คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 23
ผมไม่รู้จขพ.อายุเท่าไรนะครับ แต่ปัจจุบันอีกไม่กีปี ผมก็จะขึ้นเลข 4แล้ว.....
ย้อนวัยไปสมัยผม อยู่ ม.ต้น ถึง วัยมหา'ลัย สมัยนั้น ไก่ทอดยี่ห้อนี้ รสชาติเลิศมาก เรียกว่ามากกว่าสมัยนี้มากๆๆๆๆๆ หลายเท่าตัว เครื่องเทศที่ใช้ /การหมัก /กรอบนอกนุ่มใน ทุกอย่างคือ Perfect
ผมรู้สึกทั้งสงสารและเห็นใจเด็กๆยุคใหม่(รวมถึงตัวผมเองด้วย) ที่ไม่ทันได้รู้จักหรือมีโอกาสได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงแบบนั้นอีกแล้ว สมัยนี้เวลาทานทีไร รู้สึกเหมือนหวงเครื่องเทศ/เครื่องหมัก แป้งทอดก็มีกลิ่นหืนๆ เรียกว่ามาตรฐานตกต่ำลงไปมากจริงๆ
#ลดต้นทุนแต่ราคาแพงขึ้น
ย้อนวัยไปสมัยผม อยู่ ม.ต้น ถึง วัยมหา'ลัย สมัยนั้น ไก่ทอดยี่ห้อนี้ รสชาติเลิศมาก เรียกว่ามากกว่าสมัยนี้มากๆๆๆๆๆ หลายเท่าตัว เครื่องเทศที่ใช้ /การหมัก /กรอบนอกนุ่มใน ทุกอย่างคือ Perfect
ผมรู้สึกทั้งสงสารและเห็นใจเด็กๆยุคใหม่(รวมถึงตัวผมเองด้วย) ที่ไม่ทันได้รู้จักหรือมีโอกาสได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงแบบนั้นอีกแล้ว สมัยนี้เวลาทานทีไร รู้สึกเหมือนหวงเครื่องเทศ/เครื่องหมัก แป้งทอดก็มีกลิ่นหืนๆ เรียกว่ามาตรฐานตกต่ำลงไปมากจริงๆ
#ลดต้นทุนแต่ราคาแพงขึ้น
แสดงความคิดเห็น
ไม่รู้คิดไปเองไหม หลังๆ มานี้ไก่ KFC ชิ้นเล็กลงมากๆ
จึงทำให้สังเกตถึงความไม่ปกติบางอย่าง
นั่นคือ ขนาดของไก่
เดี๋ยวนี้เล็กแค่ไหนก็ดูเอาจากภาพ
จะเท่าถ้วยน้ำจิ้มอยู่แล้ว
และเหมือนว่านี่คือไซส์มาตรฐานเลยด้วย
มองจานคนอื่นๆ ก็ไซส์ประมาณนี้เลย
จริงๆ ไม่รู้สาขาอื่นเป็นไหม
แต่ปกติมากินที่สามย่านมิตรทาวน์ ประจำ
ก็ไม่รู้ว่าค่าที่แพง ? หรือต้นทุนสูงขึ้น ?
หรือผลกระทบโควิด? หรือทีมบริหารใหม่
รึมาจากยังไง?
ถึงต้องลดขนาดไก่ ....???
อยากทราบมันเกิดจากออะไร
และมีทางที่จะได้ขนาดใหญ่แบบแต่ก่อนไม๊
เริ่มกินแล้วรู้สึกไม่คุ้มแล้วแฮะ