[CR] 🇹🇭 เฮียให้ - Here Hai ข้าวผัดปูชื่อดัง “ต้นตำรับข้าวผัดโคตรปู” By ตามล่า Fine Dining

😆 สวัสดีค่าาา … รีวิววันนี้ขอกล่าวถึงร้านข้าวผัดปูเจ้าดังย่านเอกมัย

👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา 
    📍 FB: ตามล่า Fine Dining
    📌 IG: Fine Dining lover 
     และช่องทางใหม่ทาง Youtube :  ตามล่า Fine Dining 

🇹🇭 เฮียให้ - Here Hai

😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์

🍴 Thai - อาหารไทย

🎗 รีวิววันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับหนึ่งในร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่นำเสนอเมนูจากท้องทะเลไทยจนเป็นที่ร่ำลือกันปากต่อปากในหมู่นักชิมนั่นก็คือ "เฮียให้" ร้านข้าวผัดปูเจ้าของสโลแกน "ผมอยากทำข้าวผัดปูให้ดีที่สุด" ชื่อร้านได้มาจากชื่อของคุณพิทักษ์ เติมไพสิฐ ซึ่งเป็นคุณพ่อของเจ้าของร้าน แต่เดิมตัวร้านเปิดทำการอยู่ที่ชั้น 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยวธุรกิจดั้งเดิมของครอบครัว แต่ไม่นานมานี้คุณเซิฟเจ้าของร้านได้ตัดสินใจย้ายมาเปิดเป็นร้านเเยกต่างหากไม่ไกลกันจากที่เดิมเพื่อให้มีที่นั่งรองรับลูกค้าได้มากขึ้น ใครที่ขับรถมาขอแนะนำให้จอดรถที่ห้างดองกิ เอกมัยเเล้วเดินมาทานกันได้เลย ตัวร้านมองจากภายนอกเป็นห้องเเถวขนาดคูหาเดียว มีเพียงสติ๊กเกอร์ชื่อร้านสีขาวตัวโตๆเขียนเอาไว้ ด้านในมีขนาดไม่ใหญ่มาก บนผนังมีรูปภาพขาวดำเเละกระทะจีนเเขวนประดับเอาไว้ ขอเเนะนำให้มาช่วงกลางวันเพื่อหลักเลี่ยงออเดอร์ที่ทะลักเข้ามาพร้อมกันจำนวนมากในช่วงเย็นทั้งจากคนนั่งทานในร้านเเละออเดอร์ผ่านเเกร๊บฟู้ด/ไลน์แมน

🎗 อาหารเเนะนำที่นี่อย่างเเรกคือ "ข้าวผัดโคตรปู" ที่ทางร้านนำข้าวหอมมะลิจากจังหวัดสุรินทร์ผัดในกระทะไฟเเรงจนร่วน มีกลิ่นหอม ไม่อมน้ำมัน จากนั้นนำปูม้าที่จับโดยชาวประมงท้องถิ่นในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาและเปลือกออกเเล้วนำเฉพาะส่วนเนื้อก้ามปูหวานๆเเละเนื้อกรรเชียงปูชิ้นโตมาใส่ทอปไว้ด้านบน อร่อยจนลืมไม่ลง ถัดมาคือ "ข้าวไข่ข้นโคตรกรรเชียงปูม้า" นำเสิร์ฟไข่ข้นเยิ้มๆกึ่งสุกกึ่งดิบจับคู่กันกับกรรเชียงปูม้าแบบล้นจานเช่นกัน ถ้าให้เลือกระหว่างจานนี้กับข้าวผัดโคตรปูบอกเลยว่าเลือกไม่ถูก รักพี่เสียดายน้องมากๆ ใครที่มากันสองคนอย่าเพิ่งอิ่มเพราะยังมีอีกจานที่ขอท้าให้ไปลองคือ "แกงปูใบชะพลู+เส้นหมี่" ที่สามารถบาลานซ์ความมัน และเค็มกับรสหวานของเนื้อปูได้อย่างลงตัว หากให้เทียบน่าจะเป็นแกงปูที่อร่อยที่สุดร้านหนึ่งในระดับราคานี้เเล้วก็ว่าได้ นอกจากนี้อาหารทะเลเเล้ววัตถุดิบอื่นๆกระทั่งน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรลับเเละกากหมูเจียว ทางร้านทำใหม่เเบบวันต่อวัน ไม่มีการเเช่เย็นเอาไว้เสิร์ฟวันอื่นทำให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างที่ได้ทาน ทั้งสด ทั้งใหม่ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างเเน่นอน

📃 À La Carte

ข้าวผัดโคตรปู (กรรเชียงปูม้า+ก้ามปูม้า) เอ็กซ์ตร้าแครบ (440)
Insane Crab Fried Rice Extra Crab

ข้าวไข่ข้นโคตรกรรเชียงปูม้า (380)
Creamy Omelette with Crab Meat on Rice

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลากากหมู (80)
Stir-fried Cabbage with Fish Sauce and Pork Crackling

หอยเชลล์กระเทียมพริกไทย (300)
Stir-fried Scallops with Garlic and Pepper

แกงปูใบชะพลู+เส้นหมี่ (380)
Thai Southern Crab Curry with Rice Vermicelli

กุ้งยักษ์เผา (ขนาด 3 ตัว/โล) (690)
Giant River Prawn

กระเพราปู เฮียให้ไข่ปู (420)
Spicy Stir-fried Crab & Basil

ขลุ่ยปู (120)
Crab Spring Roll

👍  หนึ่งในร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ใครที่เป็นสายปูห้ามพลาด

🏵 Score:
รสชาติ : 14/20

ราคา : 🌟🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
 
ความประทับใจโดยรวม : 14/20

📍 Visit: July 2020

🏠 Location: 112/1 ถนน เอกมัย แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

🚗 Parking: จอดที่ห้าง Donki Mall

🕙 Operating Time: 10.00-18.00 ปิดวันจันทร์

💰 Price: 400-600 บาท/คน

📞 Tel: 063-219-2100

🧥 Dress Code: Casual

🖥 Website: http://www.herehai.com

#MichelinBibGourmand #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining


🇹🇭 เฮียให้ - Here Hai


😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์


ด้านในมีขนาดไม่ใหญ่มาก บนผนังมีรูปภาพขาวดำเเละกระทะจีนเเขวนประดับเอาไว้ ขอเเนะนำให้มาช่วงกลางวันเพื่อหลักเลี่ยงออเดอร์ที่ทะลักเข้ามาพร้อมกันจำนวนมากในช่วงเย็นทั้งจากคนนั่งทานในร้านเเละออเดอร์ผ่านเเกร๊บฟู้ด/ไลน์แมน


ข้าวผัดโคตรปู (กรรเชียงปูม้า+ก้ามปูม้า) เอ็กซ์ตร้าแครบ (440)
Insane Crab Fried Rice Extra Crab
มาร้านเฮียให้ทุกคนต้องสั่งเมนู Signature Dish อย่างข้าวผัดโคตรปู โดยเราได้สั่งเพิ่มปูเข้าไปอีกในราคา 100 บาท ! ทางร้านเลือกใช้ข้าวหอมมะลิจากจังหวัดสุรินทร์ ผัดด้วยไฟแรงจนเมล็ดข้าวแห้ง ร่วน ไม่อมน้ำมัน ทั้งยังหอมกลิ่นกระทะ Wok Hei ! มากๆ ในส่วนของเนื้อปูทางร้านได้มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรามั่นใจว่าทางร้านต้องผัดเนื้อปูเเยกกันกับข้าวอย่างแน่นอนเพราะเนื้อปูยังคงสด หวาน ไม่เเห้งเหนียว เนื้อปูที่สังเกตได้จะมีสองส่วนคือกรรเชียงปูทรงสามเหลี่ยมชิ้นโต กัดเเล้วได้ความเป็นปูสะใจ อีกส่วนหนึ่งคือเนื้อก้ามปูซึ่งมีรสหวานนำมากกว่าส่วนอื่นๆอย่างชัดเจน อย่าลืมลองทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเลิศ สูตรที่นี่จะไม่ได้เผ็ดนำจนเเสบลิ้นเเต่จะค่อนข้าวกลมกล่อม หอม ตัดกับความมันของข้าวผัดได้เป็นอย่างดี (15/20)


ข้าวไข่ข้นโคตรกรรเชียงปูม้า (380)
Creamy Omelette with Crab Meat on Rice
อีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้ข้าวผัดโคตรปูถึงขนาดว่าเราเลือกทานไม่ถูกเลยต้องสั่งมาเพิ่มอีกจานคือข้าวไข่ข้นกรรเชียงปูม้า ทีเด็ดคือไข่ข้นที่เสิร์ฟมาเยิ้มๆกึ่งสุกกึ่งดิบ เสิร์ฟมาบนข้าวร้อนๆ ทานกับกรรเชียงปูจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีชิ้นโตและน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันได้ดี อร่อยไม่แพ้กัน (15/20)


กะหล่ำปลีทอดน้ำปลากากหมู (80)
Stir-fried Cabbage with Fish Sauce and Pork Crackling
กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาในวันที่เราไปรสชาติค่อนข้างธรรมดาไปสักหน่อย กะหล่ำปลีและกากหมูที่ร้านทำเองกรอบก็จริงเเต่ความกลมกล่อมและกลิ่นหอมของน้ำปลาชั้นดียังไม่ออกมาให้เห็นมากนัก (11/20)


หอยเชลล์กระเทียมพริกไทย (300)
Stir-fried Scallops with Garlic and Pepper
มาร้านนี้เเม้จะมีเมนูไม่เยอะเเต่ทุกจานบอกเลยว่าอร่อยเหนือความคาดหมายทั้งหมด หอยเชลล์ไทยจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีขนาดกำลังดีนำไปผัดกับกระเทียมเเบบล้นๆ เนื้อหอยเชลล์นุ่ม ไม่มีกลิ่นคาวใดๆ กลับกันกระเทียมพริกไทยที่ใส่มาก็กรอบ ไม่มีรสขม มไ่มันมากจนเกินไป (14/20)


แกงปูใบชะพลู+เส้นหมี่ (380)
Thai Southern Crab Curry with Rice Vermicelli
นอกจากเมนูผัดต่างๆแล้วเมนูแกงทางร้านก็มีให้เลือกสั่งเช่นกัน แกงปูใบชะพลูเสิร์ฟมาเเบบบ้านๆเเต่รสชาติสูสีระดับเดียวกับห้องอาหาร Fine Dining แกงปูมันๆ มีรสหวานนิดๆ เเซมด้วยรสเค็มหน่อยๆ รสชาติพอจัดจ้านเเต่ไม่เผ็ดจนเกินไป เนื้อปูสดหวาน จานนี้อร่อยมากจนต้องขอยกคะเเนนให้เท่าเทียมกันกับข้าวผัดปูเเละข้าวไข่ข้นเลย ใครไม่สั่งถือว่าพลาดมากๆ (15/20)


แกงปูใบชะพลู+เส้นหมี่ (380)
Thai Southern Crab Curry with Rice Vermicelli
แกงปูใบชะพลูจัดเสิร์ฟมาให้ทานกับเส้นหมี่ (15/20)


กุ้งยักษ์เผา (ขนาด 3 ตัว/โล) (690)
Giant River Prawn
ห้ามพลาดที่จะสั่งกุ้งเเม่น้ำไซซ์ยักษ์ที่ทางร้านคัดมาพิเศษจากบางปะกง นึ่งก่อนให้เนื้อเกือบสุกเเล้วจึงนำไปย่างจนสุกพอดีเพื่อไม่ให้เนื้อแห้งจนเกินไป คิดเล่นๆว่ากุ้งตัวใหญ่ขนาดที่สามารถเสิร์ฟเนื้อส่วนก้ามเคียงคู่มาด้วยได้ เเนะนำให้ทานกับมันเยิ้มที่ส่วนหัวกุ้งเเละน้ำจิ้มซีฟู้ด จัดเป็นสุดยอดคอมบิเนชั่นที่ทำออกมายังไงก็อร่อย (14/20)


กระเพราปู เฮียให้ไข่ปู (420)
Spicy Stir-fried Crab & Basil
อีกหนึ่งเมนูเเนะนำของทางร้านคือกระเพราปูรสเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นใบกระเพรา  เนื้อปูสดหวาน ทุกอย่างดีงามหมด จะมีก็เพียงเเต่ไข่ปูที่ใส่มาจนล้นจานซึ่งดูเหมือนจะมากเกินไปนิดเพราะเมื่อทานเเล้วจะมีกลิ่นเฉพาะตัวของไข่ปูเเซงกลิ่นหอมของกระเพราขึ้นมาจนรู้สึกไม่สมดุล (12/20)


ขลุ่ยปู (120)
Crab Spring Roll
สุดท้ายคือเมนูอาหารทานเล่นอย่างขลุ่ยปู ปอเปี๊ยะทรงกระบอกยาวมีเนื้อสัมผัสกรอบด้านนอกเเต่นุ่มด้านใน มีรสหวานเบาๆของเนื้อปู ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยที่ทางร้านทำเองอร่อยใช้ได้เลยเหมือนกัน (13/20)


อาหารที่ทานวันนี้


💰 ราคา 2,900 บาท


ชื่อร้านได้มาจากชื่อของคุณพิทักษ์ เติมไพสิฐ ซึ่งเป็นคุณพ่อของเจ้าของร้าน


ตัวร้านมองจากภายนอกเป็นห้องเเถวขนาดคูหาเดียว มีเพียงสติ๊กเกอร์ชื่อร้านสีขาวตัวโตๆเขียนเอาไว้
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 เฮียให้ - Here Hai ข้าวผัดปูร้านดังย่านเอกมัย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่