เริ่มต้นเลยคือ อยากทาน”อาหารอินเดีย” เพื่อย้อนรำลึกช่วงที่ไปเที่ยว อีกทั้งเมื่อสองอาทิตย์ก่อนดูมาสเตอร์เชฟแล้วเห็นเค้าทำอาหารอินเดียเลยมีความยากลอง อีกอย่างคือ ไหนๆก็เป็นวันคล้ายวันเกิด เลยอยากจะอาหารดีๆระดับ “Fine Dining”เพื่อเป็นการเริ่มต้นสิ่งดีๆให้กับชีวิตในปีนี้ ได้กินดีอยู่ดี เอาฤกษ์ เอาชัย กันสักหน่อย
อีกโจทย์สำคัญคือ “กินร้านไหนดี?” เราทำงานอยู่แถวๆสุขุมวิท เลยเลือกที่จะไปแถว “นานา” แต่ก็อีกแถวนี้ร้านอาหารอินเดียละลานตาไปหมด ไม่รู้จะเลือกร้านไหน ก็เลยกลับไปมองข้อแรกว่าเราตั้งใจที่จะกินอาหาร “Fine Dining” searchไปSearch มาก็มาเจอร้านนี้ “Punjab Grill” เห็นตรามิชลิน 2020 ด้วย อีกอย่างที่ทำให้ตัดสินใจเลือกร้านนี้คือ Executive Chef
Bharath S. Bhat เชฟท่านนี้เคยเข้าแข่ง Iron Chef แล้วชนะเชฟอาทมาแล้ววว!! เอาหละ ! ตัดสินใจแล้วก็ลุย!!!
ขออนุญาตเอาภาพมาจาก
https://www.thebigchilli.com
ใครสนใจอ่านเรื่องเกี่ยวกับเชฟต่อได้ที่ >>>
https://www.thebigchilli.com/feature-stories/executive-chef-punjab-grill-bangkok-bharath-s-bhat
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เราไปตามหาเบอร์โทรศัพท์ใน Facebook : Punjab grill แล้วก็โทรไปจอง
จริงๆแล้ว walkingเข้าไปก็ได้มั้ง!!กรณีไป1-4คน แต่ถ้าไปหลายๆคนเราว่าจองก่อนก็ดี โต๊ะข้างๆเรามีไปปาร์ตี Hangout เกือบ20 คน ก็ได้อีกฟิลนึง
แล้วเราก็มาถึง
ร้านอยู่ที่ สุขุมวิท 13 โรงแรม Radisson Suit
ถ้าลงบีทีเอสนานา สามารถเดินเข้ามาได้จากหน้าปากซอย สุขุมวิท 13 ได้ประมาณ 5นาที
เราไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศโดยรวมมาให้ดูนะคะเพราะว่า มีลูกค้าท่านอื่นอีกหลายโต๊ะ เกรงใจเค้า แต่มาเริ่มที่ของของเราดีกว่าเนอะ !
ในส่วนของเครื่องดื่ม มีทั้ง น้ำแร่ น้ำเปล่า สปาร์คกิ้ง ค็อกเทล ม็อคเทล จริงๆ เราแอบสั่งค็อกเทลมาดื่มแต่ไม่กล้าโพสเดี๋ยวผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ เอาเป็นรูปน้ำแร่สวยๆมาโชว์แสร้งว่าเป็นคนดีแล้วกันเนอะ
เมนูคือ !!!! เขียนไว้ละเอียดว่าเป็นอะไร แยกไว้ระหว่าง Non-Veg และ Veg คนอ้วนอย่างเรา !! ก็ต้อง Non-Veg สิ๊!!!!
เนื้อสัตว์จะมี ไก่ กุ้ง ปลา แล้วแต่จะเลือก เราเลือกทานเมนูเบสิกที่เคยกินกินตอนไปเที่ยวก็คือ “Butter Chiken และ Garlic Naan"
เริ่มต้นเค้าจะมาเสริฟสตาร์ทเตอร์
(Starter สองเมนูต่อไปนี้เราไม่ได้สั่งนะคะทางร้านมีมาเสริฟให้เป็นของเรียกน้ำย่อย)
มาเป็นข้าวเกรียบกับซอสสามอย่าง
ข้าวเกรียบบางๆรสชาดกรอบๆเค็มๆ
สีแดง = มะเขือเทศมาริเนตหวานๆเปรี้ยวๆ
สีขาว = ชีส(มั้ง) มันๆครีมๆ อร่อย
สีเขียว = อะไรไม่รู้ อิอิ
แต่พอกินรวมกันสามอย่างคือ อร่อยยยยมากกกก !!!!!!!!
เหมือนว่าเค้าจะเสริฟ 1โต๊ะ ต่อ 1เซต เรากินคนเดียวหมดเลยอร่อยมากกก จนไม่อยากหยุดทานเลย
ต่อไป !
อันนี้ก็อะไรไม่รู้ เป็นแผ่นแป้งกรอบๆกับซอสสีเขียวกรอบๆหวานๆ ทางร้านเสริฟ 1 ถ้วยต่อ ลูกค้า 1ท่าน
พอทานเข้าไปแล้วหลงรัก texture กรุ๊บกรอบ และซอสหวานๆ เป็นอีกตัวที่ทานแล้วสนุกมาก
พระเอกของวันนี้มาแล้วววว!!
Butter Chiken และ Garlic Naan
Butter Chicken สีส้มนวลๆ ทีแรกแอบกลัวกลิ่นเครื่องเทศเพราะอาหารชาตินี้เค้าเด่นด้านนี้ แต่อันนี้คือ
ไม่มีเลยจ้าา หอมมาก
Garlic Naan แป้งNaan ทาเนยหอมๆโรยกระเทียมสับหยาบกับใบที่น่าจะเป็นผักชี หอมกลิ่นกระเทียมเตะจมูกเคี้ยวไปเจอtexture ของกระเทียมหั่นหยาบซ่าๆ
อาหารมาแล้วไม่พูดเยอะลุยเลยดีกว่า
ชิมไปคำแรก บอกได้เลยว่า อื้อหือ !!!! มันนวลอยู่ในปากรสชาดกลมกล่อม อร่อยมากกกก กอไก่สามร้อยตัว กล้าพูดได้เต็มปากว่าอร่อยกว่าที่เคยกินที่อินเดียซะอีก อธิบายไม่ถูก แต่บอกได้คำเดียวว่า ยกให้เป็นเมนูแนะนำเลยหละ
กินจนหมดก็อิ่มพอดี ก็รู้สึกเสียดายนิดๆว่าถ้ามาหลายคนน่าจะดีกว่านี้ จะได้แชร์อาหารลองทานหลายๆเมนู
ก่อนจะเรียกเช็คบิล เพลงแฮปปี้เบิร์ดเดยขึ้นเราก็ปรบมือใหญ่มองซ้ายมองขวา อยากรู้ว่าใครเกิดวันเดียวกันกับเรา ปรากฎว่า พนักงานเซอร์วิส ยกบราวนี่มาให้ปักเทียนมาให้ด้วย เซอร์ไพรส์สุด เขินสุด ทำตัวไม่ถูกเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตลอดเวลาการทานอาหารพนักงานเซอร์วิสจะเข้ามาบริการตลอด รวมไปถึงเชฟ Bharath เองก็เข้ามาถามไถ่เรื่องอาหารและบริการ ทำให้เรารู้สึกเติมเต็มเป็นการทานอาหารคนเดียวที่ไม่รู้สึกเหงา แต่กลับรู้สึกอบอุ่น เราประทับใจทั้งอาหารและบริการที่ได้รับในฐานะลูกค้าตัวน้อยๆคนหนึ่ง
ใครที่อยากจะลองอาหารอินเดียแบบ “Fine Dining” ตามเรามาได้เลยจร้า!! ส่วนตัวเราเดี๋ยวเราจะไปหาเพื่อนๆมาร่วมเปิดประสบการณ์จะได้ทานอาหารหลายๆเมนู แล้วเราจะเอามาแชร์ให้อ่านกันนะคะ!!!
Review : ฉลองวันเกิดคนเดียว ฉบับ “อาหารอินเดีย” ที่ Panjab Grill Bangkok
อีกโจทย์สำคัญคือ “กินร้านไหนดี?” เราทำงานอยู่แถวๆสุขุมวิท เลยเลือกที่จะไปแถว “นานา” แต่ก็อีกแถวนี้ร้านอาหารอินเดียละลานตาไปหมด ไม่รู้จะเลือกร้านไหน ก็เลยกลับไปมองข้อแรกว่าเราตั้งใจที่จะกินอาหาร “Fine Dining” searchไปSearch มาก็มาเจอร้านนี้ “Punjab Grill” เห็นตรามิชลิน 2020 ด้วย อีกอย่างที่ทำให้ตัดสินใจเลือกร้านนี้คือ Executive Chef
Bharath S. Bhat เชฟท่านนี้เคยเข้าแข่ง Iron Chef แล้วชนะเชฟอาทมาแล้ววว!! เอาหละ ! ตัดสินใจแล้วก็ลุย!!!
ขออนุญาตเอาภาพมาจาก https://www.thebigchilli.com
ใครสนใจอ่านเรื่องเกี่ยวกับเชฟต่อได้ที่ >>> https://www.thebigchilli.com/feature-stories/executive-chef-punjab-grill-bangkok-bharath-s-bhat
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แล้วเราก็มาถึง ร้านอยู่ที่ สุขุมวิท 13 โรงแรม Radisson Suit
ถ้าลงบีทีเอสนานา สามารถเดินเข้ามาได้จากหน้าปากซอย สุขุมวิท 13 ได้ประมาณ 5นาที
เราไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศโดยรวมมาให้ดูนะคะเพราะว่า มีลูกค้าท่านอื่นอีกหลายโต๊ะ เกรงใจเค้า แต่มาเริ่มที่ของของเราดีกว่าเนอะ !
ในส่วนของเครื่องดื่ม มีทั้ง น้ำแร่ น้ำเปล่า สปาร์คกิ้ง ค็อกเทล ม็อคเทล จริงๆ เราแอบสั่งค็อกเทลมาดื่มแต่ไม่กล้าโพสเดี๋ยวผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ เอาเป็นรูปน้ำแร่สวยๆมาโชว์แสร้งว่าเป็นคนดีแล้วกันเนอะ
เมนูคือ !!!! เขียนไว้ละเอียดว่าเป็นอะไร แยกไว้ระหว่าง Non-Veg และ Veg คนอ้วนอย่างเรา !! ก็ต้อง Non-Veg สิ๊!!!!
เนื้อสัตว์จะมี ไก่ กุ้ง ปลา แล้วแต่จะเลือก เราเลือกทานเมนูเบสิกที่เคยกินกินตอนไปเที่ยวก็คือ “Butter Chiken และ Garlic Naan"
เริ่มต้นเค้าจะมาเสริฟสตาร์ทเตอร์
(Starter สองเมนูต่อไปนี้เราไม่ได้สั่งนะคะทางร้านมีมาเสริฟให้เป็นของเรียกน้ำย่อย)
มาเป็นข้าวเกรียบกับซอสสามอย่าง
ข้าวเกรียบบางๆรสชาดกรอบๆเค็มๆ
สีแดง = มะเขือเทศมาริเนตหวานๆเปรี้ยวๆ
สีขาว = ชีส(มั้ง) มันๆครีมๆ อร่อย
สีเขียว = อะไรไม่รู้ อิอิ
แต่พอกินรวมกันสามอย่างคือ อร่อยยยยมากกกก !!!!!!!!
เหมือนว่าเค้าจะเสริฟ 1โต๊ะ ต่อ 1เซต เรากินคนเดียวหมดเลยอร่อยมากกก จนไม่อยากหยุดทานเลย
ต่อไป !
อันนี้ก็อะไรไม่รู้ เป็นแผ่นแป้งกรอบๆกับซอสสีเขียวกรอบๆหวานๆ ทางร้านเสริฟ 1 ถ้วยต่อ ลูกค้า 1ท่าน
พอทานเข้าไปแล้วหลงรัก texture กรุ๊บกรอบ และซอสหวานๆ เป็นอีกตัวที่ทานแล้วสนุกมาก
พระเอกของวันนี้มาแล้วววว!!
Butter Chiken และ Garlic Naan
Butter Chicken สีส้มนวลๆ ทีแรกแอบกลัวกลิ่นเครื่องเทศเพราะอาหารชาตินี้เค้าเด่นด้านนี้ แต่อันนี้คือ ไม่มีเลยจ้าา หอมมาก
Garlic Naan แป้งNaan ทาเนยหอมๆโรยกระเทียมสับหยาบกับใบที่น่าจะเป็นผักชี หอมกลิ่นกระเทียมเตะจมูกเคี้ยวไปเจอtexture ของกระเทียมหั่นหยาบซ่าๆ
อาหารมาแล้วไม่พูดเยอะลุยเลยดีกว่า
ชิมไปคำแรก บอกได้เลยว่า อื้อหือ !!!! มันนวลอยู่ในปากรสชาดกลมกล่อม อร่อยมากกกก กอไก่สามร้อยตัว กล้าพูดได้เต็มปากว่าอร่อยกว่าที่เคยกินที่อินเดียซะอีก อธิบายไม่ถูก แต่บอกได้คำเดียวว่า ยกให้เป็นเมนูแนะนำเลยหละ
กินจนหมดก็อิ่มพอดี ก็รู้สึกเสียดายนิดๆว่าถ้ามาหลายคนน่าจะดีกว่านี้ จะได้แชร์อาหารลองทานหลายๆเมนู
ก่อนจะเรียกเช็คบิล เพลงแฮปปี้เบิร์ดเดยขึ้นเราก็ปรบมือใหญ่มองซ้ายมองขวา อยากรู้ว่าใครเกิดวันเดียวกันกับเรา ปรากฎว่า พนักงานเซอร์วิส ยกบราวนี่มาให้ปักเทียนมาให้ด้วย เซอร์ไพรส์สุด เขินสุด ทำตัวไม่ถูกเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตลอดเวลาการทานอาหารพนักงานเซอร์วิสจะเข้ามาบริการตลอด รวมไปถึงเชฟ Bharath เองก็เข้ามาถามไถ่เรื่องอาหารและบริการ ทำให้เรารู้สึกเติมเต็มเป็นการทานอาหารคนเดียวที่ไม่รู้สึกเหงา แต่กลับรู้สึกอบอุ่น เราประทับใจทั้งอาหารและบริการที่ได้รับในฐานะลูกค้าตัวน้อยๆคนหนึ่ง
ใครที่อยากจะลองอาหารอินเดียแบบ “Fine Dining” ตามเรามาได้เลยจร้า!! ส่วนตัวเราเดี๋ยวเราจะไปหาเพื่อนๆมาร่วมเปิดประสบการณ์จะได้ทานอาหารหลายๆเมนู แล้วเราจะเอามาแชร์ให้อ่านกันนะคะ!!!