คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
ซื้อเครื่องแกงต้มยำแบบต้มข่าไก่(ที่บรรจุกระป๋องพลาสติก)
ก็ได้รสชาติต้มข่าไก่ที่อร่อยใส่กะทิด้วยและจะใส่เห็ด
Austernหรือจะใส่Zucchini แครอทก็ยังได้ถ้าไม่มีเห็ด
มองดูแปลก แต่ทำออกมาแล้วโอเคผักชีไม่น่าขาด
ซื้อพริกแกงแดงสักกระป๋อง (บรรจุกล่องพลาสติกใช้ได้นาน)กะทิ
แค่สองอย่างนี่คุณก็ได้หลายเมนู
-แกงเผ็ดไก่.. ใส่Aubergine ก็ได้อยู่คนเดียวใช้พริกแกงแค่1ชต.
พูนๆแกงเสร็จกินได้ไป2-วัน
-ผัดพริกขิง(ถั่วจะแบนจะกลมได้ทั้งนั้นควรลวกก่อนผัด)
น้ำพริกแดงแดงก็สับขิงลงไปถ้ามีครกก็ตำ
ที่จริงมีกุ้งแห้งไม่ใส่ก็ได้จะผัดกับหมูหรือไก่ก็ได้
-ปลาราดพริก(พริกแกงแดงผัดกับกะทิแรุงรดน้ำปลา น้ำตาล)
ราดบนปลาทอด ปลาเป็นชิ้นมีขาย เป็นตัวก็มี
-แกงเผ็ดเป็ดย่าง (ก็แกงเผ็ดนี่ล่ะแต่ซื้ออกเป็ดมีขายมาทอดก่อน
แล้วจึงหั่นใส่ในแกงๆนี้ใส่มะเขือเทศสีดาด้วย)
-แกงคั่วสัปรด(เอาสับปะรดมาสับเอาลูกดิบๆสับวนจนรอบแล้วฝาน
เป็นระดับช้ันบีบน้ำออกถ้าไม่บีบมันจะไม่อร่อยจะจืด
แล้วซื้อหอยแมงภู่, กุ้ง, ปลาหมึกที่เขาแช่แข็งอยู่ในซองเดียวกัน
พอผัดน้ำพริกแกงแดงเสร็จให้ใส่สับปะรดสับบีบน้ำออกแล้วลงไป
ทิ้งไว้สัก7นาทีไฟกลาง ชิมรสก่อนเติมเกลือ บางทีสัปรดมันหวาน
เอาเป็นว่ารสถูกใจก็ค่อยใส่อาหารทะเลต้มอีก2นาทีก็ปิดไฟ
อาหารทะเลสุกนานมันเหนียวจึงไม่ควรตั้งไฟนาน จะใช้กุ้ง
หรือหอยแมลงภู่ล้วนๆก็ได้ ลองแกงดูนะสับปะรดมันเข้ากับกุ้ง
-แพนงเนื้อ >>พริกแกงคุณก็ใส่Kumin ยี่หร่ากับKoriander
samenลูกผักชีแห้ง แต่ซื้อแบบป่นแล้วใส่ลงในน้ำพริกอย่าง
ละครึ่งช้อนชา เติมลงไป ก็จะกลายเป็นน้ำพริกแพนง
ผัดกับกะทิให้หอม จึงใส่เนื้อ เติมกะทินิดหน่อยเพราะไม่
ใช่แปรุงรสน้ำปลาน้ำตาล
นี่แค่คุณมีน้ำพริกแกงแดง1กระป๋องคุณทำได้ตั้งมากมาย
ไม่มีโหระพาก็ไม่ต้องใส่ ใบมะกรูดไม่มีส่งที่อยู่มาค่ะ
เดี๋ยวจะส่งไปให้ มันเป็นเครื่องเทศที่ต้องใช้ในครัวไทย
ขาดไปมันก็กินได้ค่ะแต่มันรู้สึกขาดๆ... แต่ถ้ามีคือกลิ่นจะช่วย
ให้อยากกิน คือเรียกน้ำย่อยราวๆนี้ ที่เขียนมานี่ต้องใส่ใบมะกรูด
แทบทุกเมนู
-ที่จริง"ลาบ ซองมีขายในร้าเอเซียทำง่าย
-แกงส้มซองโลโบ้ก็ทำได้ง่ายและอร่อยน้ำพริกอ่องซองซื้อมาปรุง
-พะโล้ซองก็ดี อย่าใสเยอะกลิ่นแรงค่อยๆ1ชต. ก่อน
ถ้าอ่อนไปเติมได้อีกแต่ใส่มากกลิ่นแรงแก้ยากใช่ไข่
หรือขาหมูหรือหมูสามชั้นก็ตามแต่เราไม่กินเนื้อสัตว์
ก็ใส่เต้าหู้ทอดแทนรากผักชีไม่ควรขาด
พวกผักต่างผัดผักรวมก็ได้
แกงจืดวุ้นเส้น
อันนี้ง่ายมากและอร่อย
https://youtu.be/PxwmA52YNw8
ถ้าแค่ReweกับAldiนั่นได้แต่ตัวเนื้อไก่... ปลา.. ผัก...กะทิ
ไม่สามารถใช้ทำอาหารได้ถ้าไม่มีเครื่องเทศไทย
คุณหาเวลาว่างสักวันไปร้านเอซียกรือร้านจีน
ไม่ก็สั่งในAmazon ค่ะมีเครื่องแกงต่างแต่จะแพง
กว่านิดหน่อย
ถ้าจะเอาซื้อจาก2ที่ๆคุณบอก
รายการอาหารเยอรมันมี
-Gulasch
-Schweinebraten
-Kartoffelpuffer
https://www.gutekueche.at/kartoffelpuffer-rezept-6896
-Bratwurstกินกับผักสลัดกรือสลัดมันฝรั่งมีขายสำเร็จตรงที่เย็น
แต่อร่อยหรือไม่นี่ไม่แน่ใจ
-Leberkäseแบบสดเอามาอบเองกินกับสลัดมันฝรั่ง
กินกับขนมปัง หรือจะซื้อแบบอบแล้วก็ได้แต่ไม่ใช่ทุกที่จะอร่อย
ซื้อแบบแพคเล็กคงพอ
เราคงแนะนำประมาณนี้นะคะ
ก็ได้รสชาติต้มข่าไก่ที่อร่อยใส่กะทิด้วยและจะใส่เห็ด
Austernหรือจะใส่Zucchini แครอทก็ยังได้ถ้าไม่มีเห็ด
มองดูแปลก แต่ทำออกมาแล้วโอเคผักชีไม่น่าขาด
ซื้อพริกแกงแดงสักกระป๋อง (บรรจุกล่องพลาสติกใช้ได้นาน)กะทิ
แค่สองอย่างนี่คุณก็ได้หลายเมนู
-แกงเผ็ดไก่.. ใส่Aubergine ก็ได้อยู่คนเดียวใช้พริกแกงแค่1ชต.
พูนๆแกงเสร็จกินได้ไป2-วัน
-ผัดพริกขิง(ถั่วจะแบนจะกลมได้ทั้งนั้นควรลวกก่อนผัด)
น้ำพริกแดงแดงก็สับขิงลงไปถ้ามีครกก็ตำ
ที่จริงมีกุ้งแห้งไม่ใส่ก็ได้จะผัดกับหมูหรือไก่ก็ได้
-ปลาราดพริก(พริกแกงแดงผัดกับกะทิแรุงรดน้ำปลา น้ำตาล)
ราดบนปลาทอด ปลาเป็นชิ้นมีขาย เป็นตัวก็มี
-แกงเผ็ดเป็ดย่าง (ก็แกงเผ็ดนี่ล่ะแต่ซื้ออกเป็ดมีขายมาทอดก่อน
แล้วจึงหั่นใส่ในแกงๆนี้ใส่มะเขือเทศสีดาด้วย)
-แกงคั่วสัปรด(เอาสับปะรดมาสับเอาลูกดิบๆสับวนจนรอบแล้วฝาน
เป็นระดับช้ันบีบน้ำออกถ้าไม่บีบมันจะไม่อร่อยจะจืด
แล้วซื้อหอยแมงภู่, กุ้ง, ปลาหมึกที่เขาแช่แข็งอยู่ในซองเดียวกัน
พอผัดน้ำพริกแกงแดงเสร็จให้ใส่สับปะรดสับบีบน้ำออกแล้วลงไป
ทิ้งไว้สัก7นาทีไฟกลาง ชิมรสก่อนเติมเกลือ บางทีสัปรดมันหวาน
เอาเป็นว่ารสถูกใจก็ค่อยใส่อาหารทะเลต้มอีก2นาทีก็ปิดไฟ
อาหารทะเลสุกนานมันเหนียวจึงไม่ควรตั้งไฟนาน จะใช้กุ้ง
หรือหอยแมลงภู่ล้วนๆก็ได้ ลองแกงดูนะสับปะรดมันเข้ากับกุ้ง
-แพนงเนื้อ >>พริกแกงคุณก็ใส่Kumin ยี่หร่ากับKoriander
samenลูกผักชีแห้ง แต่ซื้อแบบป่นแล้วใส่ลงในน้ำพริกอย่าง
ละครึ่งช้อนชา เติมลงไป ก็จะกลายเป็นน้ำพริกแพนง
ผัดกับกะทิให้หอม จึงใส่เนื้อ เติมกะทินิดหน่อยเพราะไม่
ใช่แปรุงรสน้ำปลาน้ำตาล
นี่แค่คุณมีน้ำพริกแกงแดง1กระป๋องคุณทำได้ตั้งมากมาย
ไม่มีโหระพาก็ไม่ต้องใส่ ใบมะกรูดไม่มีส่งที่อยู่มาค่ะ
เดี๋ยวจะส่งไปให้ มันเป็นเครื่องเทศที่ต้องใช้ในครัวไทย
ขาดไปมันก็กินได้ค่ะแต่มันรู้สึกขาดๆ... แต่ถ้ามีคือกลิ่นจะช่วย
ให้อยากกิน คือเรียกน้ำย่อยราวๆนี้ ที่เขียนมานี่ต้องใส่ใบมะกรูด
แทบทุกเมนู
-ที่จริง"ลาบ ซองมีขายในร้าเอเซียทำง่าย
-แกงส้มซองโลโบ้ก็ทำได้ง่ายและอร่อยน้ำพริกอ่องซองซื้อมาปรุง
-พะโล้ซองก็ดี อย่าใสเยอะกลิ่นแรงค่อยๆ1ชต. ก่อน
ถ้าอ่อนไปเติมได้อีกแต่ใส่มากกลิ่นแรงแก้ยากใช่ไข่
หรือขาหมูหรือหมูสามชั้นก็ตามแต่เราไม่กินเนื้อสัตว์
ก็ใส่เต้าหู้ทอดแทนรากผักชีไม่ควรขาด
พวกผักต่างผัดผักรวมก็ได้
แกงจืดวุ้นเส้น
อันนี้ง่ายมากและอร่อย
https://youtu.be/PxwmA52YNw8
ถ้าแค่ReweกับAldiนั่นได้แต่ตัวเนื้อไก่... ปลา.. ผัก...กะทิ
ไม่สามารถใช้ทำอาหารได้ถ้าไม่มีเครื่องเทศไทย
คุณหาเวลาว่างสักวันไปร้านเอซียกรือร้านจีน
ไม่ก็สั่งในAmazon ค่ะมีเครื่องแกงต่างแต่จะแพง
กว่านิดหน่อย
ถ้าจะเอาซื้อจาก2ที่ๆคุณบอก
รายการอาหารเยอรมันมี
-Gulasch
-Schweinebraten
-Kartoffelpuffer
https://www.gutekueche.at/kartoffelpuffer-rezept-6896
-Bratwurstกินกับผักสลัดกรือสลัดมันฝรั่งมีขายสำเร็จตรงที่เย็น
แต่อร่อยหรือไม่นี่ไม่แน่ใจ
-Leberkäseแบบสดเอามาอบเองกินกับสลัดมันฝรั่ง
กินกับขนมปัง หรือจะซื้อแบบอบแล้วก็ได้แต่ไม่ใช่ทุกที่จะอร่อย
ซื้อแบบแพคเล็กคงพอ
เราคงแนะนำประมาณนี้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
ปิดเทอมอยู่เยอรมันไม่มีอะไรทำ ขอสูตรอาหารทำง่ายๆหน่อยครับ เบื่อมากแล้วว
ที่ผ่านมาทำสปาเก็ตตี้ ข้าวกระเพรา สลับกับชาบูไข่ดิบวนๆไป นึกไรไม่ออกแล้วครับ เบื่อมากรบกวนด้วยครับ