2 เทคนิคง่ายๆ ล้างผลไม้ให้สะอาด ลดสารพิษ วิธีปอก หั่นจัดผลไม้แอปเปิ้ล สาลี่ ฝรั่ง ไม่ให้ดำ สวยกรอบอร่อย|ครัวแม่ผึ้ง

ผัก และผลไม้สดต่างตามตลาด อาจจะมีเชื้อโรค สารพิษและยาฆ่าแมลงตกค้าง
วันนี้ครัวแม่ผึ้ง มาแบ่งปันวิธีล้างผักและผลไม้ให้สะอาด ลดสารพิษในแบบที่ง่ายที่สุด ที่ทุกๆท่านสามารถทำได้
และมีเคล็ดลับวิธีการหั่น ปอกผลไม้ ไม่ให้ดำ แบบง่ายๆ แอปเปิ้ล ฝรั่ง สาลี่ ขาว สวย กรอบ อร่อยน่าทานค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขั้นตอนที่ 1 การล้างผักและผลไม้ผ่านน้ำไหล โดยการเปิดก๊อกน้ำให้ไหลผ่านผักตลอดเวลา  เวลาประมาณ 3-5 นาที  ถ้าใช้มือถูกหรือลูบผักหรือผลไม้ไปด้วยก็จะยิ่งดี วิธีนี้จะสามารถลดปริมาณสารพิษที่อยู่ในผักได้ประมาณ 54-63 % 

ขั้นตอนที่ 2 แช่ผลไม้ในน้ำ +เกลือ 1 ชช เป็นเวลา 10 นาที เพื่อช่วยลดเชื้อโรค สารพิษ สารตกค้างต่างๆที่ติดมากับผัก ผลไม้


เคล็ดลับวิธีการหั่น ปอกผลไม้ ไม่ให้ดำ น่ากินแบบง่ายๆ แอปเปิ้ล สาลี่ ฝรั่ง ด้วยเกลือ +น้ำมะนาว+น้ำแข็ง
ผลไม้ สวย กรอบ อร่อย และจัดจานให้สวย นำไปถวายพระ จัดงานเลี้ยง จัดขาย หรือรับประทาน 
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านๆทำง่าย อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่