ทำไมสีมินต์ถึงเป็นสีเขียวอมฟ้า ทั้งที่ใบมินต์เป็นสีเขียวธรรมดา

กระทู้คำถาม
อยากรู้ที่มาที่ไปของสีมินต์ในปัจจุบันอะค่ะ
สงสัยว่าสีของอาหารที่มีรสมินต์ทำไมถึงต้องมีสีเขียวอมฟ้าคล้ายๆ สีเทอร์ควอยซ์ ทั้งที่ใบมินต์ก็สีเขียวธรรมดาคล้ายใบสะระแหน่บ้านเรา ซึ่งไม่น่าจะมีสีอมฟ้าโดยธรรมชาติ เคยเห็นแต่บีโกเนียที่ใบมีสีอมฟ้าโดยธรรมชาติ
ในความคิดส่วนตัวเหมือนเอาสีฟ้าใส่ในสีมินต์ธรรมชาติเล็กน้อยเพื่อให้ดูเย็นดู สดชื่น แต่ก็ไม่รู้ที่มาที่ไปจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่