สวัสดีครับ
ผมมารีวิวการทำขนม สาลี่กรอบ ครับ
1. กะเทาะมะพร้าว
ผมเอามะพร้าวมาวางนอนบนอุ้งมือ และเอาสากกะเบือทุบ ๆ กะเทาะ ๆ จากนั้นมะพร้าวจะแยกเป็น 2 ท่อน
แกะเนื้อมะพร้าวออกจากกะลา ค่อย ๆ เอามีด แงะ ๆ แซะ ๆ
2. จากนั้นฝานเอาเปลือกสีน้ำตาลที่ติดกับเนื้อมะพร้าวออก
3. ขูดโดยใช้ที่ขูดชีส
4. มาทำขนมสาลี่กันเถอะ
แป้งสาลี 4 ช้อนกินข้าว
แป้งมัน 2 ช้อน
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล แล้วแต่ความชอบ
มะพร้าวขูดใส่ไปเลยครับ ชอบแค่ไหนก็ใส่ไป
ผมเอาส่วนผสมมาคนรวมกัน ให้น้ำตาลละลาย ให้ไข่แตก ให้แป้งไม่จบตัวเป็นก้อน ไม่ได้ตีไข่ให้ขึ้นฟูครับ
5. อบ 180 องศา 30-50 นาที
กินแล้ว หอมสุด และอร่อยมาก และก็กรอบด้วย (ผมอบ 50 นาที ถ้าลดลงเหลือ 40 นาที น่าจะกำลังดี)
ขนมสาลี่กรอบ คือขนมในความทรงจำในวัยเด็ก กินแล้วเรื่องราวหลายเรื่องในวัยเด็ก ย้อนเข้ามาในความทรงจำ
ขอให้มีความสุขในวันนี้ครับ
สวัสดีครับ
[CR] รีวิว การทำขนมสาลี่กรอบ ขนมในความทรงจำครับ
ผมมารีวิวการทำขนม สาลี่กรอบ ครับ
1. กะเทาะมะพร้าว
ผมเอามะพร้าวมาวางนอนบนอุ้งมือ และเอาสากกะเบือทุบ ๆ กะเทาะ ๆ จากนั้นมะพร้าวจะแยกเป็น 2 ท่อน
แกะเนื้อมะพร้าวออกจากกะลา ค่อย ๆ เอามีด แงะ ๆ แซะ ๆ
2. จากนั้นฝานเอาเปลือกสีน้ำตาลที่ติดกับเนื้อมะพร้าวออก
3. ขูดโดยใช้ที่ขูดชีส
4. มาทำขนมสาลี่กันเถอะ
แป้งสาลี 4 ช้อนกินข้าว
แป้งมัน 2 ช้อน
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล แล้วแต่ความชอบ
มะพร้าวขูดใส่ไปเลยครับ ชอบแค่ไหนก็ใส่ไป
ผมเอาส่วนผสมมาคนรวมกัน ให้น้ำตาลละลาย ให้ไข่แตก ให้แป้งไม่จบตัวเป็นก้อน ไม่ได้ตีไข่ให้ขึ้นฟูครับ
5. อบ 180 องศา 30-50 นาที
กินแล้ว หอมสุด และอร่อยมาก และก็กรอบด้วย (ผมอบ 50 นาที ถ้าลดลงเหลือ 40 นาที น่าจะกำลังดี)
ขนมสาลี่กรอบ คือขนมในความทรงจำในวัยเด็ก กินแล้วเรื่องราวหลายเรื่องในวัยเด็ก ย้อนเข้ามาในความทรงจำ
ขอให้มีความสุขในวันนี้ครับ
สวัสดีครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้