อยากรู้อุณหภูมิน้ำในการชงชาเขียวมัทฉะที่ถูกต้องค่ะ (ชาเขียวผง)

อยากรู้ว่าระหว่างน้ำร้อน กับน้ำอุณหภูมิปกติ
ทั้งสองอย่างนี้
อันไหนเหมาะกับการชงชาเขียวผงมากกว่ากันคะ อุณหภูมิแบบไหนที่ยังคงคุณภาพและสารที่มีประโยชน์ต่างๆในชาได้มากที่สุด
บางคนว่าน้ำร้อนดี แต่บางคนก็ว่าชงน้ำอุณหภูมิปกติดีที่สุด จขกท.เลยไม่ชัวร์ค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่