ซันเดย์ บรันช์ ของโรงแรมเดอะเซนต์รีจิส กรุงเทพฯ
จัดขึ้นที่ ห้องอาหาร วูว์ (VIU) ทุกวันอาทิตย์
เวลา 12.30 น. – 15.30 น.
เรื่มจากที่อยากกินที่นี้ แค่อยากเปรียบเทียบกับอีกโรงแรมก่อนหน้านี้ที่กินมา ที่เป็น Sunday Brucnh ล็อบสเตอร์เสริฟไม่อั้น เหมือนกัน ว่าราคาต่างกันไม่กี่ร้อยแต่จองโต็ะต้องล่วงหน้า 2 อาทิตย์ถึงมีโต็ะให้ เลยยิ่งอยากลองต้องมีอะไรดีแน่ๆ เลยไปดูกระทู้ที่เป็น SR review ภาพสวย ไลน์บุฟเฟต์อลังการ คิดในใจของจริงคงไม่ถึงขนาดนั้น แล้วของที่เสริฟ์ให้คงเป็นแบบราคาแพงสุด ไม่ใช่แบบถูกสุดที่ผมจองไป แต่ไม่คิดไรมากล่ะ แค่ไปกินล็อบสเตอร์ให้คุ้มก็พอล่ะหลังจากผิดหวังกับโรงแรมก่อนหน้า ที่นี้สมใจอยากเลย กินไป 21 ชิ้น 555 ติดใจ จองล่วงหน้าไปอีกรอบ ระบบจัดการดีมาก พนักงานค่อยถามตลอดว่าสั่งอะไรเพิ่มไหม แล้วอยู่เป็นจุดไม่เดินมั่ว ทำให้คอยสังเกตุลูกค้าว่าจะสั่งอะไรเพิ่มได้ตลอดเวลา มีเบอร์โต็ะให้ไปสั่งที่เคาร์เตอร์เองได้หรือสั่งพนักงานได้เลยถ้าไม่อยากลุกเดิน รับรองได้กินตลอด แล้วเวลาให้ 3ชม. เห็นทุกโต็ะจอดกันตั้งแต่ ชั่วโมงครึ่ง เห้นไปหยิบขนมหวาน ไอศครีมกันล่ะ บางโต็ะสั่งที่ 10-20ตัว ก็มีมาเสริ์ฟตลอด ไม่มีโต็ะไหนรอนานเลย
ก่อนเริ่มทานบุฟฟเต์ ก็มีพีธีการเปิดแซมเปญก่อน
เค้าเสิร์ฟให้ฟรีคนละแก้ว
ดื่มเสร็จก็มาแจ้งชื่อที่จองกับพนักงาน ก็ได้โต็ะเตรียมพร้อมรบ
มาเปิดตำราพร้อมรบกัน
ด้านบนหน้านี้ต้องจ่ายเพิ่ม 1299++ต่างหากที่มีแอลกออร์ ไม่ร่วมบุฟเฟต์
ของเราที่สั่งได้เฉพาะเครื่องดื่ม Non- Alcohol
ใครอยากจัดแบบเต็มขั้นจ่ายเพิ่ม 2100++ สั่งเครื่องดื่มได้ทุกอย่าง
มาดูไลน์อาหารไม่เยอะเน้นของน้อยแต่เป็นของแพง
เริ่มจากหอยนางรม 3 ประเทศ ฝรั่งเศส ไอซ์แลนด์ ออสเตรียเลีย
น้ำจิ้มแบบต่างๆๆ
โซน Seafood on ice อันนี้ธรรมดามากๆไม่ต้องทานให้เปลืองพื้นที่กระเพาะ
พวก Cold cut and Cheez
สโมคแซลม่อนก็ไม่ได้ทานหนักท้องไปแล้วหากินได้ทั่วไป
ส่วนสลัดยื่งไม่ได้แตะเลย
หอยนางรมปรุงสุก 3 แบบ Oyster Rockefeller
โซนขนมปังจัดตอนแรกยังไงก่อนครัวปิดก็อยู่สภาพเดิม 555 ก็มีแต่คนไทยไปกินเนอะ
เช่นเดียวกับของ 3 อย่างด้านล่างนี้แทบไม่มีใครหยิบ
มันฝรั่ง
ผักอบ
มันบด
มาดูโซนไฮไลท์ดีกว่า
ในนี้ที่ไม่ได้สั่งคือ Spaghetti cream sauce ดูธรรมดา ไม่กินให้หนักท้อง
พระเอกของงาน ล็อปเตอร์ย่างสดๆ มี 2 แบบ คือ Lobster Thermidor , Grilled Lobster
ซุปข้นเนื้อล็อบสเตอร์ (Lobster Bisque)
ซุปสิงคโปร์เนื้อปู (Singaporean Chilli Crab)
ซุปกระเพราะปลา (Fish Maw Soup)
ส้มตำ ยำทะเลรวมมิตร ดูจากสีสัน ร้านข้างนอกน่าจะอร่อยกว่า
เป็ดปักกิ่ง
ขาหมูเยอรมัน กับ ลาบหมูทอด
ติ่มซ่ำ
ซูชิ ไม่ทานหนักท้อง
ทาโก็ะยากิ
พวกชาชิมิ
แนะนำปลาไหล ถ้าอุ่นร้อนๆน่าจะดีกว่านี้
Grilled Lobster เนื้อสดๆกำลังร้อนๆอร่อยดี
Lobster Thermidor ก็อร่อยดีแต่กลัวเลี่ยน เลยทานแค่ตัวเดียว
Seared Foiegras brioche ขนมปังแข็งไปหน่อย
Roasted australian lamb rack with mash potato and rosemary ก็อร่อยดี กินชิ้นเดียวกลัวแน่น
Grilled beef wagyu steak with red wine sauce อร่อยดี
Poached Egg Lobster ไม่แนะนำ กินแล้วจุกเลย ไข่กับขนมปัง แถมเป็นก้ามล็อปเตอร์ ชิ้นน้อย
Lobster rolled อันนนี้ก็ไม่แนะนำจะจุกขนมปังก่อน
เป็ดปักกิ่ง
หอยนางรม ทั้ง 3ชนิด
Mocktail สีเหลืองคือ Levanta สีชมพู คือ Summerset เปรี้ยวดีทั้งสองอย่างแก้เลี่ยนได้ดี
LOBSTER SASHIMI อร่อยดีแนะนำเลยห้ามพลาด หากินยาก
ซุปเนื้อล็อบสเตอร์กลมกล่อมดี
Singaporean Chilli Crab อันนี้แนะนำเลยอร่อยเลย เห็นคนแย่งกันตักก้ามปูกัน
กระเพาะปลาก็ตามมาตรฐาน
Mocktail Luminoso เปรี้ยวๆ หวานๆ
โซนของหวาน กับ ไอศครีม จะอยู่ด้านอกร้านอาหาร ตรงหน้าลิฟท์
ข้าวเหนียวมะม่วง
ขนมไทยต่างๆ
เค้กต่างๆๆ
Chocolate fountain
ไอศครีมธรรมดา
Mocktail Bacche เปรียวๆซ่าๆดีไว้ล้างคอ
ชีสเค้กอร่อยดี กับช็อคโกเลท
Asia Tea น้ำผึ้งมะนาวดีๆๆนี้เอง
ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง เป็นอันจบ
ชุดขนมไหว้พระจันทร์เห็นสวยดีเลยถ่ายมา ไม่เกี่ยวกับ บุฟเฟต์
บันไดวน ทางขึ้นไปห้อง Ballroom
จบรีวิวเท่านี้ครับ
[CR] Review Sunday Brunch VIU @ The St.Regis Bangkok ,ซันเดย์บรันซ์ เซนต์รีจีส กรุงเทพ 08/2020
จัดขึ้นที่ ห้องอาหาร วูว์ (VIU) ทุกวันอาทิตย์
เวลา 12.30 น. – 15.30 น.
เรื่มจากที่อยากกินที่นี้ แค่อยากเปรียบเทียบกับอีกโรงแรมก่อนหน้านี้ที่กินมา ที่เป็น Sunday Brucnh ล็อบสเตอร์เสริฟไม่อั้น เหมือนกัน ว่าราคาต่างกันไม่กี่ร้อยแต่จองโต็ะต้องล่วงหน้า 2 อาทิตย์ถึงมีโต็ะให้ เลยยิ่งอยากลองต้องมีอะไรดีแน่ๆ เลยไปดูกระทู้ที่เป็น SR review ภาพสวย ไลน์บุฟเฟต์อลังการ คิดในใจของจริงคงไม่ถึงขนาดนั้น แล้วของที่เสริฟ์ให้คงเป็นแบบราคาแพงสุด ไม่ใช่แบบถูกสุดที่ผมจองไป แต่ไม่คิดไรมากล่ะ แค่ไปกินล็อบสเตอร์ให้คุ้มก็พอล่ะหลังจากผิดหวังกับโรงแรมก่อนหน้า ที่นี้สมใจอยากเลย กินไป 21 ชิ้น 555 ติดใจ จองล่วงหน้าไปอีกรอบ ระบบจัดการดีมาก พนักงานค่อยถามตลอดว่าสั่งอะไรเพิ่มไหม แล้วอยู่เป็นจุดไม่เดินมั่ว ทำให้คอยสังเกตุลูกค้าว่าจะสั่งอะไรเพิ่มได้ตลอดเวลา มีเบอร์โต็ะให้ไปสั่งที่เคาร์เตอร์เองได้หรือสั่งพนักงานได้เลยถ้าไม่อยากลุกเดิน รับรองได้กินตลอด แล้วเวลาให้ 3ชม. เห็นทุกโต็ะจอดกันตั้งแต่ ชั่วโมงครึ่ง เห้นไปหยิบขนมหวาน ไอศครีมกันล่ะ บางโต็ะสั่งที่ 10-20ตัว ก็มีมาเสริ์ฟตลอด ไม่มีโต็ะไหนรอนานเลย
ก่อนเริ่มทานบุฟฟเต์ ก็มีพีธีการเปิดแซมเปญก่อน
เค้าเสิร์ฟให้ฟรีคนละแก้ว
ดื่มเสร็จก็มาแจ้งชื่อที่จองกับพนักงาน ก็ได้โต็ะเตรียมพร้อมรบ
มาเปิดตำราพร้อมรบกัน
ด้านบนหน้านี้ต้องจ่ายเพิ่ม 1299++ต่างหากที่มีแอลกออร์ ไม่ร่วมบุฟเฟต์
ของเราที่สั่งได้เฉพาะเครื่องดื่ม Non- Alcohol
ใครอยากจัดแบบเต็มขั้นจ่ายเพิ่ม 2100++ สั่งเครื่องดื่มได้ทุกอย่าง
มาดูไลน์อาหารไม่เยอะเน้นของน้อยแต่เป็นของแพง
เริ่มจากหอยนางรม 3 ประเทศ ฝรั่งเศส ไอซ์แลนด์ ออสเตรียเลีย
น้ำจิ้มแบบต่างๆๆ
โซน Seafood on ice อันนี้ธรรมดามากๆไม่ต้องทานให้เปลืองพื้นที่กระเพาะ
พวก Cold cut and Cheez
สโมคแซลม่อนก็ไม่ได้ทานหนักท้องไปแล้วหากินได้ทั่วไป
ส่วนสลัดยื่งไม่ได้แตะเลย
หอยนางรมปรุงสุก 3 แบบ Oyster Rockefeller
โซนขนมปังจัดตอนแรกยังไงก่อนครัวปิดก็อยู่สภาพเดิม 555 ก็มีแต่คนไทยไปกินเนอะ
เช่นเดียวกับของ 3 อย่างด้านล่างนี้แทบไม่มีใครหยิบ
มันฝรั่ง
ผักอบ
มันบด
มาดูโซนไฮไลท์ดีกว่า
ในนี้ที่ไม่ได้สั่งคือ Spaghetti cream sauce ดูธรรมดา ไม่กินให้หนักท้อง
พระเอกของงาน ล็อปเตอร์ย่างสดๆ มี 2 แบบ คือ Lobster Thermidor , Grilled Lobster
ซุปข้นเนื้อล็อบสเตอร์ (Lobster Bisque)
ซุปสิงคโปร์เนื้อปู (Singaporean Chilli Crab)
ซุปกระเพราะปลา (Fish Maw Soup)
ส้มตำ ยำทะเลรวมมิตร ดูจากสีสัน ร้านข้างนอกน่าจะอร่อยกว่า
เป็ดปักกิ่ง
ขาหมูเยอรมัน กับ ลาบหมูทอด
ติ่มซ่ำ
ซูชิ ไม่ทานหนักท้อง
ทาโก็ะยากิ
พวกชาชิมิ
แนะนำปลาไหล ถ้าอุ่นร้อนๆน่าจะดีกว่านี้
Grilled Lobster เนื้อสดๆกำลังร้อนๆอร่อยดี
Lobster Thermidor ก็อร่อยดีแต่กลัวเลี่ยน เลยทานแค่ตัวเดียว
Seared Foiegras brioche ขนมปังแข็งไปหน่อย
Roasted australian lamb rack with mash potato and rosemary ก็อร่อยดี กินชิ้นเดียวกลัวแน่น
Grilled beef wagyu steak with red wine sauce อร่อยดี
Poached Egg Lobster ไม่แนะนำ กินแล้วจุกเลย ไข่กับขนมปัง แถมเป็นก้ามล็อปเตอร์ ชิ้นน้อย
Lobster rolled อันนนี้ก็ไม่แนะนำจะจุกขนมปังก่อน
เป็ดปักกิ่ง
หอยนางรม ทั้ง 3ชนิด
Mocktail สีเหลืองคือ Levanta สีชมพู คือ Summerset เปรี้ยวดีทั้งสองอย่างแก้เลี่ยนได้ดี
LOBSTER SASHIMI อร่อยดีแนะนำเลยห้ามพลาด หากินยาก
ซุปเนื้อล็อบสเตอร์กลมกล่อมดี
Singaporean Chilli Crab อันนี้แนะนำเลยอร่อยเลย เห็นคนแย่งกันตักก้ามปูกัน
กระเพาะปลาก็ตามมาตรฐาน
Mocktail Luminoso เปรี้ยวๆ หวานๆ
โซนของหวาน กับ ไอศครีม จะอยู่ด้านอกร้านอาหาร ตรงหน้าลิฟท์
ข้าวเหนียวมะม่วง
ขนมไทยต่างๆ
เค้กต่างๆๆ
Chocolate fountain
ไอศครีมธรรมดา
Mocktail Bacche เปรียวๆซ่าๆดีไว้ล้างคอ
ชีสเค้กอร่อยดี กับช็อคโกเลท
Asia Tea น้ำผึ้งมะนาวดีๆๆนี้เอง
ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง เป็นอันจบ
ชุดขนมไหว้พระจันทร์เห็นสวยดีเลยถ่ายมา ไม่เกี่ยวกับ บุฟเฟต์
บันไดวน ทางขึ้นไปห้อง Ballroom
จบรีวิวเท่านี้ครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้