอาหารเป็นส่วนใหญ่ 
คุณแม่บอกว่า ทึ่งสุด ๆ 🤣 เพราะอาหารไทยมีหลากหลายมาก และมีรสชาติที่อร่อยลงตัว แม่ปลาบปลื้มมาก ที่เราทำกับข้าวได้เยอะขนาดนี้ ถึงกับออกปากกับแฟนว่า แม่ไม่เคยเห็นใครที่ทำกับข้าวได้หลากหลายเท่ากับเราเลย 



ขนมเราก็ทำนะคะ ช่วยกันกับคุณแม่ แก้เหงาค่ะ เราส่งไปให้ทางโรงพยาบาลด้วย แจกคนในตึกบ้าง 


หลังจากนั้น แฟนก็ตัดสินใจพาคุณแม่กลับไปส่งที่บ้านค่ะ 
เราก็เลยได้มีเวลา ทานอาหารของเรา อยากทานหอยแครงมาก แต่เกรงใจค่ะ 😅 เคยสั่งปากเป็ดทอดมาทาน แฟนกรี๊ด 55555 ไปเรียกคุณแม่มาดู 🤣🤣🤣


ได้ทำเค้กให้หลานสาวด้วยค่ะ

ของโปรดที่สุดก็น่าจะเป็นทุเรียน ช่วงล็อคดาวน์ สั่งทุเรียนมาทานบ่อยมาก จนแฟนยอมทานด้วย แต่แฟนบอกว่า น่ากลัวมากตอนปอก 😅 บางลูกปอกยาก เราเลยเอามีดฟัน 55555 แฟนบอก ไอเชื่อว่ายูฆ่าคนได้ นึกแล้วยังขำไม่หาย 

แฟนกลับบ้านไป6 เดือน กว่าจะกลับมาได้ บ่นทุกวัน คิดถึงฝีมือทำอาหารของเรามาก 
กลับมาจนทุกวันนี้ ถ้าเราอยู่บ้าน เราก็จะลงครัวค่ะ



และล่าสุด เราได้ไปเรียนทำอาหารไทยโบราณด้วยกันมาค่ะ สนุกมากเลย 

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามมาจนถึงตรงนี้นะคะ สายแล้วขออนุญาตไปเข้าครัวก่อน  น่าจะมีคนหิวแล้วค่ะ 🥰🥰🥰
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่