[CR] รีวิว การทำขนมสาลี่กรอบ ขนมในความทรงจำครับ

สวัสดีครับ 

ผมมารีวิวการทำขนม สาลี่กรอบ ครับ

1. กะเทาะมะพร้าว
ผมเอามะพร้าวมาวางนอนบนอุ้งมือ และเอาสากกะเบือทุบ ๆ กะเทาะ ๆ จากนั้นมะพร้าวจะแยกเป็น 2 ท่อน

แกะเนื้อมะพร้าวออกจากกะลา ค่อย ๆ เอามีด  แงะ ๆ แซะ ๆ 



2. จากนั้นฝานเอาเปลือกสีน้ำตาลที่ติดกับเนื้อมะพร้าวออก



3. ขูดโดยใช้ที่ขูดชีส



4. มาทำขนมสาลี่กันเถอะ

แป้งสาลี 4 ช้อนกินข้าว
แป้งมัน 2 ช้อน 
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล แล้วแต่ความชอบ
มะพร้าวขูดใส่ไปเลยครับ ชอบแค่ไหนก็ใส่ไป

ผมเอาส่วนผสมมาคนรวมกัน ให้น้ำตาลละลาย ให้ไข่แตก ให้แป้งไม่จบตัวเป็นก้อน ไม่ได้ตีไข่ให้ขึ้นฟูครับ 

5. อบ 180 องศา 30-50 นาที 



กินแล้ว หอมสุด และอร่อยมาก และก็กรอบด้วย (ผมอบ 50 นาที ถ้าลดลงเหลือ 40 นาที น่าจะกำลังดี)

ขนมสาลี่กรอบ คือขนมในความทรงจำในวัยเด็ก กินแล้วเรื่องราวหลายเรื่องในวัยเด็ก ย้อนเข้ามาในความทรงจำ

ขอให้มีความสุขในวันนี้ครับ

สวัสดีครับ
ชื่อสินค้า:   ขนมสาลี่กรอบ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่