หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] เฮือนม่วนใจ๋ ถ.ราชพฤกษ์ อ.เมือง @ เชียงใหม่
กระทู้รีวิว
อาหารภาคเหนือ
อาหารพื้นบ้าน
ร้านอาหาร
จังหวัดเชียงใหม่
"เฮือนม่วนใจ๋" อาหารเมืองอีกร้านที่เราปักหมุดว่าต้องมาชิม ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนราชพฤกษ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
จากการหาข้อมูลของเรา เขาว่าเจ้าของร้าน คือ เชฟจรัญ ธิพึ่ง อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการทำอาหารชื่อดังเชฟกระทะเหล็กของประเทศไทย ซึ่งเราก็ตามมาลองชิม
รายการอาหารมีแต่อาหารพื้นเมืองทั้งนั้นเลยจ้า ชอบมาก มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที มันต้องแบบนี้แหละ จัดอาหารเมืองทุกมื้อให้หายอยาก
ภายในร้านเหมือนเอาบ้านมาตกแต่งเป็นร้านอาหาร สไตล์เรือนไม้ มีสวนหย่อมร่มรื่น
เริ่มกันที่ออเดิร์ฟเมือง (หมูทอด, ไส้อั่ว, แคบหมู, แกงฮังเล, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกอ่อง และผักลวก เป็นอาหารที่ดูธรรมดา แต่มาทานอาหารเหนือทีไร มันต้องสั่งทุกที
ต้มเห็ดถอบ น้ำพริกข่า เมนูโปรดของเราเลย ชอบมาก
ต้มเห็ดถอบ รสชาติกำลังดี หวานๆ เค็มๆ
น้ำพริกข่าร้านนี้ปรุงแบบไม่แห้ง อร่อยไปอีกแบบ
หน่อไม้ยัดไส้หมูทอด เห็นขึ้นป้ายแนะนำ เลยสั่งมาลองทาน ปรากฏว่าอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ หมูปรุงรสมาอย่างดี หน่อไม้อ่อน ทอดกรอบๆ ติดใจเลยจ้า
จิ้นส้มหมก รสเค็มไปหน่อย เราคาดหวังว่ามันน่าจะออกรสเปรี้ยวนำ แต่ทุกร้านที่กินมาเมนูนี้จะรสออกเค็มนำ
อัดมาเป็นก้อนแน่นมาก
ค่าเสียหายทั้งหมด
สรุปได้ว่า ทริปเชียงใหม่รอบนี้ ร้านอาหารที่เราชอบมากที่สุดในบรรดาร้านอาหารเหนือที่ตระเวนกินมา เราชอบร้าน "เฮือนม่วนใจ๋" มากที่สุดจ้า รสชาติอาหารถูกปากคนภาคกลางอย่างเรา รสชาติอาหารไม่จืดจนเกินไป
*****************************************************************************************************************************************
เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 ไปเชียงใหม่และมีโอกาสได้ไปทานอาหารที่ร้านนี้อีกครั้ง เลยเอามาทำรีวิวเพิ่มค่ะ ครั้งนี้เราเลือกนั่งในห้องแอร์ เย็นสบายเลย
สั่งต้มเห็ดถอบ แต่ขอเปลี่ยนจากน้ำพริกข่า เป็นน้ำพริกหนุ่มแทน ถ้วยละ 150 บาท
จิ้นส้มหมก 95 บาท
ไข่เจียวหมู 80 บาท
สามชั้นทอดน้ำปลา 140 บาท
หน่อไม้ยัดไส้หมูทอด 100 บาท
แกงฮังเล 150 บาท
จ่ายไป 915 บาท มีน้ำเงี้ยว 60 บาท ของพี่คนขับรถตู้
ชื่อสินค้า:
เฮือนม่วนใจ๋,ร้านอาหารเหนือ,อาหารเหนือ
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารเหนืออร่อยจริงเชียงใหม่?
อยากสอบถามเพื่อนๆค่ะว่าร้านอาหารเหนือที่อร่อยจริงๆ ร้านที่คนเหนือว่าอร่อย หรือเพื่อนๆที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ได้ไปลองทานร้านใหนแล้วอร่อยบ้างคะ พอดีเราทำสกู๊ปแนะนำร้านอาหารเหนือ ที่คนเหนือเองการันตีว่าอร่
สมาชิกหมายเลข 2016163
<ริววี - รีวิว> 6 เมนูโปรด ร้านต๋องเต็มโต๊ะ เชียงใหม่ ไปกินกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ
มีโอกาสได้ขึ้นไปเชียงใหม่เมื่อสองสัปดาห์ก่อน (ช่วงหยุดยาว) แม้ช่วงนี้หมอจะสั่งงดอาหาร เนื่องจากอาการไขมันสูง แต่ก็อดไม่ได้ เพราะติดใจในรสมือ อาหารเมือง ที่อร่อยติดใจไม่เคยเบื่อ “ต๋องเต็มโต๊ะ
สมาชิกหมายเลข 1047834
@เชียงใหม่ เฮือนม่วนใจ๋ >ฉบับย่อ<
เฮือนม่วนใจ๋ 19 ธันวาคม 2559 มาเที่ยวเชียงใหม่หลายวัน ก็ไม่ถึงเสียที เลยบอกเพื่อนว่าอยากกินอาหารเหนือ จัดไป "เฮือนม่วนใจ๋" "ลาบหมูแบบภาคเหนือ" แตกต่างจากลาบปกติ อร่อยไปอีกแบบ มีค
Petch_CK
เฮือนใจ๋ยอง อ.สันกำแพง @ เชียงใหม่
มาแวะกินอาหารเหนือ ลำๆ กันต่อที่เฮือนใจ๋ยอง ที่อำเภอสันกำแพง ร้านปิดทุกวันจันทร์ เวลาเปิดร้าน : 10.00-16.00 ควรมาก่อน 12.00 เพราะคนเยอะและของจะหมดนะจ๊ะ การเดินทาง : ออกจากเมืองเชี
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Review : ร้านต๋อง เต็มโต๊ะ @ ถนนนิมมาห์เหมินทร์ ซอย 13 เชียงใหม่
รอบนี้เปลี่ยนมาทานอาหารเมืองกันบ้างดีกว่า ได้ข่าวว่าร้านนี้อาหารอร่อย รสชาติดี ราคาไม่แพง ครั้งที่แล้วตอนลงมาจากดอยก็ไม่ได้ทาน คนเยอะมาก มาวันนี้ตอนกลางวันคนก็ยังเยอะอยู่ดี คนมารอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิ
emilia
ร้านอาหารบรรยากาศดีในจ.เชียงใหม่ Ohkajhu สาขาสันทราย
สวัสดีค่ะทุกคน! วันนี้เราจะพาไปเยี่ยมชมบรรยากาศร้านอาหารที่น่าสนใจ และมีชื่อเสียงในจ.เชียงใหม่ นั่นก็คือ ร้านโอ้กะจู๋ สาขาสันทราย ค่ะ🌿 พิกัด: 410 หมู่ที่ 2 ถ. รอบเมืองเชี
Annie Reality888
หน่อไม้ผัดไข่ เมนูที่ทำซ้ำๆ เพราะอร่อยเหมือนเดิมทุกครั้งที่ทำ
สวัสดี วันทำงานค่ะตื่นเช้ามา ได้แต่งตัวสวยๆออกไปทำงานถือเป็นสิ่งที่ดี ชีวิตมีเป้าหมายค่ะ วันนี้ทำเมนูที่ทำค่อนข้างบ่อยเพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย และอร่อย หน่อไม้ผัดไข่ใส่กุ้งและหมูสับ ชื่อยาวเป็นกิโลเลย
เจ๊แก้ว คนเก่ง
จ่าปองลาบเป็ด ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
เป็นร้านอาหารอิสานร้านเล็กๆ บ้านๆ เปิดมาหลายปีแล้ว ทีแรกเช่าเปิดร้านอยู่แถวปากซอย พอหมดสัญญาเลยมาเปิดที่บ้านตัวเองในซอยบ้านต้นผึ้ง 11 เพื่อนนักชิมที่อยู่แถวนั้นแนะนำมาหลายปีแล้ว ว่าอร่อยสุ
tuk-tuk@korat
👉🏻 แนะนำร้านลาบถนนเทพรัตน์ 🌶️ "ลาบยโส ถนนเทพรัตน์-สะพานใหม่" 🧡 อร่อยจนต้องกลับไปอีกครั้ง 💋🍃👍🏻😬
กลับมากินร้านส้มตำร้านนี้อีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้เข้าร้านนี้มานานกว่า 3 ปี ☘️ ร้านเดิม สถานที่เดิม กับคนเดิม เพิ่มเติมมีตัวน้อยมานั่งกินด้วย ร้านลาบแถวสะพานใหม่ที่ไม่ควรพลาด ร้านนี้มีชื่อว่า "
สมาชิกหมายเลข 7346680
💚❤️ Christmas Eve 2024 ❤️💚
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลคริสต์มาสมาถึงแล้ว💚❤️ 🎄 🎁 Central คนเยอะมากมาย... ไปถึง ก็ต้องวนรถกลับ... Christmas Eve แบบนี้ แถมเงินเดือนออก ไม่ไปห้างก็ได้... มากินร้านประจำแทนเนาะเรา... 💚🌶️🌶️❤️ พริกน้ำปลา
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารภาคเหนือ
อาหารพื้นบ้าน
ร้านอาหาร
จังหวัดเชียงใหม่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] เฮือนม่วนใจ๋ ถ.ราชพฤกษ์ อ.เมือง @ เชียงใหม่
จากการหาข้อมูลของเรา เขาว่าเจ้าของร้าน คือ เชฟจรัญ ธิพึ่ง อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการทำอาหารชื่อดังเชฟกระทะเหล็กของประเทศไทย ซึ่งเราก็ตามมาลองชิม
รายการอาหารมีแต่อาหารพื้นเมืองทั้งนั้นเลยจ้า ชอบมาก มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที มันต้องแบบนี้แหละ จัดอาหารเมืองทุกมื้อให้หายอยาก
ภายในร้านเหมือนเอาบ้านมาตกแต่งเป็นร้านอาหาร สไตล์เรือนไม้ มีสวนหย่อมร่มรื่น
เริ่มกันที่ออเดิร์ฟเมือง (หมูทอด, ไส้อั่ว, แคบหมู, แกงฮังเล, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกอ่อง และผักลวก เป็นอาหารที่ดูธรรมดา แต่มาทานอาหารเหนือทีไร มันต้องสั่งทุกที
ต้มเห็ดถอบ น้ำพริกข่า เมนูโปรดของเราเลย ชอบมาก
ต้มเห็ดถอบ รสชาติกำลังดี หวานๆ เค็มๆ
น้ำพริกข่าร้านนี้ปรุงแบบไม่แห้ง อร่อยไปอีกแบบ
หน่อไม้ยัดไส้หมูทอด เห็นขึ้นป้ายแนะนำ เลยสั่งมาลองทาน ปรากฏว่าอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ หมูปรุงรสมาอย่างดี หน่อไม้อ่อน ทอดกรอบๆ ติดใจเลยจ้า
จิ้นส้มหมก รสเค็มไปหน่อย เราคาดหวังว่ามันน่าจะออกรสเปรี้ยวนำ แต่ทุกร้านที่กินมาเมนูนี้จะรสออกเค็มนำ
อัดมาเป็นก้อนแน่นมาก
ค่าเสียหายทั้งหมด
สรุปได้ว่า ทริปเชียงใหม่รอบนี้ ร้านอาหารที่เราชอบมากที่สุดในบรรดาร้านอาหารเหนือที่ตระเวนกินมา เราชอบร้าน "เฮือนม่วนใจ๋" มากที่สุดจ้า รสชาติอาหารถูกปากคนภาคกลางอย่างเรา รสชาติอาหารไม่จืดจนเกินไป
*****************************************************************************************************************************************
เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 ไปเชียงใหม่และมีโอกาสได้ไปทานอาหารที่ร้านนี้อีกครั้ง เลยเอามาทำรีวิวเพิ่มค่ะ ครั้งนี้เราเลือกนั่งในห้องแอร์ เย็นสบายเลย
สั่งต้มเห็ดถอบ แต่ขอเปลี่ยนจากน้ำพริกข่า เป็นน้ำพริกหนุ่มแทน ถ้วยละ 150 บาท
จิ้นส้มหมก 95 บาท
ไข่เจียวหมู 80 บาท
สามชั้นทอดน้ำปลา 140 บาท
หน่อไม้ยัดไส้หมูทอด 100 บาท
แกงฮังเล 150 บาท
จ่ายไป 915 บาท มีน้ำเงี้ยว 60 บาท ของพี่คนขับรถตู้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้