สวัสดีครับ こんにちは
พอดีได้รับ gift voucher ของห้าง Seibuมา จึงจะมารีวิวร้านซูชิ ที่อยู่ในห้าง Seibu สาขาชิบูย่าครับ
ชื่อร้าน Katsu Midori 活 美登利 เปิด11.00-22.00ทุกวัน
活 katsu แปลว่าสด มีชีวิตชีวา
美 mi หมายถึงความสวยงาม จิงๆ คำว่าおいしいโออิชี่ ที่แปลว่าอร่อย แปลงเป็นคันจิก็คือ มีรสชาติที่สวยงาม(หร่อย)นั่นเอง
登 do จิงๆหมายถึงการปีน เวลาปีนเขาก็ใช้ตัวนี้ (noboru)
利 ri หมายถึงผลประโยชน์
รวมกันก็จะแปลว่า ....อะไรก็ตามสบายใจเลยครับ
จิงๆแล้วถ้าพูดถึงแค่ midori 緑 หมายถึงสีเขียว แต่ร้านนี้ไม่ได้มีตัวคันจิหมายถึงสีเขียวเลยนะครับ
ก็ไม่ทราบว่าจะสับขาหลอกให้คนเข้าใจยากเพื่อ.....
โอเคครับกลับมารีวิวต่อ
อยู่ในห้าง seibu ตึก A ทางเข้าตามลูกศรนะครับ
ลงรถไฟJRสถานีชิบูย่า เดินหาทางออก hachiko gate ออกมาเดินมา5แยกที่คนชอบถ่ายรูปกันเยอะๆ
เวลาจะถ่าย คนญี่ปุ่นเค้าก็เข้าใจครับว่านานๆมาที จะได้เจอแยกนี้ ขอถ่ายรูปหน่อยเถอะ คนญี่ปุ่นที่มาจาก
ตจวหลายคนก็มาถ่ายครับ แต่ขอรบกวนพี่ๆน้องๆคนไทยทุกๆท่าน เวลาถ่ายพยายามอย่าเกะเกะทางเดินคนอื่นนะครับ
พอมาถึงตรงลูกศรก็จะเจอตามภาพนี้ เดินเข้าประตูมาจะเห็นลิฟ
กดปุ่มขึ้นมาชั้น8 ชื่อร้าน Katsumidori ตามปกติแล้วต่อแถวกันยาววววว รอประมาณ 30-1ชม แต่ช่วงนี้คนน้อย และก็ต่อแถวแบบsocial distance
แถวเลยอาจจะแลดูยาวหน่อย แต่ไม่ได้รอนานขนาดนั้น
ก่อนเข้าก็มีการพ่นเชื้อฆ่าแอลกอฮอล
ส่วนเมนูนั้นก็มีให้เลือกตามอัธยาศัย อร่อยทุกอย่างยกเว้นแซลม่อน
ต้องขอบอกว่าผมอยู่ญี่ปุ่นมานานมาก แต่รู้สึกว่าแซลม่อนดิบที่ไทย(นำเข้า)อร่อยกว่าเยอะ
เพราะปลาแซลม่อนที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่เลี้ยงเปิด ไม่ได้เลี้ยงปิด ทำให้ส่วนใหญ่จะเป็น
แซลม่อนที่จะถูกนำไปปรุงให้สุกก่อนกิน เลยไม่ค่อยเห็นแซลมอนดิบของญี่ปุ่นเท่าไหร่
เห็นในซุปเปอก็นำเข้าทั้งนั้น แถมเอาไปทำเป็นยำปลาแซลม่อนอร่อยกว่าเยอะ(พูดแล้วอยากกลับไปเจิมเจ๊โอว)
ประมานนี้ครับ
ราคามีหลายหลายตั้งแต่จานละ 100กว่าเยน ถึงจานละ 500กว่าเยน
กินแบบพอดีๆก็หัวละ 2000เยนถึง3000เยนครับ ก็จะเลือกได้ว่าอยากกินอะไร
ก็สั่งมาเยอะๆ แนะนำ Chu-toro ,Ohtoro จะนุ่มละลายไปในลิ้นมาก แต่ก็ไม่นุ่มเท้ามือเธอ
จึงๆร้านนี้เป็นร้านซูชิจานเวียน แต่พอดีพอมีCOVIDระบาดก็จะเปลี่ยนเป็นระบบสั่งเอา แล้วก็จะมีรถไฟจิ๋ว
วิ่งมาส่ง แต่พอดีผมนั่งเคาน์เตอร์พอดี เชฟเลยส่งให้กับมือ
ช่วงนี้ก็จะมีที่กั้นใสๆที่ดูไร้ประโยชน์ กั้นเฉพาะบนโต๊ะ ส่วนระหว่างคนที่นั่งข้างๆก็โล่งโจ้ง
ตั้งไว้ให้รู้ว่าพยายามกันโรคแล้วนาจาเฉยๆ แต่ก็นานาจิตตังครับ คนญี่ปุ่นตอนนี้ก็ออกมาเดินเที่ยว
ช๊อปปิ้งหนักกว่าเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน คงอัดอั้นมาหลายเดือน
ก็ขอจบการริวีวเท่านี้สวัสดีครับ
[SR] ซูชิราคาย่อมเยา ที่ชิบูย่า(โตเกียว)
พอดีได้รับ gift voucher ของห้าง Seibuมา จึงจะมารีวิวร้านซูชิ ที่อยู่ในห้าง Seibu สาขาชิบูย่าครับ
ชื่อร้าน Katsu Midori 活 美登利 เปิด11.00-22.00ทุกวัน
活 katsu แปลว่าสด มีชีวิตชีวา
美 mi หมายถึงความสวยงาม จิงๆ คำว่าおいしいโออิชี่ ที่แปลว่าอร่อย แปลงเป็นคันจิก็คือ มีรสชาติที่สวยงาม(หร่อย)นั่นเอง
登 do จิงๆหมายถึงการปีน เวลาปีนเขาก็ใช้ตัวนี้ (noboru)
利 ri หมายถึงผลประโยชน์
รวมกันก็จะแปลว่า ....อะไรก็ตามสบายใจเลยครับ
จิงๆแล้วถ้าพูดถึงแค่ midori 緑 หมายถึงสีเขียว แต่ร้านนี้ไม่ได้มีตัวคันจิหมายถึงสีเขียวเลยนะครับ
ก็ไม่ทราบว่าจะสับขาหลอกให้คนเข้าใจยากเพื่อ.....
โอเคครับกลับมารีวิวต่อ
อยู่ในห้าง seibu ตึก A ทางเข้าตามลูกศรนะครับ
ลงรถไฟJRสถานีชิบูย่า เดินหาทางออก hachiko gate ออกมาเดินมา5แยกที่คนชอบถ่ายรูปกันเยอะๆ
เวลาจะถ่าย คนญี่ปุ่นเค้าก็เข้าใจครับว่านานๆมาที จะได้เจอแยกนี้ ขอถ่ายรูปหน่อยเถอะ คนญี่ปุ่นที่มาจาก
ตจวหลายคนก็มาถ่ายครับ แต่ขอรบกวนพี่ๆน้องๆคนไทยทุกๆท่าน เวลาถ่ายพยายามอย่าเกะเกะทางเดินคนอื่นนะครับ
พอมาถึงตรงลูกศรก็จะเจอตามภาพนี้ เดินเข้าประตูมาจะเห็นลิฟ
กดปุ่มขึ้นมาชั้น8 ชื่อร้าน Katsumidori ตามปกติแล้วต่อแถวกันยาววววว รอประมาณ 30-1ชม แต่ช่วงนี้คนน้อย และก็ต่อแถวแบบsocial distance
แถวเลยอาจจะแลดูยาวหน่อย แต่ไม่ได้รอนานขนาดนั้น
ก่อนเข้าก็มีการพ่นเชื้อฆ่าแอลกอฮอล
ส่วนเมนูนั้นก็มีให้เลือกตามอัธยาศัย อร่อยทุกอย่างยกเว้นแซลม่อน
ต้องขอบอกว่าผมอยู่ญี่ปุ่นมานานมาก แต่รู้สึกว่าแซลม่อนดิบที่ไทย(นำเข้า)อร่อยกว่าเยอะ
เพราะปลาแซลม่อนที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่เลี้ยงเปิด ไม่ได้เลี้ยงปิด ทำให้ส่วนใหญ่จะเป็น
แซลม่อนที่จะถูกนำไปปรุงให้สุกก่อนกิน เลยไม่ค่อยเห็นแซลมอนดิบของญี่ปุ่นเท่าไหร่
เห็นในซุปเปอก็นำเข้าทั้งนั้น แถมเอาไปทำเป็นยำปลาแซลม่อนอร่อยกว่าเยอะ(พูดแล้วอยากกลับไปเจิมเจ๊โอว)
ประมานนี้ครับ
ราคามีหลายหลายตั้งแต่จานละ 100กว่าเยน ถึงจานละ 500กว่าเยน
กินแบบพอดีๆก็หัวละ 2000เยนถึง3000เยนครับ ก็จะเลือกได้ว่าอยากกินอะไร
ก็สั่งมาเยอะๆ แนะนำ Chu-toro ,Ohtoro จะนุ่มละลายไปในลิ้นมาก แต่ก็ไม่นุ่มเท้ามือเธอ
จึงๆร้านนี้เป็นร้านซูชิจานเวียน แต่พอดีพอมีCOVIDระบาดก็จะเปลี่ยนเป็นระบบสั่งเอา แล้วก็จะมีรถไฟจิ๋ว
วิ่งมาส่ง แต่พอดีผมนั่งเคาน์เตอร์พอดี เชฟเลยส่งให้กับมือ
ช่วงนี้ก็จะมีที่กั้นใสๆที่ดูไร้ประโยชน์ กั้นเฉพาะบนโต๊ะ ส่วนระหว่างคนที่นั่งข้างๆก็โล่งโจ้ง
ตั้งไว้ให้รู้ว่าพยายามกันโรคแล้วนาจาเฉยๆ แต่ก็นานาจิตตังครับ คนญี่ปุ่นตอนนี้ก็ออกมาเดินเที่ยว
ช๊อปปิ้งหนักกว่าเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน คงอัดอั้นมาหลายเดือน
ก็ขอจบการริวีวเท่านี้สวัสดีครับ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น