สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 27
ความเคยชินมากกว่าครับ ผมมีเพื่อนอีสานหลายคน เขาก็กินได้หมดนะ ออกแนวกินง่ายมากด้วย น้ำพริกปลาร้าถ้วยเดียวกับข้าวเหนียวก็กินได้แล้ว
ผมอยู่กับเพื่อนได้กินอาหารอีสานบ่อย เอาน้ำปลาร้าแบบขวดมาผสมของกินตลอด เป็นปลาร้าอย่างดีกลิ่นไม่เหม็นผมเลยกินได้ รู้สึกอร่อยด้วย ยังจำยี่ห้อได้จนทุกวันนี้ยี่ห้อจ่าวิรัช เพื่อนบอกดังมากที่อีสาน
ให้ผมหาเหตุผลผมว่าเขาชอบอาหารรสจัดมากกว่า พอเจออาหารฝรั่งรสอ่อนก็กลายเป็นจืดชืดไม่คุ้นลิ้นเท่านั้นครับ
ผมอยู่กับเพื่อนได้กินอาหารอีสานบ่อย เอาน้ำปลาร้าแบบขวดมาผสมของกินตลอด เป็นปลาร้าอย่างดีกลิ่นไม่เหม็นผมเลยกินได้ รู้สึกอร่อยด้วย ยังจำยี่ห้อได้จนทุกวันนี้ยี่ห้อจ่าวิรัช เพื่อนบอกดังมากที่อีสาน
ให้ผมหาเหตุผลผมว่าเขาชอบอาหารรสจัดมากกว่า พอเจออาหารฝรั่งรสอ่อนก็กลายเป็นจืดชืดไม่คุ้นลิ้นเท่านั้นครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารปิ้งย่าง
อาหารฟาสต์ฟู้ด
อาหารภาคอีสาน
ร้านอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำไมคนอีสานส่วนใหญ่เหยียดอาหารต่างชาติกันนักหนาค่ะ
บางทีเราไม่เข้าใจตรรกะพวกนี้ ทำไมไม่ลองกินบ้าง มันแล้วแต่คนชอบด้วยนะคะ แอบจุกตรงที่ว่า ชวนเพื่อนไปกินบอนชอน ล่ะมันว่าสมตำอร่อยกว่า คือแบบมันอาหารคนล่ะประเภทกันเลยง่า😂😂😂