ถามคนที่ชอบทำเฟรนฟรายกินเอง (wedge potato) ไม่ใช่เฟรนฟรายแช่แข็งนะครับ

คือซื้อมันฝรั่งมาทำเอง ผมมีข้อสังเกตุอย่างนึง คือก็ทำเฟรนฟรายทอดกรอบปกตินี่ล่ะครับ

แต่มันจะมีบางครั้งที่เฟรนฟรายผิวมันไหม้เร็วกว่าปกติ คือทอดไปแป๊บเดียวก็ไหม้ละ ผิวยังไม่กรอบเลย

แต่บางครั้งนะครับ ส่วนใหญ่ก็ทอดกรอบแบบปกตินี่ล่ะ เคยลองเก็บมันที่ทอดแล้วผิวไหม้เร็วเทียบกันกับมันฝรั่งที่ทอดได้ปกติ มันต่างกันจริงๆอ่ะ

มันฝรั่งสายพันธุ์เดียวกันนะครับ แต่ซื้อคนละห้าง ใน Makro
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่