ทำไมวงการเชฟไทยถึงไม่ค่อยมีเชฟขนมหวานเฉพาะทาง

คือเชฟขนมหวานหรือPastry Chef ทำไทในประเทศไทยถึงไม่ค่อยมีเยอะเลยคะ ปกติจะเห็นเป็นเชฟอาหารคาวมากกว่าแต่ก็ทำขนมหวานได้บ้าง แต่เชฟขนมหวานเฉพาะทางเลย เห็นมีเด่นๆก็เชฟไก่ หรือเชฟที่มารายการแข่งทำอาหาร ก็จะเห็นมีเชฟขนมหวานมาบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเชฟอาหารคาวเยอะ ส่วนใหญ่เเล้วที่ดิฉันเห็น เชฟขนมหวานส่วนใหญ่ จะอยู่ทางยุโรป เช่นฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี อังกฤษ เเละอื่นๆ ทางอเมริกาก็มี ในเอเชีย เด่นๆก็เห็นจะเป็น ญี่ปุ่น จีน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เชฟ (Chef) เบเกอรี่ อาหาร โรงเรียนสอนทำอาหาร ทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่