คือเชฟขนมหวานหรือPastry Chef ทำไทในประเทศไทยถึงไม่ค่อยมีเยอะเลยคะ ปกติจะเห็นเป็นเชฟอาหารคาวมากกว่าแต่ก็ทำขนมหวานได้บ้าง แต่เชฟขนมหวานเฉพาะทางเลย เห็นมีเด่นๆก็เชฟไก่ หรือเชฟที่มารายการแข่งทำอาหาร ก็จะเห็นมีเชฟขนมหวานมาบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเชฟอาหารคาวเยอะ ส่วนใหญ่เเล้วที่ดิฉันเห็น เชฟขนมหวานส่วนใหญ่ จะอยู่ทางยุโรป เช่นฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี อังกฤษ เเละอื่นๆ ทางอเมริกาก็มี ในเอเชีย เด่นๆก็เห็นจะเป็น ญี่ปุ่น จีน
ทำไมวงการเชฟไทยถึงไม่ค่อยมีเชฟขนมหวานเฉพาะทาง