กระทู้นี้ลอกการบ้านมาจาก เหินฟ้า ในกระทู้ "ฟู๋หยวน ร้านอาหารจีน-ฮ่องกง @ รัชดา 17"
https://ppantip.com/topic/40281530
รายละเอียดดูได้จากกระทู้นั้นเลย ผมก็ทราบแค่นั้นแหละครับ
ร้านอยู่ในซอยข้างโพไซดอน ฝั่งเดียวกับเตี๋ยวเนื้อลุงหนั่น เลยมาไม่ไกลมาก ตามกูเกิ้ลแมพที่เหินฟ้าลงไว้เลย
จอดรถหน้าร้านแบบสบายๆได้สองคัน ถ้าเต็ม!! เลยไปมีโรงแรมไปจอดได้ แต่เสียค่าจอดนะ
มีร้านนวด/สปา ดูน่าสบายตัว แวะนวดสักหน่อยพอกรุ้มกริ่มได้ แต่แผนโบราณหรือแผนอนาคต อันนี้ไม่ทราบฮ่ะ ต้องไปลองเอง ผมไม่ถนัด
ลองดูตัวอย่างเมนูกัน
มากันที่ของจริงเลยดีกว่า
- ข้าวอบกุนเชียง สไตล์ฮ่องกงจริงๆ เบคอนรมควันแห้ง กุนเชียง สไตล์ฮ่องกง แห้งๆเค็มๆนัวๆ โคตรหอม
ข้าวอบหม้อดินมันต้องแบบนี้ ไม่ใช่ข้าวสวยคดใส่โถ หุงกันขอดก้นหม้อเลย
กุนเชียงแบบฮ่องกงจริงๆ เค็มมันหอม ไม่ได้หวานแบบไทย เสริมด้วยเบคอนรมควัน เพิ่มอโรม่า หม้อนี้รักหมดใจ
- หมูตุ๋น นุ่มละมุน ละลายในปาก กลิ่นเครื่องยาจีนนุ่มๆ ไม่ใช่พะโล้นะ เอามาคลุกกับข้าวอบกุนเชียงเพิ่มมิติในการกินไปอีกแบบ โคตรดีครับ
- ข้าวหน้าไก่ใส่เป๋าฮื้อสดและเห็ดหอม หน้าไก่สไตล์ฮ่องกง รสชิลๆ ไม่ข้นเหนียว แป้งฮ่องกงจับตัวกำลังดี เค็มปะแล่มๆ
เป๋าฮื้อสดหอมมาก ถ้าใครติดรสหน้าไก่แบบเหลาะงาทิ้น ให้ลืมไปก่อน คนละแบบกันนะครับ
- หมูผัดเปรี้ยวหวาน หมูถูกนำไปตบแป้งบางๆแล้วเจี๋ยนก่อน จึงค่อยมาเหยาในกระทะ รสออกเปรี้ยวโดดจากสับปะรดและหวานตาม
สดชื่นดี แต่ไม่ถึงกับว๊าวครับ
ไม่ได้กั๊กเรื่องราคานะ แต่อ่านไม่ออก เอาว่า 4 อย่าง พันมีทอน
แถมมันต้มขิงมาคนละถ้วย กินไม่ไหวละครับ ชิมไปหน่อย น้ำขิงดุกำลังดี มันเปื่อยนุ่ม
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] ฟู๋หยวน รักษาอาการคิดถึงฮ่องกงในราคาสบายกระเป๋า By แก๊ซซ่า
กระทู้นี้ลอกการบ้านมาจาก เหินฟ้า ในกระทู้ "ฟู๋หยวน ร้านอาหารจีน-ฮ่องกง @ รัชดา 17" https://ppantip.com/topic/40281530
รายละเอียดดูได้จากกระทู้นั้นเลย ผมก็ทราบแค่นั้นแหละครับ
ร้านอยู่ในซอยข้างโพไซดอน ฝั่งเดียวกับเตี๋ยวเนื้อลุงหนั่น เลยมาไม่ไกลมาก ตามกูเกิ้ลแมพที่เหินฟ้าลงไว้เลย
จอดรถหน้าร้านแบบสบายๆได้สองคัน ถ้าเต็ม!! เลยไปมีโรงแรมไปจอดได้ แต่เสียค่าจอดนะ
มีร้านนวด/สปา ดูน่าสบายตัว แวะนวดสักหน่อยพอกรุ้มกริ่มได้ แต่แผนโบราณหรือแผนอนาคต อันนี้ไม่ทราบฮ่ะ ต้องไปลองเอง ผมไม่ถนัด
ลองดูตัวอย่างเมนูกัน
มากันที่ของจริงเลยดีกว่า
- ข้าวอบกุนเชียง สไตล์ฮ่องกงจริงๆ เบคอนรมควันแห้ง กุนเชียง สไตล์ฮ่องกง แห้งๆเค็มๆนัวๆ โคตรหอม
ข้าวอบหม้อดินมันต้องแบบนี้ ไม่ใช่ข้าวสวยคดใส่โถ หุงกันขอดก้นหม้อเลย
กุนเชียงแบบฮ่องกงจริงๆ เค็มมันหอม ไม่ได้หวานแบบไทย เสริมด้วยเบคอนรมควัน เพิ่มอโรม่า หม้อนี้รักหมดใจ
- หมูตุ๋น นุ่มละมุน ละลายในปาก กลิ่นเครื่องยาจีนนุ่มๆ ไม่ใช่พะโล้นะ เอามาคลุกกับข้าวอบกุนเชียงเพิ่มมิติในการกินไปอีกแบบ โคตรดีครับ
- ข้าวหน้าไก่ใส่เป๋าฮื้อสดและเห็ดหอม หน้าไก่สไตล์ฮ่องกง รสชิลๆ ไม่ข้นเหนียว แป้งฮ่องกงจับตัวกำลังดี เค็มปะแล่มๆ
เป๋าฮื้อสดหอมมาก ถ้าใครติดรสหน้าไก่แบบเหลาะงาทิ้น ให้ลืมไปก่อน คนละแบบกันนะครับ
- หมูผัดเปรี้ยวหวาน หมูถูกนำไปตบแป้งบางๆแล้วเจี๋ยนก่อน จึงค่อยมาเหยาในกระทะ รสออกเปรี้ยวโดดจากสับปะรดและหวานตาม
สดชื่นดี แต่ไม่ถึงกับว๊าวครับ
ไม่ได้กั๊กเรื่องราคานะ แต่อ่านไม่ออก เอาว่า 4 อย่าง พันมีทอน
แถมมันต้มขิงมาคนละถ้วย กินไม่ไหวละครับ ชิมไปหน่อย น้ำขิงดุกำลังดี มันเปื่อยนุ่ม
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้