ตามหลักวิชาการ สายพันธุ์สับปะรดภูแลมันมีอยู่จริงมั้ยครับ

กระทู้คำถาม
ผมเจอแต่สับปะรดรสชาติธรรมดาแช่ขันณฑสกร เอามาล้างออกก็รสชาติสับปะรดธรรมดานี่แหละ แต่ขายกันแพงหูดับตับไหม้
ถามเพื่อนเพื่อนที่ทำสวนผลไม้ มันบอกว่ามันคือสับปะรดคัดทิ้ง แต่ดันขายได้ราคาแพงกว่า มีคนไปรับซื้อถึงสวน
ซื้อกันราคา ลูกละ 3-5 บาทเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
สับปะรดภูแล คือ สับปะรดภูเก็ต ที่ถูกนำไปปลูกที่ ตําบลนางแล จังหวัดเชียงราย โดยที่ไม่ได้ผสมพันธุ์กับสายพันธุ์อื่นเลยครับ แต่ด้วยสภาพอากาศที่แตกต่างจากภูเก็ต ผลผลิตที่ได้จึงมีลักษณะเฉพาะ ลูกเล็ก แกนกรอบหวาน ถูกตั้งชื่อผสมกันระหว่าง ภูเก็ต และ นางแล เป็น "ภูแล" เหมือนที่เรารู้จักกันทุกวันนี้แหละครับ ในจังหวัดเชียงรายมี 3 ตำบลที่ปลูกสับปะรดภูแลได้คุณภาพประกอบด้วย ตำบลภูแล ตำบลท่าสุด ตําบลบ้านดู่  ส่วนสับปะรดตกเกรดแช่หัวน้ำตาลนั้นเป็นของปลอมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่