หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว "ก๊อก ก๊อก ชาบู" ร้านชาบู Premium A La Carte เสิร์ฟวัตถุดิบคุณภาพสูงเริ่มต้นเพียงถาดละ 20 บาท❗
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
ชาบู/สุกี้ยากี้
ร้านอาหาร
อาหาร
อาหารจานเดียว
วันเสาร์ช่วงเย็นหลังจากที่เคลียร์งานบ้านทุกอย่างเรียบร้อยวันนี้เรามีนัดกับเพื่อนๆที่ทำงานมากินชาบูร้านนึงอยู่ภายในซอยสาทร 11 หลายคนใน Office พูดกันว่าอร่อยนักหนาแต่ส่วนตัวชื่อนี้ไม่ค่อยคุ้นหูก็คือ "ก๊อก ก๊อก ชาบู" เป็นร้านชาบูแบบ A La Carte ราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท ตอนแรกคิดว่าคุณภาพคงไม่ต่างจากร้านคู่แข่งราคา 19 บาทมากนัก แต่เขาเคลมว่าที่ร้านนี้เป็น Premium A La Carte เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปและน้ำจิ้มรสเด็ด มีเมนูต่างๆให้สั่งมากกว่า 80 รายการ วิธีการเดินทางมาที่ร้านหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวที่ด้านหลังร้านมีที่จอดรถเฉพาะลูกค้าให้ใช้บริการฟรี 1 ชั่วโมง (จำกัด 2 คนต่อ 1 สิทธิ์) แต่ถ้าอยากมานั่งชิลล์แนะนำว่าให้มาด้วยบริการขนส่งสาธารณะให้ลงสถานีช่องนนทรีหรือสุรศักดิ์แล้วเรียกรถเข้ามาประมาณ 1.8-2 กิโลเมตรก็ถึงแล้ว หน้าร้านก็หาไม่ยากสังเกตป้ายสีแดงขนาดใหญ่เขียนว่า "สุดยอดชาบูอร่อยยกหม้อ" กับโต๊ะไม้สลับสีขาวเรียงหน้าร้านแบบนี้แสดงว่ามาถูกแล้วครับ
นอกจากจะมีโต๊ะนอกร้านให้นั่งทานชาบูรับลมธรรมชาติแล้วด้านในเขาตกแต่งเหมือนมานั่งทานชาบูที่บ้านเพื่อน ทุกจุดใช้โต๊ะไม้สีสว่างตัดกับสีขาวผนังทาสีชมพูพาสเทลหวานๆชวนนั่งสบายๆ มีหมอนขนาดใหญ่ให้นั่งอิงสีอ่อนๆที่เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของทางร้านได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วน่ารักน่านั่งสมกับที่สาวๆใน Office ชอบกันครับ
อย่างที่บอกไปเบื้องต้นแล้วว่าเขาจำกัดเวลาจอดรถแค่ 1 ชั่วโมงวันนี้เลยนัดเจอกันที่ BTS แล้วเรียก Grab ต่อเข้ามาจึงมีเวลาให้นั่งชิลล์นานๆ มาถึงก็เริ่มสั่งอาหารกันเลยขั้นตอนแรกเราสามารถเลือกได้ 3 จาก 4 น้ำซุปฟรีไม่มีการคิดเงินเพิ่ม ส่วนอาหารอยากทานอะไรก็สั่งได้จากแผ่นกระดาษเมนูบนโต๊ะแค่เขียนจำนวนลงไปในช่องที่ต้องการสั่ง เมนูหมูถาดละ 20 บาท เนื้อวัวราคาถาดละ 25 บาท เมนูของทะเลราคาถาดละ 30 บาท ลูกชิ้น-เต้าหู้ราคาถาดละ 20-25 บาท เส้น-ข้าว-ผักสดราคาถาดละ 20-25 บาท เมนูท้าให้ลองราคาถาดละ 35-40 บาท ของทอดกับของทานเล่นเมนูละ 40 บาท รายการเนื้อสัตว์พรีเมี่ยมราคา 40-65 บาท ข้าวหน้าเนื้อวัว/หมูสไตล์ญี่ปุ่นราคา 75-85 บาท หอยอบชีสและชุดตอกไข่โบราณราคาชุดละ 85 บาท ชุดชาบูแบบสำเร็จรูปพร้อมทานราคาเริ่มต้นที่ 220-250 บาท เครื่องดื่มอื่นๆราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท ถ้าสั่งแบบไม่คิดอะไรก็เครื่องดื่มรีฟีลมีชามะนาวกับชาเขียวจ่ายแค่ 35 บาทเติมได้ไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นมาวันธรรมดาจันทร์-ศุกร์ลดทุกเมนูอีก 20% และเช็คอินใส่ # พร้อมกับโพสต์เป็นสาธารณะตามที่ร้านกำหนดรับหมูคุโรบูตะฟรีมูลค่า 40 บาท คนละ 1 ถาด ถือว่ามีโปรคุ้มเยอะดีครับ
หม้อชาบูของที่ร้านมีให้เลือกซุปได้สูงสุดแค่ 3 ช่องเท่านั้นเราเลยแบ่งเป็น 2 ทีม โต๊ะผมเลือกน้ำซุปมา 3 อย่างคือ ซุปน้ำดำรสชาติหวาน-เค็มหอมกลิ่นปลาแห้งและสาหร่ายคอมบุละมุนๆ/ซุปมิโสะใส่เต้าหู้อ่อนแบบเดียวกับร้านอาหารญี่ปุ่นปรุงมารสชาติเข้มข้นซดได้สดชื่น/ซุปต้มยำรสชาติเปรี้ยว-หวานหอมกลิ่นสมุนไพรไทยซดแล้วเผ็ดร้อนถึงใจ โดยรวมแล้วน้ำซุปที่ร้านนี้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องดีครับ น้ำรีฟีลก็สั่งมาทั้ง 2 แบบใครอยากดื่มน้ำหวานให้สั่งชามะนาวแต่ถ้าชอบจืดหน่อยสั่งชาเขียวใส่ผงมัจฉะหอมๆแทน ส่วนน้ำจิ้มมีให้เลือกทาน 3 สูตรได้แก่ น้ำจิ้มพอนสึ/น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มซีฟู๊ดเติมได้ไม่อั้นและสามารถปรุงรสเพิ่มเติมได้ทั้งพริกสด/กระเทียมสับ/ผักชี/น้ำมะนาวนำออกมาจากตู้เย็นรักษาความสดสะอาดไม่ทิ้งไว้นอกตู้เย็นแบบหลายๆร้าน จากนั้นเนื้อสัตว์เป็นถาดๆก็ทยอยมาเสิร์ฟครับ
เนื้อสัตว์ชุดแรกมาเสิร์ฟเป็นหมูสันนอกสไลด์/หมูสันคอสไลด์/หมูสามชั้นสไลด์และตับหมูราคาถาดละ 20 บาท หมูเด้งกับหมูสับทรงเครื่องราคาถ้วยละ 25 บาท ดูด้วยสายตาแล้วคุณภาพสมราคา ส่วนเนื้อวัวสไลด์มีให้เลือกทาน 4 รายการได้แก่เนื้อใบพาย/เนื้อน่องลาย/เนื้อเสือร้องไห้และลิ้นวัวสไลด์ราคาถาดละ 25 บาท เนื้อแทรกไขมันสไลด์มาเป็นแผ่นใหญ่สวยงามสมราคา ถือว่าคุณภาพดีกว่าเนื้อวัวสไลด์เกรดร้านบุฟเฟ่ต์ราคาถูกหลายๆแห่งเลยครับผม
ตามมาด้วยเหล่าซีฟู๊ดใสถาดทั้งกุ้งขาวสด/ปลาหมึกสด/ปลาหมึกกรอบ/หนวดปลาหมึกยักษ์/เนื้อปลาดอรี่และแมงกระพรุนกรอบราคาถาดละ 30 บาทให้ปริมาณมาค่อนข้างเยอะเกือบเต็มถาด ลูกชิ้นมีเต้าหู้ชีส/เต้าหู้ปลา/เต้าหู้ไข่/ลูกชิ้นปลา/ปูอัดและไส้กรอกหนังกรอบราคาถาดละ 20 บาท สาหร่ายห่อกุ้ง/ไส้กรอกพันเบคอน/ชีสน้ำเข้า/เส้นอูด้ง/เบคอนกอดเห็ดเข็มทอง/สาหร่ายวากาเมะราคาถาดละ 25 บาท ผักสดสั่งมาเป็นจานรวมหลายอย่างทั้งผักบุ้งกรอบ/ผักกาดขาว/ขึ้นฉ่าย/ผักกวางตุ้ง/กระหล่ำปลีฝอย/ข้าวโพดอ่อน/ข้าวโพดฝัก/เห็ดเข็มทอง/เห็ดออเร็นจิและเห็ดหอมราคาอย่างละ 20 บาท บางถาดให้เยอะบางถาดที่ใช้วัตถุดิบดีก็ให้น้อยหน่อยแต่โดยรวมแล้วก็ไม่น่าเกลียด
ตามมาด้วยวัตถุดิบแนะนำกับพรีเมี่ยมเริ่มจากหมูนุ่ม-เนื้อนุ่มหมักแผ่นใหญ่พิเศษและเกี๊ยวกุ้งยักษ์ราคาถาดละ 35 บาท ปลาหมึกยัดไส้/เนื้อหมูคุโรบูตะ/เนื้อแกะ/เนื้อวัวออสเตรเลียสไลด์ราคาถาดละ 40 บาท หอยเชลล์/กุ้งกรอบจัมโบ้/ไข่ปลาหมึก/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/ปลาแซลมอนราคาถาดละ 45 บาท และเนื้อวากิวแบบพรีเมี่ยมราคาถาดละ 65 บาท นอกนั้นเป็นข้าวสวย/ไข่ไก่ 2 ฟอง/วุ้นเส้นและมาม่าชาเขียวราคาที่ละ 20 บาท ข้าวผัดกระเทียมที่ละ 25 บาท หมวดพรีเมี่ยมนี่ถือว่าถูกจริงคุ้มจริงเพราะให้ซีฟู๊ดตัวใหญ่กับเนื้อสไลด์ถาดยักษ์สมราคามากๆเลยครับ
ต่อกันด้วยอาหารทานเล่นที่ร้านนี้ก็มีให้สั่งหลายรายการทั้งไก่ทอดคาราอาเกะ/ก๊อกก๊อกเกี๊ยวหมูเด้งชีส/ซาชิมิปูอัดเสิร์ฟพร้อมวาซาบิและยำสาหร่ายญี่ปุ่นจานละ 40 บาท หอยเชลล์อบชีสและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสจานละ 85 บาท ข้าวหน้าหมูและข้าวหน้าเนื้อราคา 75-85 บาทตามลำดับ ดูหน้าตาอาหารแต่ละอย่างก็น่ากินแถมขายราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นหรือซีฟู๊ดอื่นๆ ส่วนรสชาติจะอร่อยแค่ไหนเดี๋ยวเราค่อยมาชิมพร้อมกันครับ
ถ้าไม่อยากสั่งเป็นหลายๆถาดซ้ำก็สั่งเป็นชุดสุดคุ้มมาง่ายกว่าปกติมีให้เลือกทั้งหมด 6 ชุดเราสั่งมา 5 ได้แก่ ชุดเนื้อที่รัก/ชุดหมูที่รักราคา 220 บาท ให้ปริมาณเนื้อหมูและเนื้อวัวพร้อมผักสดรวมกันเท่ากับ 10 ถาดในชุดเดียว ได้ทานครบทุกอย่างแบบไม่ต้องสั่งแยกให้ปวดหัว ถ้าพรีเมี่ยมมาหน่อยก็จะมีชุดหมูคุโรบูตะราคา 250 บาท (แต่เราไม่ได้สั่งเพราะได้หมูฟรีมาหลายถาดแล้ว) เลยสั่งเป็นชุดทะเลราคา 250 บาท ใส่ของทะเลในชุดก็มีทั้งเกรดธรรมดากับพรีเมี่ยมผสมกันราคาถูกกว่าสั่งแยกเล็กน้อย ใครชอบทานหมูหรือเนื้อวัวนุ่มๆที่ร้านมีชุดตอกไข่ราคาชุดละ 85 บาท เป็นเมนูหมักนุ่มตอกไข่เพื่อเพิ่มความนุ่มอีกขั้น ตอนนี้เมนูทุกๆอย่างมาพร้อมแล้วก็ได้เวลามาเริ่มทานกันเลยครับผม
เริ่มชิมจากอาหารทานเล่นอย่างหอยอบชีสเป็นหอยเชลล์ราดชีสอบมาเนื้อสุกกำลังดีโรยด้วยออริกาโน่หอมๆจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวเผ็ดหอมกลิ่นพริกสด+กระเทียมแซ่บๆช่วยลดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ไก่คาราอาเกะก็ทอดมาร้อนๆแป้งกรอบไก่ที่ใช้เป็นส่วนสะโพกเนื้อฉ่ำๆทานเปล่าๆก็อร่อย หรือจะจิ้มน้ำจิ้มไก่รสชาติหวานอมเปรี้ยวสไตล์ไทยก็อร่อยเคี้ยวเต็มคำไม่แพ้กัน ข้าวหน้าเนื้อกับหมูรสชาติหวาน-เค็มเข้มข้นทานกับข้าวสวยท๊อปปิ้งด้วยไข่ออนเซ็นช่วยเพิ่มความละมุนอีกขั้น ส่วนก๊อกก๊อกเกี๊ยวหมูเด้งชีสทอดมากรอบๆสอดไส้หมูเด้งกับชีสเคี้ยวเต็มคำจิ้มกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่ารสเปรี้ยวเค็มหอมน้ำมันงาทานได้เพลินๆดีมากครับ โดยรวมของทานเล่นอร่อยดีเรามาชิมชาบูๆกันเลยดีกว่า
ซีฟู๊ดอย่างที่บอกไปว่าที่นี่เขาใช้ของคุณภาพดีตัวใหญ่ใส่ลงไปลวกในน้ำซุปต้มยำก็จะได้ต้มยำซีฟู๊ดซดแล้วสดชื่นหรือจะเอาไปจุ่มกับชีสที่นี่เขามีถาดใส่ชีสให้จุ่มลงไปในน้ำซุปทานง่ายไม่กองอยู่ที่ก้นหม้อ ส่วนเนื้อสัตว์ก็เลือกลวกได้ตามใจทานกับน้ำจิ้ม 3 สูตรได้แก่น้ำจิ้มพอนสึรสเปรี้ยวเค็มหวานลงตัว/น้ำจิ้มสุกี้สูตรก๊อกก๊อกรสชาติเผ็ดอมหวานเปรี้ยวนิดๆหอมกลิ่นน้ำมันงาลงตัวไม่เข้มข้นเกินไปแบบหลายๆร้าน/น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติหวานเปรี้ยวหอมกระเทียมสดกับพริกขี้หนูแซ่บกลมกล่อมทานง่ายๆไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป ส่วนตัวรู้สึกว่าน้ำจิ้มที่ร้านนี้อร่อยลงตัวครบรสไม่โดดทางใดเป็นพิเศษหรือมีกลิ่นซอสพริก/น้ำมันงารุนแรงจนกลบรสชาติของวัตถุดิบแบบหลายร้าน ถือว่าดีงามมากเลยครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ *****
ชื่อสินค้า:
ก๊อก ก๊อก ชาบู สาขาสาทร 11
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ตี๋น้อยมาใหม่ …ปิดปรับปรุงจนกลายเป็น new teenoi BBQ
วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ร้านปิ้งย่างที่เคยไป ตี๋น้อยบาร์บีคิวร้านเดิมอะเหลาะ แต่ปิดปรับปรุงร้านไปนาน กว่าจะเปิดก็นานเลย วันนี้เราจะมาดูว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มแรกเลย ปรับปรุงระบบดูดควันดีข
เดอะบุ๊คออฟ
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน ชาบูคอน 786 ถ.สามัคคี จ.นนทบุรี
ช่วงนี้จะอยู่แถวนนทบุรี ยังไม่มูฟออนไปไหน ฮ่าๆ วันนี้แจนไปเจอร้านชาบูที่สายเนื้อต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นร้านฮาลาล ร้านอยู่ตรงถนนสามัคคีค่ะ เป็นเนื้อคุณภาพ สไลด์ขนาดกำลังพอดี ลวกจิ้มน้ำซาบูร้อนๆ จะฟินมาก
แวะกินข้างถนน
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
รีวิว "สุกี้นินจา" บุฟเฟ่ต์สุกี้/ชาบู 199 ทานได้ 1.30 ชม. คู่แข่งสุกี้ลูกชายชาวจีนได้เกิดขึ้นมาแล้ว!
มีร้านสุกี้บุฟเฟ่ต์เจ้าใหม่มาเปิดแถวบ้าน ชื่อร้าน "สุกี้นินจา" ป้ายติดหน้าถนนเบ้อเริ่ม ราคา 199 พร้อมเครื่องดื่มทานได้ไม่อั้นเพิ่มเงินอีก +39 บาท เปิดให้บริการทุกวัน 12.00 - 05.00 น. (ได้ร้า
Food Addicts
ชาบูชีสย่านบางขุนนท์ 'กินกันจัง ชาบูชีส'
สวัสดีค่าา วันนี้ขอมารีวิวร้านชาบูกันบ้างดีกว่า ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าชอบกินชาบู ปิ้งย่างมาก แต่ก็เลือกยากพอสมควร สมัยนี้ร้านชาบูเยอะเหลือเกิน วันนี้มีโอกาสได้มาทานที่ร้าน กินกันจัง ชาบูชีส (Sponsor Re
สมาชิกหมายเลข 4500402
Shabubomb พระราม5 บุฟเฟ่ต์ชาบูสุดคุ้ม ราคา276 บาท Net มันดีมากก!!!
สวัสดีค่ะ วันนี้เราพามากินบุฟเฟ่ต์ในราคาสุดคุ้มกันที่ Shabubomb พระราม5.. 276.- net ถูกและดีมีอยู่จริงบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่, ของทะเล
พี่ผัก
Shabubomb เพชรเกษม 81 สาขาใหม่ล่าสุด คุณภาพแน่นเหมือนเดิม
อยากกินชาบูทีไรก็นึกถึงร้านนี้ ShabuBomb วันนี้มากันที่ ShabuBomb สาขาใหม่ Shabubomb เพชรเกษม 81 นี่สาขาที่ 7 แล้วอ่ะ โตไวมากกก..และยังคุ้มค่าเ
พี่ผัก
ชาบูเริ่มต้นที่ 20 บาท ก๊อก ก๊อก ชาบู มีบุฟเฟ่ต์ + A la carte
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้มิกิมีของกินมาชวนกินอีกแล้ววววว เริ่มหิวแล้วเน๊อะ ครั้งนี้เป็น ชาบู ค่ะ . . . ร้านนี้เจอตอนที่แวะซื้อของกินที่ Lawson ตรงปั้ม Susco จรัญสนิทวงศ์ มาทุกทีดึก ๆ เลยไม่เคยได้กินซะ
Tisiny
รีวิว"Sim Suki"ร้านสุกี้รสเด็ดตรงน้ำจิ้มและน้ำซุปสูตรของอาซิ้ม~ ใกล้บีทีเอสกรุงธนบุรีทางออกประตู 3 !
เปิดมือถือค้นหาร้านบุฟเฟ่ต์ใหม่ๆแถวบ้านไปเรื่อยๆจนมาพบกับร้าน Sim Suki อยู่ตรง BTS สถานีกรุงธนบุรีหน้าปากซอยกรุงธนบุรี 1/1 เป็นร้านที่เปิดกิจการมาเป็นเวลานานพอสมควรเพราะนั่งรถผ่านไป-มาบ่อยๆเพิ่งรู้ว่า
Food Addicts
รีวิว "Beef Express" บุฟเฟ่ต์สเต๊กคุณภาพระดับพรีเมียมเอาใจสายเนื้อตัวจริง เริ่มต้นเพียงคนละ 1,290 บ.
เกิดอาการอยากทานเนื้อวัวนำเข้าจากต่างประเทศคุณภาพระดับพรีเมียมแบบจัดเต็มสักหนึ่งมื้อแต่ถ้าเลือกเดินเข้าภัตตาคารสุดหรูรับรองว่ากระเป๋าฉีกแน่นอนเลยตัดสินใจเปิด Hungry Hub เพื่อค้นหาร้านใหม่ที่ดูน่าสนใจเ
Food Addicts
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
ชาบู/สุกี้ยากี้
ร้านอาหาร
อาหาร
อาหารจานเดียว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว "ก๊อก ก๊อก ชาบู" ร้านชาบู Premium A La Carte เสิร์ฟวัตถุดิบคุณภาพสูงเริ่มต้นเพียงถาดละ 20 บาท❗
นอกจากจะมีโต๊ะนอกร้านให้นั่งทานชาบูรับลมธรรมชาติแล้วด้านในเขาตกแต่งเหมือนมานั่งทานชาบูที่บ้านเพื่อน ทุกจุดใช้โต๊ะไม้สีสว่างตัดกับสีขาวผนังทาสีชมพูพาสเทลหวานๆชวนนั่งสบายๆ มีหมอนขนาดใหญ่ให้นั่งอิงสีอ่อนๆที่เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของทางร้านได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วน่ารักน่านั่งสมกับที่สาวๆใน Office ชอบกันครับ
อย่างที่บอกไปเบื้องต้นแล้วว่าเขาจำกัดเวลาจอดรถแค่ 1 ชั่วโมงวันนี้เลยนัดเจอกันที่ BTS แล้วเรียก Grab ต่อเข้ามาจึงมีเวลาให้นั่งชิลล์นานๆ มาถึงก็เริ่มสั่งอาหารกันเลยขั้นตอนแรกเราสามารถเลือกได้ 3 จาก 4 น้ำซุปฟรีไม่มีการคิดเงินเพิ่ม ส่วนอาหารอยากทานอะไรก็สั่งได้จากแผ่นกระดาษเมนูบนโต๊ะแค่เขียนจำนวนลงไปในช่องที่ต้องการสั่ง เมนูหมูถาดละ 20 บาท เนื้อวัวราคาถาดละ 25 บาท เมนูของทะเลราคาถาดละ 30 บาท ลูกชิ้น-เต้าหู้ราคาถาดละ 20-25 บาท เส้น-ข้าว-ผักสดราคาถาดละ 20-25 บาท เมนูท้าให้ลองราคาถาดละ 35-40 บาท ของทอดกับของทานเล่นเมนูละ 40 บาท รายการเนื้อสัตว์พรีเมี่ยมราคา 40-65 บาท ข้าวหน้าเนื้อวัว/หมูสไตล์ญี่ปุ่นราคา 75-85 บาท หอยอบชีสและชุดตอกไข่โบราณราคาชุดละ 85 บาท ชุดชาบูแบบสำเร็จรูปพร้อมทานราคาเริ่มต้นที่ 220-250 บาท เครื่องดื่มอื่นๆราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท ถ้าสั่งแบบไม่คิดอะไรก็เครื่องดื่มรีฟีลมีชามะนาวกับชาเขียวจ่ายแค่ 35 บาทเติมได้ไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นมาวันธรรมดาจันทร์-ศุกร์ลดทุกเมนูอีก 20% และเช็คอินใส่ # พร้อมกับโพสต์เป็นสาธารณะตามที่ร้านกำหนดรับหมูคุโรบูตะฟรีมูลค่า 40 บาท คนละ 1 ถาด ถือว่ามีโปรคุ้มเยอะดีครับ
หม้อชาบูของที่ร้านมีให้เลือกซุปได้สูงสุดแค่ 3 ช่องเท่านั้นเราเลยแบ่งเป็น 2 ทีม โต๊ะผมเลือกน้ำซุปมา 3 อย่างคือ ซุปน้ำดำรสชาติหวาน-เค็มหอมกลิ่นปลาแห้งและสาหร่ายคอมบุละมุนๆ/ซุปมิโสะใส่เต้าหู้อ่อนแบบเดียวกับร้านอาหารญี่ปุ่นปรุงมารสชาติเข้มข้นซดได้สดชื่น/ซุปต้มยำรสชาติเปรี้ยว-หวานหอมกลิ่นสมุนไพรไทยซดแล้วเผ็ดร้อนถึงใจ โดยรวมแล้วน้ำซุปที่ร้านนี้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องดีครับ น้ำรีฟีลก็สั่งมาทั้ง 2 แบบใครอยากดื่มน้ำหวานให้สั่งชามะนาวแต่ถ้าชอบจืดหน่อยสั่งชาเขียวใส่ผงมัจฉะหอมๆแทน ส่วนน้ำจิ้มมีให้เลือกทาน 3 สูตรได้แก่ น้ำจิ้มพอนสึ/น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มซีฟู๊ดเติมได้ไม่อั้นและสามารถปรุงรสเพิ่มเติมได้ทั้งพริกสด/กระเทียมสับ/ผักชี/น้ำมะนาวนำออกมาจากตู้เย็นรักษาความสดสะอาดไม่ทิ้งไว้นอกตู้เย็นแบบหลายๆร้าน จากนั้นเนื้อสัตว์เป็นถาดๆก็ทยอยมาเสิร์ฟครับ
เนื้อสัตว์ชุดแรกมาเสิร์ฟเป็นหมูสันนอกสไลด์/หมูสันคอสไลด์/หมูสามชั้นสไลด์และตับหมูราคาถาดละ 20 บาท หมูเด้งกับหมูสับทรงเครื่องราคาถ้วยละ 25 บาท ดูด้วยสายตาแล้วคุณภาพสมราคา ส่วนเนื้อวัวสไลด์มีให้เลือกทาน 4 รายการได้แก่เนื้อใบพาย/เนื้อน่องลาย/เนื้อเสือร้องไห้และลิ้นวัวสไลด์ราคาถาดละ 25 บาท เนื้อแทรกไขมันสไลด์มาเป็นแผ่นใหญ่สวยงามสมราคา ถือว่าคุณภาพดีกว่าเนื้อวัวสไลด์เกรดร้านบุฟเฟ่ต์ราคาถูกหลายๆแห่งเลยครับผม
ตามมาด้วยเหล่าซีฟู๊ดใสถาดทั้งกุ้งขาวสด/ปลาหมึกสด/ปลาหมึกกรอบ/หนวดปลาหมึกยักษ์/เนื้อปลาดอรี่และแมงกระพรุนกรอบราคาถาดละ 30 บาทให้ปริมาณมาค่อนข้างเยอะเกือบเต็มถาด ลูกชิ้นมีเต้าหู้ชีส/เต้าหู้ปลา/เต้าหู้ไข่/ลูกชิ้นปลา/ปูอัดและไส้กรอกหนังกรอบราคาถาดละ 20 บาท สาหร่ายห่อกุ้ง/ไส้กรอกพันเบคอน/ชีสน้ำเข้า/เส้นอูด้ง/เบคอนกอดเห็ดเข็มทอง/สาหร่ายวากาเมะราคาถาดละ 25 บาท ผักสดสั่งมาเป็นจานรวมหลายอย่างทั้งผักบุ้งกรอบ/ผักกาดขาว/ขึ้นฉ่าย/ผักกวางตุ้ง/กระหล่ำปลีฝอย/ข้าวโพดอ่อน/ข้าวโพดฝัก/เห็ดเข็มทอง/เห็ดออเร็นจิและเห็ดหอมราคาอย่างละ 20 บาท บางถาดให้เยอะบางถาดที่ใช้วัตถุดิบดีก็ให้น้อยหน่อยแต่โดยรวมแล้วก็ไม่น่าเกลียด
ตามมาด้วยวัตถุดิบแนะนำกับพรีเมี่ยมเริ่มจากหมูนุ่ม-เนื้อนุ่มหมักแผ่นใหญ่พิเศษและเกี๊ยวกุ้งยักษ์ราคาถาดละ 35 บาท ปลาหมึกยัดไส้/เนื้อหมูคุโรบูตะ/เนื้อแกะ/เนื้อวัวออสเตรเลียสไลด์ราคาถาดละ 40 บาท หอยเชลล์/กุ้งกรอบจัมโบ้/ไข่ปลาหมึก/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/ปลาแซลมอนราคาถาดละ 45 บาท และเนื้อวากิวแบบพรีเมี่ยมราคาถาดละ 65 บาท นอกนั้นเป็นข้าวสวย/ไข่ไก่ 2 ฟอง/วุ้นเส้นและมาม่าชาเขียวราคาที่ละ 20 บาท ข้าวผัดกระเทียมที่ละ 25 บาท หมวดพรีเมี่ยมนี่ถือว่าถูกจริงคุ้มจริงเพราะให้ซีฟู๊ดตัวใหญ่กับเนื้อสไลด์ถาดยักษ์สมราคามากๆเลยครับ
ต่อกันด้วยอาหารทานเล่นที่ร้านนี้ก็มีให้สั่งหลายรายการทั้งไก่ทอดคาราอาเกะ/ก๊อกก๊อกเกี๊ยวหมูเด้งชีส/ซาชิมิปูอัดเสิร์ฟพร้อมวาซาบิและยำสาหร่ายญี่ปุ่นจานละ 40 บาท หอยเชลล์อบชีสและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสจานละ 85 บาท ข้าวหน้าหมูและข้าวหน้าเนื้อราคา 75-85 บาทตามลำดับ ดูหน้าตาอาหารแต่ละอย่างก็น่ากินแถมขายราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นหรือซีฟู๊ดอื่นๆ ส่วนรสชาติจะอร่อยแค่ไหนเดี๋ยวเราค่อยมาชิมพร้อมกันครับ
ถ้าไม่อยากสั่งเป็นหลายๆถาดซ้ำก็สั่งเป็นชุดสุดคุ้มมาง่ายกว่าปกติมีให้เลือกทั้งหมด 6 ชุดเราสั่งมา 5 ได้แก่ ชุดเนื้อที่รัก/ชุดหมูที่รักราคา 220 บาท ให้ปริมาณเนื้อหมูและเนื้อวัวพร้อมผักสดรวมกันเท่ากับ 10 ถาดในชุดเดียว ได้ทานครบทุกอย่างแบบไม่ต้องสั่งแยกให้ปวดหัว ถ้าพรีเมี่ยมมาหน่อยก็จะมีชุดหมูคุโรบูตะราคา 250 บาท (แต่เราไม่ได้สั่งเพราะได้หมูฟรีมาหลายถาดแล้ว) เลยสั่งเป็นชุดทะเลราคา 250 บาท ใส่ของทะเลในชุดก็มีทั้งเกรดธรรมดากับพรีเมี่ยมผสมกันราคาถูกกว่าสั่งแยกเล็กน้อย ใครชอบทานหมูหรือเนื้อวัวนุ่มๆที่ร้านมีชุดตอกไข่ราคาชุดละ 85 บาท เป็นเมนูหมักนุ่มตอกไข่เพื่อเพิ่มความนุ่มอีกขั้น ตอนนี้เมนูทุกๆอย่างมาพร้อมแล้วก็ได้เวลามาเริ่มทานกันเลยครับผม
เริ่มชิมจากอาหารทานเล่นอย่างหอยอบชีสเป็นหอยเชลล์ราดชีสอบมาเนื้อสุกกำลังดีโรยด้วยออริกาโน่หอมๆจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวเผ็ดหอมกลิ่นพริกสด+กระเทียมแซ่บๆช่วยลดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ไก่คาราอาเกะก็ทอดมาร้อนๆแป้งกรอบไก่ที่ใช้เป็นส่วนสะโพกเนื้อฉ่ำๆทานเปล่าๆก็อร่อย หรือจะจิ้มน้ำจิ้มไก่รสชาติหวานอมเปรี้ยวสไตล์ไทยก็อร่อยเคี้ยวเต็มคำไม่แพ้กัน ข้าวหน้าเนื้อกับหมูรสชาติหวาน-เค็มเข้มข้นทานกับข้าวสวยท๊อปปิ้งด้วยไข่ออนเซ็นช่วยเพิ่มความละมุนอีกขั้น ส่วนก๊อกก๊อกเกี๊ยวหมูเด้งชีสทอดมากรอบๆสอดไส้หมูเด้งกับชีสเคี้ยวเต็มคำจิ้มกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่ารสเปรี้ยวเค็มหอมน้ำมันงาทานได้เพลินๆดีมากครับ โดยรวมของทานเล่นอร่อยดีเรามาชิมชาบูๆกันเลยดีกว่า
ซีฟู๊ดอย่างที่บอกไปว่าที่นี่เขาใช้ของคุณภาพดีตัวใหญ่ใส่ลงไปลวกในน้ำซุปต้มยำก็จะได้ต้มยำซีฟู๊ดซดแล้วสดชื่นหรือจะเอาไปจุ่มกับชีสที่นี่เขามีถาดใส่ชีสให้จุ่มลงไปในน้ำซุปทานง่ายไม่กองอยู่ที่ก้นหม้อ ส่วนเนื้อสัตว์ก็เลือกลวกได้ตามใจทานกับน้ำจิ้ม 3 สูตรได้แก่น้ำจิ้มพอนสึรสเปรี้ยวเค็มหวานลงตัว/น้ำจิ้มสุกี้สูตรก๊อกก๊อกรสชาติเผ็ดอมหวานเปรี้ยวนิดๆหอมกลิ่นน้ำมันงาลงตัวไม่เข้มข้นเกินไปแบบหลายๆร้าน/น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติหวานเปรี้ยวหอมกระเทียมสดกับพริกขี้หนูแซ่บกลมกล่อมทานง่ายๆไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป ส่วนตัวรู้สึกว่าน้ำจิ้มที่ร้านนี้อร่อยลงตัวครบรสไม่โดดทางใดเป็นพิเศษหรือมีกลิ่นซอสพริก/น้ำมันงารุนแรงจนกลบรสชาติของวัตถุดิบแบบหลายร้าน ถือว่าดีงามมากเลยครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น