ตอนนี้ ทำงานประจำอยู่ค่ะ เป็นเจ้าหน้าที่เงินเดือน 16k แล้วรู้สึกได้ถึงความไม่มั่นคงให้ตำแหน่งค่ะ และประเด็นคืออยากมีธุรกิจเพื่อรองรับความเสี่ยงอยู่แล้วบวกกับมีแม่เปิดร้านกาแฟอยู่แล้วด้วยค่ะ อุปกรณ์การทำเบเกอรี่ต่างๆแม่ก็พอมีไว้ให้หัดอยู่บ้าง เคยได้ช่วยแม่ทำบ้างตอนที่แม่ยังทำเบเกอรี่ด้วยค่ะ แต่แม่ทำไม่ไหวเลยเลิกทำ พวกเตาอบเล็กๆ พิมพ์อบเลยขอยืมมาได้ ก็เลยเริ่มเจียดเวลาวันหยุดไปเรียนกับรุ่นพี่ที่รู้จัก โดยมีพื้นฐานไปบ้างแล้วค่ะ ก็ไปเรียนแค่ตัวเนื้อหลักๆ เพื่อนเอาสูตรเค้ามาพอเรียนกลับมาก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง ทำแค่ตอนมีวันเกิดเพื่อนๆคือทำให้ เพราะไม่กล้าทำขายค่ะ ขายไม่หมดแล้วเสียดายค่ะ การที่จะทำเบเกอรี่ฝกร้านกาแฟควรเริ่มจากเมนูอะไรดีคะที่ขายง่ายไม่อยากให้เหลือเยอะค่ะ ตั้งราคาเท่าไหร่ถึงจะพอดีค่ะ หลักๆอยากให้ของออกไวค่ะ แต่งงไม่รู้ว่าเมนูไหนราคาไหน คนดื่มกาแฟทานบิงซู จะเลือกหยิบค่ะ
ปล.ตอนนี้สั่งทำโลโก้มาเผื่อรับสั่งออนไลน์ค่ะ
ปล.2 ตอนนี้ครัวที่บ้านคือแคบมากๆ ควรเอาเงินเก็บที่มีไปขายครัวก่อนดีไหมคะ ครัวตอนนี้คือมีแค่ซิงค์ 1 หลุมและพื้นที่วางเตาอบเล็กๆค่ะ
อยากทำธุรกิจเบเกอรี่ฝากที่ร้านกาแฟของแม้ ต้องเริ่มต้นอย่างไรคะ
ปล.ตอนนี้สั่งทำโลโก้มาเผื่อรับสั่งออนไลน์ค่ะ
ปล.2 ตอนนี้ครัวที่บ้านคือแคบมากๆ ควรเอาเงินเก็บที่มีไปขายครัวก่อนดีไหมคะ ครัวตอนนี้คือมีแค่ซิงค์ 1 หลุมและพื้นที่วางเตาอบเล็กๆค่ะ