ถามเค้า ได้ความว่า บัวบกโขด ฟอกอากาศ มาเสิร์ชดู กินเป็นสมุนไพรได้อยู่ แนว ๆ สบู่เลือด กวาวเครือ ฟังดูน่าจะกินเยอะหรือปล่อยให้อยู่ในร่างกายนานไม่ได้ แต่ก็มีบอกวิธีการ ปริมาณในการกินไว้อยู่
สงสัยว่าขยายพันธุ์ด้วยเมล็ดใช่ไหมคะ เลี้ยงกี่ปีจึงจะได้หัว กี่ปีจึงจะเก็บมากินได้คะ อย่างโสมเกาหลี ก็ 6 - 7 ปี จึงจะมีสรรพคุณ ไก่ตุ๋นโสมจะนิยมใช้โสมอ่อนมากกว่า
ใบกินได้ไหมคะ กินสดหรือผ่านความร้อน เช่น ต้ม คั่ว หรือแค่ตากแห้งอบแห้ง เป็นพิษไหม น่าจะรสขม เป็นพิษต่อคน วัว ควาย หมา แมว ไหมคะ
ดูรูปร่าง สรรพคุณ น่าตื่นเต้น แต่ก็กลัวว่าตัวเดี๊ยนเองจะยกย่องมันมากเกินไปรึเปล่า กินพืชอาหารปกติแทนก็ได้น่ะค่ะ
(แผนโบราณ) บัวบกโขด บัวบกหัว บัวบกโคก น่าเล่นไหมคะ พอดีไปเดิน ไปเจอในงานแล้วสนใจ
สงสัยว่าขยายพันธุ์ด้วยเมล็ดใช่ไหมคะ เลี้ยงกี่ปีจึงจะได้หัว กี่ปีจึงจะเก็บมากินได้คะ อย่างโสมเกาหลี ก็ 6 - 7 ปี จึงจะมีสรรพคุณ ไก่ตุ๋นโสมจะนิยมใช้โสมอ่อนมากกว่า
ใบกินได้ไหมคะ กินสดหรือผ่านความร้อน เช่น ต้ม คั่ว หรือแค่ตากแห้งอบแห้ง เป็นพิษไหม น่าจะรสขม เป็นพิษต่อคน วัว ควาย หมา แมว ไหมคะ
ดูรูปร่าง สรรพคุณ น่าตื่นเต้น แต่ก็กลัวว่าตัวเดี๊ยนเองจะยกย่องมันมากเกินไปรึเปล่า กินพืชอาหารปกติแทนก็ได้น่ะค่ะ