คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าพูดถึงเฉพาะตัวอาหาร ปรุงสุกร้อนๆก็ปลอดภัยทั้งนั้น
แต่ขบวนการก่อนจะมาถึงการปรุงสุก มันเสี่ยงทั้งนั้น
ถ้าเป็นแต่ก่อนที่ยังไม่มีโควิด มันก็มีเชื้ออื่นๆติดมา แต่เป็นเชื้อที่คนเรามีภูมิคุ้มกันอยู่แล้วหรือมียารักษา ก็ไม่ต้องระมัดระวังอะไรมาก
แต่พอมีโตวิด ยังไม่ม่ยารักษา เป็นแล้วมีสิทธิตายได้ด้วย แถมระบาดไปพ่อแม่พี่น้องคนรอบข้างได้อีก
มันเลยต้องระวังตัวอย่างสูงสุด ก่อนจะได้กุ้งมาปรุง
ถ้าคนอื่นทำร้อนๆมาให้กินก็ยังโอเค ถ้าไม่คิดว่าภาชนะ จานชามช้อนส้อม จะมีเชื้อมาด้วย
แต่ขบวนการก่อนจะมาถึงการปรุงสุก มันเสี่ยงทั้งนั้น
ถ้าเป็นแต่ก่อนที่ยังไม่มีโควิด มันก็มีเชื้ออื่นๆติดมา แต่เป็นเชื้อที่คนเรามีภูมิคุ้มกันอยู่แล้วหรือมียารักษา ก็ไม่ต้องระมัดระวังอะไรมาก
แต่พอมีโตวิด ยังไม่ม่ยารักษา เป็นแล้วมีสิทธิตายได้ด้วย แถมระบาดไปพ่อแม่พี่น้องคนรอบข้างได้อีก
มันเลยต้องระวังตัวอย่างสูงสุด ก่อนจะได้กุ้งมาปรุง
ถ้าคนอื่นทำร้อนๆมาให้กินก็ยังโอเค ถ้าไม่คิดว่าภาชนะ จานชามช้อนส้อม จะมีเชื้อมาด้วย
แสดงความคิดเห็น
อาหารทะเลช่วงนี้ อันตรายจริงหรือ? ทั้งๆ ผู้เชี่ยวชาญ แจ้งว่า อาหารทะเล ที่ปรุงสุก สามารถทานได้ ...
แม้กระทั้ง กุ้งก้ามกราม ที่มาจาก บ่อดิน ก็โดนไปด้วย
แต่ปลานิล ปลาช่อน บ่อดินเหมือนกัน ไม่ค่อยได้รับผลกระทบ