สวัสดีทู้กคนน เข้าเรื่องเลย วันนี้สาวกชาไทยเลิฟเวอร์ต้องมามุง! เพราะจะพาไปกินบิงซูหรือน้ำแข็งไสหรือสุดแล้วแต่จะเรียกกัน ซึ่งที่บอกว่าเป็น ’สไตล์ไทย’ เพราะว่าทางร้านเค้าใช้ชาไทยราดใส่จุกๆ ไม่ใช่บิงซูแบบไต้หวันหรือเกาหลีที่กำลังฮิตๆ กัน
เรื่องมันเริ่มมาจาก.. เพื่อนชอบกินชาไทยมากและเพื่อนเคยกินปังชา ของร้าน Pang Cha มาก่อนแล้ว แต่ดันไปเจอเมนูออกใหม่ของ Fuku Matcha ที่คล้ายของปังชา ใช้ชื่อเมนูว่า Thai Tea Shaved Ice (แอบเหมือนยันถ้วยใส่ ฮาา) เลยสนใจลากนี่และเหล่าเพื่อนไปช่วยกินช่วยรีวิว ดีบอกดี ไม่ดีบอกไม่ดี อะเริ่ม 3 2 1!
รีวิวหน้าตา เฟิร์สอิมเพรสชั่นน
ปังชา : อลังม้ากกกก ตอนเสิร์ฟมีดรายไอซ์ด้วยนะ แต่ถ่ายไม่ทัน คือมีความใหญ่พูนและสูง วิปครีมมาแน่นๆ เห็นโรยท็อปปิ้งมาพอสมควร แถมปักป้ายมิชลินด้วย
ฟุกุ : น้องมาถึงแบบแอบย้วยไปหน่อย มันไม่พูนเท่าไหร่ คือถ้วยใหญ่นะแต่ได้มาจริงดูเล็กๆ แต่ท็อปปิ้งจัดเต็มแบบสุดด เตะตาตั้งแต่ครั้งแรก!
รีวิวเกล็ดน้ำแข็ง
ปังชา : น้ำแข็งละเอียดดี แต่ไม่ได้แบบปุยนุ่มเป็นแผ่นละลายในปาก คือยังมีเท็กเจอร์ให้เคี้ยวได้แต่ก็ทำมาละเอียดและเล็กดี
ฟุกุ : น้ำแข็งมีความก้อนใหญ่อยู่แม้จะไสมาแล้ว (ใช้คำว่าไสใช่มั้ย5555)
รีวิวท็อปปิ้ง
ปังชา : มีอยู่ประมาณ 5-6 อย่างได้ ไข่มุกดีมากไม่ไหวว หนึบมากก รู้สึกมันหวานๆ เหมือนเคลือบน้ำผึ้งอีกที อัลมอนด์สไลซ์บางก็กรุบสุด แต่เพื่อนชอบเม็ดสีขาวสีส้มมาก บอกเคี้ยวกรุบดีเหมือนบุก5555 อะมีหนมปังรองก้นถ้วยด้วย แต่หนมปังก็ทั่วไป ส่วนวิปครีมก็ดี เนื้อแน่นมันๆ หอมๆ
ฟุกุ : เยอะมากจริง! มีสตอเบอรี่ กล้วย องุ่น เฉาก๊วย ลูกเกด โอรีโอ ถั่วแดง วุ้นชาเขียว แต่… มันไม่ค่อยเข้ากันเลยอะ T_T เกทมั้ยแบบชาไทยกินกับองุ่น ออกเปรี้ยวๆ ชาไทยกับถั่วแดงก็แปลกๆ ถ้าชาไทยกับโอรีโออะรอดสุด ส่วนวิปครีมมันแอบเหลว ติดชาติหวานเค็มไปนิด แต่ก็พอกินได้
รีวิวรสชาติน้ำชาไทย
ปังชา : เจ้มจ้นและหอมสุด เพื่อนเล่าว่าเขาใช้ชาถึง 5 ชนิดมาเบลนรวมกันเลยยย คือน้ำชาไทยไม่ใช่สีใสๆ เลยนะ คือส้มเข้ม หวานไปสุด ไม่แน่ใจสั่งหวานน้อยได้มั้ย แต่สำหรับพวกเราคือยิ้มเลยย ชอบความหวาน
ฟุกุ : น้ำชาไทยเจือจางไปนิดด เหมือนชาไทยทั่วไปแต่ไม่หวานเท่าปังชานะ ที่ขัดใจคือกินไปกินมา น้าไทยมีกลิ่นท็อปปิ้งต่างๆ ลงมาผสมละอะ แบบกลิ่นกล้วย กลิ่นสตอเบอรี่ เหมือนโดนแย่งซีน แง
สรุป
รีวิวนี้เรายกให้ปังชาครองใจไปสำหรับบิงซูสไตล์ชาไทย เพราะมันกลมกล่อมลงตัว ส่วนผสมดูเลือกว่าแล้วว่าเข้ากัน ส่วนฟุกุมัทฉะถือว่าทำเต็มที่แล้ว แต่เขาอาจจะเด่นเรื่องชาเขียวชานมไต้หวันมากกว่าเนอะ ขอให้คะแนนในส่วนความพยายามแทน
ขอยืนยันว่ากินทั้ง 2 ร้านในวันเดียวกันและรีวิวนี้คือรสปากที่อิชั้นสัมผัสอย่างแท้จริง (ปังชาไปกินสาขาเซ็นเวิลและฟุกุไปกินสาขาสยามพารากอนนะ)
**อย่าเพิ่งหาว่านี่ลำเอียงเอาร้านใหญ่มาสู้ร้านเล็กหรืออะไร เพราะเดี๋ยวคราวหน้าเราอาจลองไปเทียบกับอาฟเตอร์ยูหรือร้านอื่นๆ ดูบ้าง ถ้าใครมีบิงซูและน้ำแข็งไสที่ราดชาเย็นเด็ดๆ ก็แนะนำบอกกันเข้ามาได้เลย
ปิดท้ายไปด้วยรูปเมนู
ถ้าไม่อยากกินชาไทย ร้านปังชาก็มีรสอื่นอย่าง ปังโอวัลติน ปังมัลเบอรี่ ปังนมเย็น (295.-) ฟูกุมัทฉะก็จะมีให้เลือกเป็นเมนูชาเขียว ชาเขียวช็อค โมจิฉะ (315.-) ซึ่งในเซ็ทของฟุกุจะมีน้ำชาและขนมโมจิมาให้ด้วย ราคาเลยสูงกว่าเน้อ
สุดท้ายจริงละ!! กินหวานแล้วอย่าลืมไปกินคาวต่อนะ
[CR] รีวิว บิงซูสไตล์(ชา)ไทย ร้านไหนใช่กว่ากัน!! (ปังชา VS ฟุกุมัทฉะ)
เรื่องมันเริ่มมาจาก.. เพื่อนชอบกินชาไทยมากและเพื่อนเคยกินปังชา ของร้าน Pang Cha มาก่อนแล้ว แต่ดันไปเจอเมนูออกใหม่ของ Fuku Matcha ที่คล้ายของปังชา ใช้ชื่อเมนูว่า Thai Tea Shaved Ice (แอบเหมือนยันถ้วยใส่ ฮาา) เลยสนใจลากนี่และเหล่าเพื่อนไปช่วยกินช่วยรีวิว ดีบอกดี ไม่ดีบอกไม่ดี อะเริ่ม 3 2 1!
รีวิวหน้าตา เฟิร์สอิมเพรสชั่นน
ปังชา : อลังม้ากกกก ตอนเสิร์ฟมีดรายไอซ์ด้วยนะ แต่ถ่ายไม่ทัน คือมีความใหญ่พูนและสูง วิปครีมมาแน่นๆ เห็นโรยท็อปปิ้งมาพอสมควร แถมปักป้ายมิชลินด้วย
ฟุกุ : น้องมาถึงแบบแอบย้วยไปหน่อย มันไม่พูนเท่าไหร่ คือถ้วยใหญ่นะแต่ได้มาจริงดูเล็กๆ แต่ท็อปปิ้งจัดเต็มแบบสุดด เตะตาตั้งแต่ครั้งแรก!
ฟุกุ : น้ำแข็งมีความก้อนใหญ่อยู่แม้จะไสมาแล้ว (ใช้คำว่าไสใช่มั้ย5555)
รีวิวท็อปปิ้ง
ฟุกุ : เยอะมากจริง! มีสตอเบอรี่ กล้วย องุ่น เฉาก๊วย ลูกเกด โอรีโอ ถั่วแดง วุ้นชาเขียว แต่… มันไม่ค่อยเข้ากันเลยอะ T_T เกทมั้ยแบบชาไทยกินกับองุ่น ออกเปรี้ยวๆ ชาไทยกับถั่วแดงก็แปลกๆ ถ้าชาไทยกับโอรีโออะรอดสุด ส่วนวิปครีมมันแอบเหลว ติดชาติหวานเค็มไปนิด แต่ก็พอกินได้
รีวิวรสชาติน้ำชาไทย
ฟุกุ : น้ำชาไทยเจือจางไปนิดด เหมือนชาไทยทั่วไปแต่ไม่หวานเท่าปังชานะ ที่ขัดใจคือกินไปกินมา น้าไทยมีกลิ่นท็อปปิ้งต่างๆ ลงมาผสมละอะ แบบกลิ่นกล้วย กลิ่นสตอเบอรี่ เหมือนโดนแย่งซีน แง
สรุป
รีวิวนี้เรายกให้ปังชาครองใจไปสำหรับบิงซูสไตล์ชาไทย เพราะมันกลมกล่อมลงตัว ส่วนผสมดูเลือกว่าแล้วว่าเข้ากัน ส่วนฟุกุมัทฉะถือว่าทำเต็มที่แล้ว แต่เขาอาจจะเด่นเรื่องชาเขียวชานมไต้หวันมากกว่าเนอะ ขอให้คะแนนในส่วนความพยายามแทน
ขอยืนยันว่ากินทั้ง 2 ร้านในวันเดียวกันและรีวิวนี้คือรสปากที่อิชั้นสัมผัสอย่างแท้จริง (ปังชาไปกินสาขาเซ็นเวิลและฟุกุไปกินสาขาสยามพารากอนนะ)
**อย่าเพิ่งหาว่านี่ลำเอียงเอาร้านใหญ่มาสู้ร้านเล็กหรืออะไร เพราะเดี๋ยวคราวหน้าเราอาจลองไปเทียบกับอาฟเตอร์ยูหรือร้านอื่นๆ ดูบ้าง ถ้าใครมีบิงซูและน้ำแข็งไสที่ราดชาเย็นเด็ดๆ ก็แนะนำบอกกันเข้ามาได้เลย
ปิดท้ายไปด้วยรูปเมนู
ถ้าไม่อยากกินชาไทย ร้านปังชาก็มีรสอื่นอย่าง ปังโอวัลติน ปังมัลเบอรี่ ปังนมเย็น (295.-) ฟูกุมัทฉะก็จะมีให้เลือกเป็นเมนูชาเขียว ชาเขียวช็อค โมจิฉะ (315.-) ซึ่งในเซ็ทของฟุกุจะมีน้ำชาและขนมโมจิมาให้ด้วย ราคาเลยสูงกว่าเน้อ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้